XtGem Forum catalog

Ngộ yêu tuổi 21

Posted at 27/09/2015

164 Views


(truyenngan.ccom.vn - Tham gia viết bài cho tập Truyện "Ai cũng có một chuyện tình để nhớ")
"Có những phút giây của ngày hôm qua tôi cảm mến một ai đó tưởng như cả thế giới này không ai xoay chuyển được tôi. Nhưng có những phút giây của ngày hôm nay tôi cảm thấy thật buồn cười về tình cảm của mình ở những phút giây của ngày hôm qua, phải chăng đó chỉ là sự ngộ nhận bồng bột nhất thời của tuổi mới lớn". (Trích "Status Facebook ngày 04.09.2012." của một cô bé tên Tôi).
***
Nó có thói quen lâu lâu lục lọi ký ức bằng cách đọc lại nhật ký hay status của facebook. Nó chợt vui, chợt cười, chợt nhớ thì ra nó cũng có lúc ngô nghê, ngốc nghếch, đáng yêu như thế. Là khi trái tim thật sự rung rinh bởi một người.

Mùa hè năm ba, ký túc xá nó ở lại rầm rộ cho một kỳ tiếp sức mùa thi. Nó lại háo hức, lại rộn ràng, lại tất tả đón các em thí sinh. Anh – Chẳng hiểu sao trong top các anh thuộc nhóm tiếp sức mùa thi của thành đoàn đến tiếp sức nó lại ấn tượng với anh. Một người thấp, ốm, vui tính và hài hước. Nó lân la làm quen rồi làm thân, nhưng nhất quyết không cho anh nick facebook, vì muốn là người bí ẩn like bất kỳ những comment nào của anh xuất hiện trên facebook của nhỏ bạn thân. Bỗng một ngày, anh bình luận trên tấm hình chụp tập thể 25 cô gái ký túc xá nó ở là rằng: "Thích một người".
Thế là 25 con người ấy bắt đầu xôn xao, đổ xô truy lùng xem ai là người con gái được anh thích. Kẻ đoán già, người đoán non, nghi án được lập ra. Một ngày, hai ngày, rồi ba ngày xem ra tình hình vẫn rất căng thẳng. Bản thân nó cũng vào cuộc, lùng sục vì muốn biết "ai đó là ai" rồi le lói ý nghĩ "biết đâu người đó là mình". Nên cứ thế nó hào hứng lắm. Giờ thì chẳng phải chuyện của riêng ai nữa rồi, ngay cả đứa bạn thân của nó vì hay nói chuyện, chơi thân với anh cũng bị kéo vào nhóm tình nghi.
Chiều chủ nhật, ngày thứ 3 trong cuộc truy án, chị họ nó đến chơi, không chần chừ nó kể ngay với chị chuyện đang nóng hổi của ký túc xá nó và nhờ chị tư vấn bằng cách lấy nick yahoo của nó để chat với anh và dò la. Nói thế nào nhỉ! Sau một buổi chiều hai chị em chém gió, rồi oanh tạc cái nick yahoo, dụ ngon dỗ ngọt, hứa giữ bí mật tuyệt đối, rồi còn thêm cam kết sẽ làm cầu nối cho anh và người ấy. Cuối cùng, cái tên đã được tìm ra. Thì là.... Không phải nó. Vui nhiều hơn buồn! Vì giờ nó có thể tự hào lẫn tự đắc là người nắm giữ được bí mật mà ai cũng muốn biết kia.
Sau một mùa hè nhộn nhịp, nó trở về quê và tất nhiên không quên lời hứa làm quân sư tình yêu, bà mối se duyên cho hai người. Ngày nào, rảnh tí giờ, rỗi tí việc nó lại online yahoo, facabook để cập nhật trạng thái, cảm xúc lẫn tình hình của anh. Nó bắt đầu kết nối cho cô bé kia rằng có người đang để ý em, rồi thích em, rồi dò hỏi em xem với em anh ấy là người thế nào. Nó còn dùng uy tín của bản thân để ca ngợi anh cho cô bé ấy nhằm tăng sức thuyết phục.
Nó đâu nghĩ anh tính tình hoạt bát, vui tính thế kia lại nhút nhát trong tình yêu đến thế. Vì nghĩ mình xấu, mình không xứng nên anh không dám thổ lộ cho cô bé ấy biết, chỉ dám thương thầm, đơn phương thích, đơn phương tương tư. Rõ khổ! Khiến nó phải nhọc công làm công tác tư tưởng hết lần này sang lần khác cho anh.Về quê, nó chia sẻ chuyện anh thích cô bé cho một chị mới ra trường từng sống chung ký túc xá với nó. Chị khá thân và là người thứ hai được biết bí mật này. Sau khi nghe nó kể, chị phán cho nó một câu xanh rờn "Em thích anh đó rồi". Nó chối nhanh. Không ngờ lại có người đọc được trúng tim của nó. Chính bản thân nó còn mơ hồ về tình cảm của nó dành cho anh. Ngày lễ Vu lan, anh quyết định tỏ tình với cô bé ấy và.....Thất bại. 10h tối anh nhắn tin cho nó: "Anh không sao đâu, anh biết trước rồi mà, anh đi nhậu với bạn đây". Không hiểu sao, lòng nó nôn nao lo lắng sợ anh bị sao và quyết định tỏ tình với anh.
- Đừng thích anh, em sẽ phải khổ đấy. Anh không muốn em khổ.
..........
- Cảm ơn tình cảm của em, em là người tốt xứng đáng được người khác yêu. Xin lỗi em.Trong lòng anh chỉ có.....
- Em không cần, chính xác hơn là không muốn anh đáp lại tình cảm của em. Đơn giản là em thích. Thích vậy thôi. Mà đơn phương cũng thú vị mà anh. Tự dưng em muốn tình đầu là tình đơn phương anh à!
Đoạn tin nhắn tới lui ngắn ngủi có thế vậy mà .... Tự dưng cảm thấy tim nhoi nhói, tự dưng nước ở hai khóe mắt cứ lã chã rơi . Đêm đó, có hai người đau lòng, có hai người cùng buồn, cùng sầu. Một người say vì rượu, một người thì khóc, khóc rất nhiều. Nó khóc không hẳn vì bị anh từ chối mà khóc vì thấy thương, thấy tội cho anh, tội cho tình cảm của anh bị từ chối hơn là thương tội cho nó.
Hôm sau, nó lặn mất tăm khiến anh lo lắng tưởng nó giận anh. Ngày hôm đó, nó đã viết nguyên một bức thư bằng file work kể hết tâm tình của nó và gửi qua tin nhắn face cho anh. Nó sợ anh nghĩ nó thương hại anh nên mới thế và càng sợ hơn nếu anh lại đi thương hại lại nó. Với nó, dù tình cảm xuất phát từ ai thì tình yêu không đáng nhận sự thương hại từ bất kỳ phía nào. Bức thư như một sự níu kéo, kéo níu tình cảm của anh với nó lại như xưa, như chưa có câu tỏ tình, chưa là gì cả....