Thời gian sẽ qua

Posted at 27/09/2015

178 Views


( - Tham gia viết bài cho tập truyện "Rồi sẽ qua hết, phải không?")
Thời gian sẽ trôi qua, hãy để thời gian xóa sạch những muộn phiền của tôi đi...
***
Đó là đoạn đường đông xe cộ chạy qua. Vì lẽ đó, người ta luôn cảnh giác khi đi trên đoạn đường này, bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ, ai cũng hiểu chuyện gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên tôi không quan tâm đến điều đó. Tại sao ư? Tại tôi đang muốn thúc cuộc sống của mình bằng một cái...chết. Và đoạn đường này sẽ giúp tôi làm điều đó, một cách nhanh chóng, không tốn kém thời gian. Dù rằng sẽ đau đớn về mặt thể xác, nhưng chẳng thể bằng những "cú sốc" tinh thần tôi đang trải qua. Tôi sẽ ra đi, khi chẳng còn ai cần tôi nữa!

Vì từng đi qua đoạn đường này, nên tôi biết rõ có một khoảng đất trống rộng cạnh đó. Tôi đã đến từ một tiếng trước, ngồi dưới tán cây và làm nốt những việc mình cần làm. Tôi mở ba lô, lấy cuốn truyện mua đầu tuần trước ra ngắm nghía. Tôi mới đọc được một nửa và vì những chuyện kia (những chuyện đã khiến tôi tim đến cái chết) đã khiến tôi không thể tiếp tục đọc cuốn sách. Bởi thế, tôi muốn đọc nốt, nhất là khi thời gian không còn nhiều, và tôi thì chẳng muốn bỏ dở. Nước mắt tôi ứa ra. Hệt như thấy mình trong đó. Tiếp đó, tôi lấy giấy viết "điều trăn trối" lên đó, vì lúc này cạnh tôi không có ai, giả sử có ai đi nữa, họ cũng chẳng nghe những lời tôi nói đâu, giống những người yêu thương tôi vậy. Kín hai mặt giấy, tôi gấp lại rồi cho vào một cái bao nhỏ, và kẹp giữa quyển sách. Tôi tiếp tục lấy những thứ tôi yêu thích ra ngắm một lần nữa. Đây là cái vòng tay tôi thích, mua được khi đi hội chợ cùng đám bạn. Đây là cái đồng hồ bố tôi tặng cho sinh nhật 17 tuổi. Còn đây, cái móc chìa khóa tôi nhặt được, vì đẹp nên giữ lại. Còn nhiều thứ nhỏ nhắn, xinh xắn nữa. Mỗi thứ gắn với một kỉ niệm, mà kỉ niệm thì không tài nào bỏ đi được. Nước mắt tôi lại rời. Để tất cả vào chỗ cũ, tôi kéo khóa ba lô rồi đeo lên vai.
Tôi đứng dậy, thấy lòng chẳng còn gì luyến tiếc nữa. Và ít phút nữa thôi, tôi sẽ đến một nơi khác, mà có lẽ sẽ không đau khổ và bình yên hơn nơi này nhiều. Tôi vẫn khóc, nhưng giờ đã khép chặt mi lại rồi. Tôi chạy, chạy rất nhanh.
Gốc cây vừa ngồi xa dần. Tiếng bước chân trên nền đất nghe rõ mồn một. Và giờ, tôi nghe rõ cả tiếng xe cộ nữa rồi. Rất gần. Rất ồn ã. Tôi sẽ băng qua đoạn đường này, không cần nhìn, sẽ rất nhanh và nhẹ nhàng thôi phải không?
Tôi vẫn chạy đều chân, và nghe thêm tiếng gió bên tai. Mà tôi cũng không rõ đó có phải là tiếng gió không nữa. Vì nghe như tiếng bước chân ai đó chạy đằng sau tôi. Không chắc chắn, nhưng tôi can đoan sẽ không ai can được tôi đâu, vì tôi đã quyết. Thế nhưng trong vòng năm giây, như có một luồng điện chạy qua hút tôi vào, làm tôi giật bắn người. Tôi mở chừng mắt, nghĩ "Mình đã chết, nhanh thế sao? Chết thật rồi sao?" Tuy nhiên, không phải vậy, vì có một cái ô tô phanh gấp trước mặt tôi. Còn tôi giật bắn người, bởi có một bàn tay khác đang nắm chặt và lôi lại.
- Cậu này điên à? – Giọng nói như mệt – Làm thế cậu sẽ chết đấy!
- Mặc xác tôi. – tôi ngoảnh mặt lại và thét vào mặt cậu ta – Tôi đang muốn chết, muốn chết đây!
- Cậu bao nhiêu tuổi rồi? – cậu ta lảng sang một vấn đề khác, tôi nghĩ thế.
- Có gì liên quan ở đây sao? – tôi hỏi, nhưng vẫn đáp lại cậu ta - Mười tám tuổi.
