Old school Easter eggs.

Trò chơi quyến rũ

Posted at 27/09/2015

228 Views


Tôi nhận tham gia cuộc đua này là bởi tôi xứng đáng trở thành đàn chị của ba đứa còn lại.
***
MINH DUY
Minh Duy là cái tên được đưa ra cùng với nhiệm vụ: Chinh phục. Tại sao lại là Minh Duy mà không phải là những anh chàng khác trong số mười bảy anh chàng trong lớp?
Người đề cử Minh Duy là Huệ Chi. Và cũng chính Huệ Chi là người đã đặt ra nhiệm vụ cần hoàn thành: Chinh phục Minh Duy. Ban đầu, ba cô gái còn lại đều ngạc nhiên vì Minh Duy là cậu con trai mờ nhạt nhất trong lớp. Suốt năm lớp mười, lớp mười một, cậu ta đi về một mình như một cái bóng.

- Tại sao không là Phương, hot boy của lớp? – Hải My hỏi.
- Chinh phục một hot boy chẳng có gì là thú vị vì xung quanh cậu ta vốn đã có quá nhiều vệ tinh rồi! Không lẽ chúng ta lại xếp hàng chung với tụi con gái đó ư? – Huệ Chi phản pháo.
- Vậy thì tại sao không là Long - anh chàng bóng rổ của lớp mình? – Thanh Vy đề cử.
- Cậu ta có bạn gái rồi! – Huệ Chi trả lời ngay trước cả khi Mai Ly định có ý kiến – Mà chúng ta cần một cuộc chơi công bằng cho cả bốn người chúng ta.
- Được rồi! Minh Duy không đến nỗi xấu trai, có thể nói là tạm được. Chỉ có điều, thông tin về cậu ta ít quá thôi! – Mai Ly phân trần.
- Điều này thì tụi mày yên tâm đi – Huệ Chi cười tinh quái – Xuất phát điểm của bốn chúng ta lúc này đều như nhau hết. Có vậy, cuộc đua này mới công bằng chứ!
- Vậy phần thưởng là gì? – Mai Ly hất hàm.
- Là tất cả những gì chúng ta muốn có từ ba người còn lại. – Huệ Chi đáp rất nhanh.
- Tất cả? Mày đừng có nói là cả mạng sống nữa đấy nhé! – Hải My nửa đùa nửa thật.
- Ai cần cái mạng của mày? Chỉ là người thắng cuộc sẽ được chọn bất cứ thứ gì ở ba kẻ thua cuộc còn lại và kẻ thua cuộc buộc phải giao nộp ra thôi. - Huệ Chi nói giọng đầy khiêu khích.
- Tại sao phải làm thế? – Thanh Vy yếu ớt hỏi.
- Bởi vì chúng ta năm nay lên lớp mười hai. Bởi vì chúng ta cần một điều gì đó thật thú vị để chia tay thời học sinh.
- Được! – Mai Ly là người đầu tiên nhận lời – tao sẽ theo!
Thanh Vy và Hải My cuối cùng cũng gật đầu. Hợp đồng được ký kết. Theo đó, ai sẽ tay trong tay với Minh Duy ra mắt với ba người còn lại thì người đó chiến thắng. Huệ Chi mỉm cười nói:
- Sexy game bắt đầu!
 
MAI LY
Tôi nhận tham gia cuộc đua này là bởi tôi xứng đáng trở thành đàn chị của ba đứa còn lại.
Hải My và Thanh Vy vốn đã chịu nghe lời tôi rồi, duy chỉ có Huệ Chi – cô ấy luôn khiến tôi trở nên quê kệch trước mọi người. Cô ta luôn phản biện lại (mà phản biện rất sắc sảo) mỗi khi tôi ra quyết định. Điều đó đã khiến tôi nhiều phen xấu hổ. Tôi cần tham dự cuộc đua này để thu phục Huệ Chi.
Trong cuộc đua này, tôi tin rằng tôi sẽ chiến thắng dễ dàng. Đơn giản là vì tôi xinh đẹp nhất, tôi quyết liệt nhất và Minh Duy vốn không phải là cậu trai khó gần. Trong suốt hai năm học vừa rồi, tôi đã từng trò chuyện với Minh Duy hai lần. Cậu ta không đến nỗi ương ương dở dở kiểu những anh chàng mọt sách. Nhưng cậu ta cũng không quá trơ trẽn như tụi công tử. Và không tinh vi như mấy tên hot boy hoặc đám con trai trong đội tuyển bóng rổ của lớp.
Một con người bình thường như vậy thì không có lý do gì mà không thể cưa đổ. Thậm chí, chỉ cần một buổi tối đi chơi thôi, tôi sẽ khiến Minh Duy mềm nhũn như con chi chi. Tôi chắc chắn điều đó.
Thế nên, ngay sau khi rời khỏi cuộc họp kín, tôi chủ động tiến đến bàn Minh Duy. Tuy nhiên, Hải My có lẽ quá sốt sắng nên đã có mặt ở bàn của Minh Duy trước cả tôi rồi. Ok, tôi chẳng lo vì tôi biết, Hải My không phải là đối thủ của tôi. Ngay cả khi Hải My đi trước tôi, tôi cũng tự tin là tôi sẽ cướp được Minh Duy hay bất cứ ai trên tay Hải My.
Và thế là tôi đã đứng từ xa, nhìn Hải My đang uốn éo trước mặt Minh Duy.

