Teya Salat

Vẫn mơ về em

Posted at 27/09/2015

419 Views

Vẫn Mơ Về Em

Tối nào em cũng ngồi trên khung cửa ngẩng đầu ngắm trăng. Em đúng là ngốc quá, sao chỉ nhìn lên trên, nếu như cúi xuống nhìn thì có phải đã thấy anh rồi không?

Tình yêu như một ly rượu kịch độc, dù biết rõ nếu uống vào sẽ chết đau đớn, nhưng vì người con trai trong lòng mình, có biết bao cô gái si tình vẫn mỉm cười uống cạn.

Tô Nhã 21 tuổi, bố mẹ là viên chức nhà nước, người yêu là một doanh nhân trẻ thành đạt. Với công việc nhà giáo nhân dân chào đón phía trước, có vẻ như cuộc sống hoàn mỹ của cô chỉ còn thiếu một đám cưới lung linh với “hoàng tử kim quy”… Nhưng bao tươi đẹp bỗng chốc bị khuấy động, bắt đầu từ việc cô ngớ ngẩn vào nhầm phòng vệ sinh nam trước sự chứng kiến của một tên nhóc oan gia…

Mà oan gia thì ngõ hẹp.

Và tình yêu, cứ thế được số mệnh đẩy đến đưa đi.

Hài hước, lãng mạn nhưng cũng rất hiện thực, Vẫn mơ về em quả thực đã khẳng định bản sắc của Hồng Cửu giữa lớp nhà văn mới của văn đàn mạng Trung Quốc.

Vài nét về tác giả

Hồng Cửu, quê ở Đông Bắc, là một tác giả được yêu thích trong lớp nhà văn mới của văn đàn mạng Trung Quốc. Một số tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình hay được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt, như: Thanh xuân của em thành trì của anh, Đừng có thế, Người ta vẫn còn là học sinh đấy, Anh được lắm…

Lời khen tặng dành cho tác phẩm

“Trái tim bạn liệu có cất giấu một người, bạn rõ ràng đã quyết định từ bỏ người ấy, nhưng thời gian qua đi, bỗng một hôm bạn nhận ra, dáng vẻ người ấy vẫn còn im đậm trong tâm trí mình.

Hóa ra người ấy đã trở thành một vết sẹo linh hồn; nỗi đau trong quá khứ được thời gian xoa dịu, đã trở thành kỷ niệm đẹp tự lúc nào.

Vì vậy, yêu một người, hãy ở bên người ấy.

Bởi hai người yêu nhau, đều không muốn mãi chỉ có thể đi tìm hơi ấm trong hồi ức.”

- Vu Diệm, Chủ biên tạp chí “Duyệt độc kỷ”
Chương 1 - Lần đầu gặp oan gia


Còn hai ngày nữa là chính thức ra trường. Sáng ngủ dậy, tôi bắt tay chính thức thu dọn đồ đạc. Với con gái bọn tôi, đời sinh viên không chỉ tích lũy kiến thức mà còn là tích cóp vô số đồ lặt vặt. Nhìn đồ đạc chất đống từ giường đến sàn nhà, Tiêu Tiêu ngao ngán châm chọc: "Tô Nhã, cậu trốn từ hành tinh Đồng Nát đến đây hả? Tớ chưa thấy đứa nào nhà ở thành phố mà còn lắm đồ như thế này đâu!"

Tôi nguýt nó một nó cái rồi tiếp tục công việc của mình. Đang thu dọn thì lớp trưởng gọi điện đến, cậu ta nhờ tôi báo với đám con gái tối nay cả lớp sẽ tụ tập tại quán karaoke Golden Melody, coi như là cuộc ăn chơi cuối cùng trước khi tốt nghiệp.

Hoàn thành nhiệm vụ đưa tin thì cũng đã giữa trưa. Trác Hạo gọi điện đến khi tôi mải tranh cãi với Tiêu Tiêu xem tối nay hai đứa sẽ hợp lực tác chiến uống cho thật đã hay hát hò tới bến.

Qua điện thoại, giọng anh thật ngọt ngào: "Em sắp xếp đồ đạc xong chưa?"

Mấy hôm trước tôi lỡ hẹn Trác Hạo tối nay đến giúp chở đồ về nhà, nhưng ai ngờ lại phát sinh bữa đại tiệc karaoke chia tay lớp thế này, xem ra việc vận chuyển đống đồng nát bạc triệu của tôi phải lùi lại một ngày thôi.

Tôi lấy tinh thần, vứt ngay khẩu khí cãi vã hùng hổ với Tiêu Tiêu ban nãy, chuyển sang chất giọng vô cùng dịu dàng hiền thục nói với anh: "Em sợ hôm nay không chuyển được rồi, buổi tối em còn phải đi họp lớp nữa."

Trác Hạo hỏi: "Sắp tốt nghiệp đến nơi rồi, còn họp lớp gì nữa?"

Tôi định kể tối nay bọn tôi sẽ đến quán Goleden Melody, cả lớp tụ họp đông đủ chơi bời trước khi chia tay, gọi tắt là "họp lớp". Nhưng không đợi tôi giải thích định nghĩa kiểu sáng tạo độc đáo rất "Tô Nhã" này, anh đã vội nói: "Nhã Nhã, anh xin lỗi! Có khách đến, không nói chuyện nữa, tối nay vui vẻ nhé! Mai anh sẽ đến chuyển đồ về cho."

