Con thiêu thân

Posted at 27/09/2015

163 Views


Đã bao giờ bạn nghe kể về câu chuyện của con thiêu thân chưa? Người ta hay nói rằng, thiêu thân là 1 loài vật khờ dại nhất trên đời ... vì nó luôn lao vào những nơi có ánh sáng mà không cần biết ánh sáng ấy phát ra từ đâu và cũng không cần suy nghĩ đến những nguy hiểm trong chính ánh sáng mà nó lao vào...nên mọi người đặt tên cho nó là "thiêu thân" 
***
Sinh ra đã bị gọi là thế nên có nhiều con thiêu thân ức lắm.. và trong số đó, có 1 con thiêu thân đã chống lại việc bị đặt tên như thế bằng hành động là không bao giờ lao vào nơi có ánh sáng. Mỗi khi đồng loại lao vào những ánh đèn đường sáng loá trong màn đêm , con thiêu thân này đều bỏ đi nơi khác. ..
Cho đến 1 ngày, nó đang bay quanh quẩn trong 1 khu rừng thì nhìn thấy 1 ánh sáng rất đẹp.. rất huyền ảo.. ánh sáng ấy khi càng tới gần lại càng phát ra 1 hơi ấm mãnh liệt , nồng nàn và ấm áp.. thiêu thân thấy mình bỗng nhiên bối rối lắm... thiêu thân đảo tới đảo lui rất nhiều lần quanh ánh sáng ấy. Sau hồi lâu, nó phát giác ra đó là 1 ngọn lửa bập bùng cháy trong đêm...

Nó tò mò tiến lại gần hơn, càng gần thì càng bị ánh lửa cuốn hút, phải cố gắng lắm, nó mới không bị ánh lửa ấy hút xoáy vào..
Ngọn lửa khi nhìn thấy con thiêu thân bé nhỏ, đã mỉm cười : "Chào cô gái, bay đi đâu vào giữa đêm khuya khắc vậy hả?" Thiêu thân e ngại trả lời : "... mình đi tìm ... đi tìm..." Lửa ngọt ngào : "Tìm gì vậy?..."
Lúc ấy , không hiểu sao khi nghe giọng nói ấm áp của lửa, thiêu thân bỗng cảm thấy rất vui. Lửa ngắm nhìn thiêu thân rất lâu. Cả 2 trò chuyện hơn cả tiếng đồng hồ, rồi thiêu thân cáo từ và về trước.
Từ hôm ấy trở đi, thiêu thân luôn nhớ tới ánh lửa huyền bí ấy. Vào mỗi buổi chiều, khi mặt trời vừa khuất sau chân núi.. thiêu thân đã cố gắng vươn đôi cánh yếu ớt của mình mà bay đến khu rừng ấy để được gặp lửa, cùng trò chuyện và được lửa sưởi ấm trong đêm...
Cho đến 1 ngày , thiêu thân nhìn thấy lửa buồn lắm.. lửa nói với thiêu thân ... lửa rất yêu thương cây. Ngày nào lửa cũng ở đây để sưởi ấm cho cây cả.. nhưng cây không để ý tới lửa vì cây rất sợ lửa làm mình bị cháy ... nên cây chẳng khi nào chịu lại gần lửa cả.
Thiêu thân nghe lửa tâm sự mà thiêu thân buồn lắm.. thì ra lửa đã có người yêu trong lòng mất rồi.. thì ra bấy lâu nay, lửa chỉ xem thiêu thân là bạn thôi.. vậy mà thiêu thân đã thêu dệt nên quá nhiều thứ trong suy nghĩ nhỏ bé của mình ... thiêu thân khóc rất nhiều.
Rồi kể từ đó, lửa không còn nhìn thấy thiêu thân nữa... không ai nói cho lửa nghe là thiêu thân đã đi đâu. Lửa nhớ về thiêu thân như 1 ng bạn tri kỷ mỗi đêm lắng nghe tâm sự và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với lửa. Lửa nghĩ rằng, chắc thiêu thân biết lửa không yêu thương mình nên đã rời bỏ lửa để đi tìm 1 ánh sáng khác.
***
1 ngày, 2 ngày.. rồi 1 tháng trôi qua..

thiêu thân lại trở về bên lửa.. lửa ngạc nhiên hỏi rằng : "thiêu thân đã đi đâu vậy ? Lúc ấy, thiêu thân trông rất mệt mỏi. 1 tháng thôi mà cứ như 1 năm trời xa cách, thiêu thân tàn tạ đi đến không ngờ.
Thiêu thân cười và nói rằng: "thiêu thân đi ngao du, đi chơi khắp nơi đó mà...hihi không có gì đâu!"
Nhưng cả 2 chưa nói được gì nhiều thì lửa bỗng la to vì ánh lửa sau bao nhiêu ngày cháy sáng - nay đã sắp vụt tắt. Thiêu thân lo sợ khóc thét lên...

Lamborghini Huracán LP 610-4 t