- Mới có mười tám thôi sao? – Cậu ta ngạc nhiên – Chưa chết được.Theo tôi.
Vừa nói cậu ta vừa kéo tôi theo, mặc cho tôi có đồng ý hay không. Rõ ràng, tôi cả cậu ta không quen biết, tại sao cậu ta lại xía vào chuyện của tôi, không cho tôi chết. Nhưng việc khó hiểu hơn là lúc này tôi lại bằng lòng đi theo cậu ta? Để cậu ta nắm tay? Hay vừa rồi, vì tôi mà cậu ta bị người lái ô tô mắng tới tấp, nên tôi muốn trả ơn.
Tôi không biết nữa. Nhưng tôi rõ, mình chưa chết.
***
Kéo tôi vào cái gốc cây ban nãy, cậu ta mới chịu buông tay tôi, tồi bảo tôi ngồi xuống đó đi. Tôi gật đầu, và hai chúng tôi ngồi cạnh nhau. Tôi im lặng, vẫn bực tức trong lòng vì cậu ta đã can tôi. Còn cậu ta, như ban nãy, vẫn nói với tôi bằng giọng nỏ nhẹ trầm ấm.
- Tại sao cậu muốn chết?
- Tôi đã nói rồi, mặc xác tôi. Đấy không phải việc của cậu! – Tôi gắt lạnh lùng.
- Đúng, đấy không phải việc của tôi. Nhưng cậu có biết, có nhiều người cần cậu lắm không?
- Chẳng ai cần tôi nữa! – tôi nói nhỏ nhẹ hơn ban nãy – đó là sự thật!
- Tại sao không ai cần cậuu nữa? – cậu ta quay ra nhìn tôi đề nghị - cậu kể tôi nghe được chứ?
Cậu ta dứt lời, tôi nhìn lưỡng lự. Tại sao tôi lại phải kể chuyện của mình cho cậu ta nghe cơ chứ? Cậu ta là ai, tôi còn chẳng biết nữa. Thế nhưng, khi nhìn vào mắt cậu ta, tôi biết cậu ta đang chờ đợi và thực sự muốn nghe chuyện của tôi. Còn tôi, băn khoăn vậy mà lại bắt đầu kể. Bởi nghĩ rằng, những chuyện đau buồn,cứ giữ mãi trong lòng cũng chẳng ích gì.
***
Hơn hai tuần trước, giữa tôi và Qúy- cậu bạn gà bông đã xảy ra một vài xích mích. Tưởng như bao lần, sau vài ba ngày chúng tôi lại đâu vào đó. Nhưng lần này thì khác, mọi chuyện có vẻ như đã đi ngoài giới hạn của nó. Tôi im lặng như chờ đợi một điều gì đó từ Quý. Tuy nhiên đáp trả tôi, cậu ấy cũng im lặng. Thậm chí, còn gay gắt hơn cả im lặng.
Việc đầu tiên là chúng tôi không còn đi chung xe nữa.Sau đó, đến lớp, chúng tôi cũng chẳng nói gì với nhau. Rồi cậu né tránh tôi. Né tránh cái nhìn của tôi. Tôi thắc mắc, và không hiểu tại sao mọi chuyện lại thay đổi nhanh đến vậy. Bản thân tôi cũng không rõ, trong những xích mích kia ai là người đúng, ai là người sai. Chỉ biết hơn một lần, tôi đã muốn chủ động là người chủ động xin lỗi trước
Đó là một buổi chiều, sau giờ học tôi nán lại và đợi Qúy ở ngoài hành lang lớp. Rõ ràng cậu biết tôi đợi cậu, nhưng lại định vụt qua nêu như tôi không gọi cậu lại. Vậy mà khi đứng lại, cậu chỉ toàn nói những lời làm trái tim tôi thắt lại. Tôi biết Quý không phải người nhỏ nhen, thế nhưng trái tim cậu cũng chẳng đủ bao dung để bỏ qua những chuyện mà lẽ ra nó không xảy đến như vậy. Chúng tôi chia tay. Tôi đau và tuyệt vọng. Vì cậu là người tôi hết lòng yêu thương? Vì tôi chẳng nghĩ rằng, hai chúng tôi từng là bạn thân.
- Cậu ta có xứng đáng để cậu phải làm thế này? – Người ngồi cạnh đột nhiên hỏi. – tôi thật chẳng hiểu cậu đang nghĩ gì nữa!
- Cậu làm sao mà hiểu được? – tôi thở dài – Còn nhiều chuyện nữa đã xảy ra.
- Tôi vẫn lắng nghe cậu- cậu bạn nói – Nếu như cậu muốn kể tiếp.
Hai ngày sau khi chia tay, tôi biết Qúy có bạn gái mới. Tôi ngộ ra, cậu chia tay tôi không phải vì những xích mích kia, mà vì cậu không còn yêu tôi nữa. Tôi đau đớn và thấy mình khờ khạo. Tại sao tôi lại yêu cậu hết lòng? Tại sao cậu lại đối xử với tôi như thế. Rồi tôi nhủ lòng, tôi cũng phải tìm một người khác thay thế cậu...

Polly po-cket