Snack's 1967

Văn phòng ngày thứ 7

Posted at 27/09/2015

172 Views


() Mọi thứ đều có thể xảy ra. Những việc tưởng chừng xui xẻo lại đem lại nhiều ngạc nhiên thú vị.
***
Tóc Dài lê bước vào văn phòng. Trông Tóc Dài thật thảm hại, mặt mũi bơ phờ vì ốm, đôi khi lại ho từng tràng. Mấy chị cùng phòng nhìn Tóc Dài thương hại. Tóc Dài cũng chẳng muốn đến văn phòng với tình trạng này vào ngày thứ 7 nhưng công ty đang trong giai đoạn hoàn tất dự án nên Tóc Dài đành phải đi làm.

Tóc Dài đảo mắt nhìn quanh. Văn phòng ngày thứ 7 vắng hơn mọi ngày, chỉ những người tham gia chính vào dự án có mặt. Tóc Dài lê bước đến bàn làm việc hay nói đúng hơn là ô làm việc. Trong lúc chờ máy tính khởi động, Tóc Dài ngước mắt nhìn sang đầu bên kia của phòng làm việc. Tóc Dài thấy Đầu Đinh đã bận rộn trước máy tính.
Tóc Dài thích Đầu Đinh đã lâu nhưng chưa có dịp thổ lộ. Tóc Dài chỉ dám nhìn Đầu Đinh từ xa dù hai người làm cùng công ty. Đầu Đinh vừa cool vừa cute như Tóc Dài hay diễn tả. Tóc Dài bị đầu đinh cuốn hút ngay từ khi mới bắt đầu làm ở đây. Chẳng biết Đầu Đinh có biết đến sự tồn tại của Tóc Dài không.
Tóc Dài chúi mũi vào màn hình máy tính. Công việc bận rộn khiến Tóc Dài quên đi cơn bệnh. Cả văn phòng chỉ có tiếng máy lạnh và tiếng gõ bàn phím vang lên. Lâu lâu Tóc Dài lại ngẩng lên nhìn qua vách ngăn về phía Đầu Đinh. Tóc Dài chỉ thấy mái tóc ngắn của Đầu Đinh sau màn hình. Tóc Dài tiếc nuối quay lại công việc.
Ở cái công ty nam nhiều hơn nữ, Tóc Dài thấy mình rất được quan tâm. Vậy mà cái tên Đầu Đinh đó lại chưa bao giờ tỏ ra để ý đến Tóc Dài. Chẳng biết có phải con gái luôn tự ái và muốn chinh phục những kẻ không chú ý đến mình không nhưng ít ra đó là cảm giác của Tóc Dài lâu nay.
Đột nhiên có tiếng quản lý dự án gọi mọi người vào phòng họp. Tóc Dài và Đầu Đinh cùng đứng dậy. Tóc Dài bước chậm chạp vào. Thấy một chiếc ghế trống, Tóc Dài vội ngồi xuống và chẳng mất đến một phút để Tóc Dài nhận ra người ngồi cạnh mình là Đầu Đinh. Lần đầu tiên Tóc Dài ngồi sát Đầu Đinh như thế này. Tóc Dài nặn óc suy nghĩ xem sẽ bắt chuyện với Đầu Đinh thế nào. Có thể đơn giản như "chào anh". Hay có thể như phim kiểu giả vờ ngã vào người Đầu Đinh nhưng đang ngồi trên ghế thì sao ngã được. Hay là "chào anh, em là Tóc Dài, đồng nghiệp của anh". Hay là tỏ ra ngạc nhiên và nói "ô hay, anh cũng đi làm ngày thứ 7 à?". Dòng suy nghĩ của Tóc Dài bị cắt đứt khi quản lý lên tiếng và mọi người quay về phía trước. Tóc Dài bị cái dáng cao của Đầu Đinh che khuất. Tóc Dài đành khều nhẹ Đầu Đinh. Đầu Đinh quay lại. 4 mắt chạm nhau khiến Tóc Dài bối rối mà quên mất mục đích của mình. Ánh mắt tò mò của Đầu Đinh vẫn không rời Tóc Dài. Không thấy Tóc Dài trả lời, Đầu Đinh thì thầm:
- Anh che tầm nhìn của em à?
- Ah ah...dạ...vâng... - Tóc Dài lắp bắp trả lời. Đầu Đinh liền dịch ghế sang một bên rồi quay về phía quản lý.
Bên trên giọng quản lý cất cao dần và chốt lại bằng lệnh mọi người chỉ có thể về khi hoàn thành việc chỉnh sửa theo yêu cầu mới của khách hàng. Mọi người thở dài lao nhao bàn tán. Quản lý nhìn Đầu Đinh nói như ra lệnh:
- Cậu cố làm xong trong hôm nay. Cậu là người viết chương trình giỏi nhất ở đây.
- Em sẽ cố gắng.
- Được rồi, giải tán.
Tóc Dài quay về chỗ ngồi. Thả người xuống ghế, Tóc Dài vùi mặt vào chiếc gối ôm để ngăn sự thất vọng sắp bật ra thành tiếng. Trời ơi, cuộc đối thoại đầu tiên giữa Tóc Dài và Đầu Đinh lại diễn ra hết sức ngắn ngủi và không hề có tí lẵng mạn nào. Thậm chí Tóc Dài còn chẳng kịp cảm ơn Đầu Đinh. Lại còn cả bộ dạng đang ốm nữa chứ. Nếu biết hôm nay có dịp ngồi cạnh Đầu Đinh thì Tóc Dài đã bỏ chút thời gian chuẩn bị rồi.
Sao ông trời lại trêu ngươi Tóc Dài thế này?
Điện thoại báo có tin nhắn. Tóc Dài nén sự thất vọng để đọc tin. Thằng em trai Tóc Dài nhắn bảo đã đem xe của Tóc Dài về. Thật là một ngày đen đủi của Tóc Dài. Nào là bị ốm mà vẫn phải đi làm tăng ca ngày thứ 7. Lại còn sáng nay xe của Tóc Dài dở chứng khiến Tóc Dài phải đi xe bus. Bây giờ lại thêm chuyện với Đầu Đinh. Tóc Dài khóc thầm tự hỏi sẽ còn điều xui xẻo xảy ra từ giờ đến hết giờ làm. Tóc Dài hí hoáy nhắn tin lại không quên kể câu chuyện vừa xảy. Thằng em thân yêu trả lời bảo Tóc Dài nên từ bỏ Đầu Đinh mà làm quen với sư huynh của nó.