HẢI MY
Thật lòng, tôi thích Phương hơn. Cậu ấy là hot boy của lớp. Nhưng đúng như Huệ Chi nói, cậu ta quả là rất đông vệ tinh xoay xung quanh. Mà tôi thì không thể đứng chung cùng họ được. Tôi đã có ý định khiến cho Phương phải chủ động cưa tôi. Nhưng chưa lên được kế hoạch cho cụ thể thì tôi đã phải tham gia cuộc đua này.
Cũng chẳng sao, tôi cứ xem đây là một cữ tập duyệt vậy. Tôi không tin lắm vào khả năng chiến thắng của mình trong cuộc đua này vì so với Huệ Chi và Mai Ly, tôi thua kém họ toàn diện. Hai cô bạn ấy của tôi thật sự đều là thứ hàng khủng. Về ăn mặc bốc lửa thì Huệ Chi hơn Mai Ly nhưng về chịu chơi thì Huệ Chi chỉ xếp hàng thứ hai sau Mai Ly. Cả hai cô nàng đều có vòng một cực khủng và cái hông thì thôi rồi. Nhưng tôi vẫn còn những hy vọng nhất định.
Thứ nhất là vì Minh Duy biết đâu đấy, sẽ thích một cô nàng vừa phải như tôi? Không quá bốc lửa nhưng cũng còn lâu mới gọi là gái ngoan. Chịu chơi một cách vừa đủ để tạo thành một cô nàng cá tính, mạnh mẽ, dám làm. Thứ hai, tôi và Minh Duy vốn ngồi cùng bàn với nhau hồi năm lớp mười. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau nhiều. Dù đều chỉ là những cuộc nói chuyện xã giao mà thôi. Nhưng có còn hơn không, tôi vẫn tin mình có cơ hội.
- Duy này, tối nay cậu rảnh không? Tớ đang...
- Cậu định cưa tớ phải không? Có một người vừa nhắn tin cho tớ nói cậu sẽ cưa tớ để chứng tỏ bản lĩnh của cậu.
- Ơ...
- Nếu cậu có ý định cưa tớ để chứng tỏ bản lĩnh của cậu thì tớ nói luôn nhé, tớ sẽ tránh cậu, luôn tránh xa cậu. Còn nếu cậu muốn làm bạn gái của tớ thực sự thì cậu cần phải chứng minh hơi nhiều đấy!
- Cậu..
- Ý cậu định nói rằng tớ chẳng là gì mà cũng tinh vi phải không? Thế này nhé, cậu muốn biết vì sao tớ có quyền được tinh vi không thì hai giờ chiều mai, cậu đến quán cà phê Romance gần trường mình, đi một mình thôi nhé, tớ sẽ cho cậu biết. Còn bây giờ, cậu hãy cứ về chỗ và suy nghĩ kỹ đi, nhé!
- Được! Vậy thì hai giờ chiều mai tớ qua.
Tôi bị Minh Duy làm cho bất ngờ. Cậu ta quá khác so với những gì tôi đã hình dung. Nhưng cũng chính vì cậu ta khác như vậy mà tôi càng hứng thú hơn trong cuộc đua tranh này. Nhất định! Tôi sẽ vào cuộc bằng khả năng tốt nhất của mình. Nhưng trước hết, tôi cần phải tìm ra kẻ nào đã cố tình hạ bệ tôi bằng cách bắn tin cho Minh Duy. Người đó là ai? Thanh Vy – tôi nghĩ là cô ta. Bởi Mai Ly và Huệ Chi đều thừa tự tin hơn tôi. Họ sẽ không cần phải làm thế. Chỉ có thể là Thanh Vy.

THANH VY
Tham gia cuộc đua tranh này quả là một việc làm chẳng có gì thú vị cả. Nhưng tôi vẫn tham gia chỉ vì ba người kia đã tham gia rồi...