Polly po-cket

Người tớ yêu...là người yêu tớ

Posted at 27/09/2015

181 Views


() - Người tớ yêu... là người yêu tớ.
Nó mở to mắt đọc tin nhắn. Đọc đi đọc đi đọc lại nó vẫn không hiểu hắn nói gì. 
***
1.
Nó và hắn chung lớp. Hắn không hẳn là đẹp trai nhưng không hiểu sao ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy hắn, nó đã có cảm giác thích được nhìn hắn mãi. Nó hồ nghi tình cảm của mình không biết định nghĩa nó là gì, yêu ư? Không phải, có lẽ chỉ là thinh thích thôi. Nếu hỏi nó lý do thích hắn nó thực sự cũng không biết phải nói thế nào.
Năm một trôi qua nhanh chóng. Tình cảm của nó lớn dần lên. Nhưng nó thậm chí chưa bao giờ nói chuyện với hắn. Nó và hắn không chơi chung nhóm, hắn lại ít nói nên nó chẳng có thêm cơ hội nào tiếp cận hắn. Nhưng tình cảm của nó thì ngày một đầy dần lên, qua những lần nó lặng yên nhìn hắn chơi cầu lông, hay lúc hắn ngủ gục trong giờ học, thậm chí cả lúc hắn chơi điện tử rồi cười khoái trá với lũ con trai.
Nó tự thấy mình bệnh nặng thật rồi!

 
2.
Nó với Bi chơi thân, hai đứa thường viết nhật ký trao đổi với nhau những điều bí mật của mỗi người. Nó kể với Bi chuyện của mình, Bi kể với nó chuyện của Bi thông qua cuốn nhật ký.
Mỗi lần viết, nó  đều miên man trong suy nghĩ và những tình cảm dồn nén chất chứa cứ tuôn theo đầu ngọn bút. Nó viết đến đâu, nước mắt lặng lẽ rơi đến đấy...Nó kể ra tất cả, những tình cảm dồn nén, những nhút nhát bất lực, như thể khi viết ra người ta luôn tìm thấy một cảm giác an toàn và thoải mái đến lạ.
Bi nói bi thích Diệu, nhưng Bi không dám nói tình cảm của mình.
Nó nói nó thích hắn, nó hi vọng rằng khi nhật kí sang trang mới thì tình cảm giữa nó và hắn, giữa Bi và Diệu cũng được sang trang.
Những trang nhật kí giữa Bi và nó cứ dày thêm, một quyển rồi hai quyển. Chúng nó tâm sự rất nhiều.
***
3.
Nó ngày ngày đến lớp,  dõi ánh mắt theo hắn trong những  giờ thế dục, hút mình vào những đường bóng, không biết hắn có thấy khó chịu không nếu biết  rằng luôn có một ánh mắt đang dõi theo.
Một ngày đẹp trời Bi kéo tay nó ra hành lang, thông báo Bi và Diệu đã chính thức...trở thành một cặp.
Không hiểu sao từ đó, mấy đứa con trai cũng kéo hắn gia nhập nhóm luôn.
Nó mơ hồ cảm thấy hình như chúng bạn có ý gán ghép. Nhưng nó tự nhủ lòng: Hắn không thích nó, gán ghép cũng vậy thôi. Dù vậy nó rất vui vì nó và hắn đã có cơ hội nói chuyện nhiều hơn.
Thi thoảng hắn nhắn tin nói chuyện vu vơ với nó. Chỉ thế thôi mà nó cũng đủ vui sướng cả tuần rồi.
 
4.
Sinh nhật thứ 17, nó nhận được một tấm thiệp từ hắn. Nó mừng rơn, cảm động đến phát khóc.
Nhưng nó cũng khổ sở chỉ vì cái tên trong tấm thiệp. Aren - hắn đã gọi nó như thế. Nó tra từ điển, không có nghĩa . Nó suy nghĩ mông lung không biết hắn gọi như thế ám chỉ điều gì. Nó hỏi mọi người trong nhóm cũng không ai hiểu.
Chắc khi yêu ai cũng trở nên ngốc nghếch như thế. Có khi cũng chẳng là gì cả mà mình cứ ngồi thắc mắc rồi suy diễn ra đủ thứ.

Bây giờ nó và hắn bắt đầu nói chuyện nhiều hơn. Nó bắt mọi người trong nhóm giữ bí mật chuyện nó thích hắn, nó sợ sau khi biết hắn sẽ không còn thân thiết với nó nữa, nó sợ ngay cả tình bạn mỏng manh này, nó cũng không giữ nổi.
Buổi tối nằm lên giường rồi mà cũng không ngăn được đầu óc mơ màng đến nụ cười của hắn, nó bất giác cười tủm tỉm một mình.
Điện thoại đổ chuông. Bi gọi nó:
- Cậu đang làm gì thế, tớ có một chuyện muốn nói với cậu.
- Ừ, tớ nghe đây cậu nói đi.
- Tớ đã tìm hiểu rồi, hắn yêu Linh. 
- ....
- Hình như bạn cùng cấp ba.
Cổ họng nghẹn đắng, tai nó ù đi. Hắn đã có người yêu. Phải rồi người hắn yêu không phải là nó, thế mà nó tự ngộ nhận rằng hắn có tình cảm với nó, rằng cái tên Aren hắn gọi nó có một ý nghĩa đặc biệt nào đó. Nó vỡ mộng, choàng tỉnh, chỉ mong những lời Bi nói là sai, nước mắt ướt đẫm gương mặt nó.
- Cậu còn đó không? Cậu nghe tớ nói gì không? Bình tĩnh đã nào.
- Thôi tớ ngủ đây. 
Nó vội vã cúp máy. Nó không muốn Bi biết là nó khóc. Nó sẽ phải quên hắn, quên đi người đã ngự trị trong nó hai năm nay.
Sáng hôm sau đến lớp, nó cố tỏ ra vui vẻ như thường. Không ai nhận ra sự thay đổi của nó, trừ Bi. Ra chơi nó né tránh ánh mắt hắn, nó sợ thấy hắn lại cười hiền với nó. Trái tim non nớt của nó đang bị tổn thương.
Buổi học đó quá dài với nó, tan học nó chạy nhanh ra khỏi lớp để tránh mặt hắn. Một tuần liên tục ngày nào cũng thế. Nó thực sự thấy khó chịu.
***
2 tuần.
- Aren ơi, cậu đang làm gì đấy – Tin nhắn từ hắn.
Hắn nhắn tin cho nó, nó vừa vui vừa buồn. Sao hắn vẫn cứ quan tâm nó như thế. Mà phải rồi, bạn bè cùng nhóm quan tâm nhau có gì là lạ đâu. Nó mệt mỏi rep lại:
- Tớ đang nhớ người yêu.
- Ây dà, thật à? Kể về người yêu cậu cho tớ nghe đi.
- Đổi lại tớ được gì nào? Sao tớ phải kể cho cậu nghe chứ.
- Tớ muốn nghe thôi mà, kể đi, rồi tớ kể về người tớ yêu cho cậu nghe, được không?