Có lẽ cũng nên kể qua chuyện thằng em trai của Tóc Dài. Thằng bé giờ đã cao hơn chị, thích nghịch máy tính từ bé nên giờ em trai Tóc Dài đang học viết chương trình. Ngoài giờ học, em trai Tóc Dài thích chơi game online. Từ cái game online gi đấy, em trai Tóc Dài quen khá nhiều người và một người trong số đó rất được em trai Tóc Dài quý mến nên gọi là sư huynh. Nghe bảo người đó không những có tiếng trong giới game online mà còn là một tay viết chương trình có hạng khiến em trai Tóc Dài rất nể. Chẳng hiểu mối quan hệ huynh đệ của họ thế nào mà em trai Tóc Dài khăng khăng đòi giới thiệu Tóc Dài cho sư huynh của nó. Tóc Dài cười khểnh rồi nhéo tai thằng em mỗi khi nó nhắc tới chuyện đó. Tóc Dài khẳng định không ai có thể vượt qua Đầu Đinh của mình.
Bữa ăn trưa đã qua mà Tóc Dài vẫn chưa có gì vào bụng. Công việc chưa hoàn thành cộng với cơn sốt kéo đến khiến Tóc Dài không muốn đứng lên. Chiếc máy lạnh tai quái làm Tóc Dài lạnh run rồi cơn ho lại kéo đến. Những cơn ho từng đợt làm cơ bụng Tóc Dài co thắt lại. Lại thêm một cơn ho nữa đến, tiếng ho của Tóc Dài vang khắp cả phòng làm việc. Các chị làm cùng đã ra về nhưng cũng thương tình để lại vài hộp sữa cho Tóc Dài...