Tôi chỉ mới "Ơ" lên một tiếng, còn chưa kịp đòi nụ hôn tạm biệt thì Trác Hạo đã gác máy.

Mặt tôi xị ra. Giờ là buổi trưa, người ta phải ăn uống nghỉ ngơi. Chẳng lẽ khách hàng không thấy đói à? Cứ nhằm giờ ăn uống mà bàn chuyện!

Buổi tối, trên đường đến Golden Melody, tôi và Tiêu Tiêu vừa đi bộ vừa buôn chuyện.

Tiêu Tiêu hỏi: "Tô Nhã này, công việc của cậu đến đâu rồi?"

"Hòm hòm rồi, bố mẹ tớ nhờ chỗ quen biết, xin cho tớ đến trường Trung học số 1 dạy, nghỉ hè xong sẽ đi làm. Bạn Tiêu Tiêu này, lần sau gặp nhớ phải gọi tớ là cô giáo Tô nhé, đa tạ."

Tiêu Tiêu mới đầu còn hứ một tiếng, sau đã làm vẻ ngưỡng mộ nói: "Ôi, có bố mẹ là viên chức, tốt thật đấy! Việc gì cậu cũng không phải lo, vừa tốt nghiệp đã có ngay việc làm. Trường Trung học số 1 cơ mà, là trường chuẩn quốc gia đấy. Nghe nói trường đó nhiều "màu" lắm, chỉ riêng trợ cấp lớp tự học buổi tối thôi, một năm cũng đủ mua một phần ba căn hộ cao cấp ba gian hai sảnh. Có điều, tiếc thay cho những mầm non nước nhà, một cô nuôi dạy hổ sắp đến hại các em rồi."

Tôi sấn sổ đáp trả: "Ngưỡng mộ người ta chứ gì, nhận tớ là mẹ nuôi đi! Sau này, khi nào bà nuôi cho mẹ nuôi miếng bánh, nhất định mẹ nuôi sẽ chia cho con miếng cháo!"

Tiêu Tiêu tức tối quát: "Cút!"

Hai đứa tiếp tục cười đùa tới tận Golden Melody. Cả lớp tụ tập đông đủ, buổi họp lớp chính thức bắt đầu.

Vừa trông thấy tôi, lớp trưởng đã vội vàng mời tôi hát bài đầu tiên để khuấy động không khí. Cậu ta còn không ngớt tâng bốc rằng giọng của tôi rất truyền cảm.

Tiêu Tiêu nghe vậy nuốt không trôi, lẩm bẩm: "Lớp trưởng bị điên rồi!"

Vờ như không nghe thấy lời Tiêu Tiêu, tôi trịnh trọng cầm micro chọn bài, say sưa cất tiếng hát.

Hát xong bài đầu tiên, bốn phương tám hướng vang dậy tiếng la ó, chúng bạn nhao nhao van nài: "Tô Nhã! Chị Tô! Dì Tô!... Làm ơn tha mạng! Nhường lại micro cho tớ được không?"

Tôi đành trả micro, Tiêu Tiêu lạnh nhạt hứ một tiếng: "Thế nào? Đau chưa! Trình này mà cũng đòi song ca với tớ á?"

Tôi không thèm đáp lại nó, quay sang nói với Tiểu Lý đang cầm micro: "Này, Lý Tử, Tiêu Tiêu cũng muốn hát một bài."

Lý Tử mặt tái mét hét toáng lên: "Đừng! Cậu hát xong bọn tớ đã chết đến nửa người rồi, ngồi nghe Tiêu Tiêu hát nữa thì đến nửa còn lại chẳng những chết nốt mà còn hóa tro luôn."

Kỳ thực tôi và Tiêu Tiêu rất muốn được hát nhưng đám bạn ác ôn này không cho bọn tôi cơ hội thể hiện. Chúng nó bảo, muốn hát ư, được thôi, đợi đến khi tất cả uống say, không ai nghe thấy gì nữa thì đến lượt chúng tôi.

Vì thế, để mấy đứa chuyên gia giữ micro buông tay, tôi và Tiêu Tiêu bắt đầu tiến hành chiến dịch dụ dỗ và chuốc rượu. Được một lúc, mặt mũi mấy đứa kia chẳng chút biến sắc, còn tôi đã chịu không nổi muốn lao vào phòng vệ sinh lắm rồi!

Tiêu Tiêu nhìn tôi đau khổ nhăn nhó mặt mày liền hiểu ngay vấn đề: "Thôi xong! Vừa uống được ít rượu đã thế này rồi! Mau mà đi đi, để tớ chiến đấu nốt!"

Tôi cảm kích, chắp tay thi lễ chào nó, rồi đứng dậy mở cửa thẳng tiến tới phòng vệ sinh. Khổ nỗi, đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến quán Golden Melody này, nào có biết phòng vệ sinh ở chỗ nào! Trước nay cả bọn chỉ quen đến một quán khác cách trường cả vòng trái đất thôi.

Đang lò dò tìm phòng vệ sinh thì điện thoại của tôi bắt đầu rung. Là Trác Hạo! Chắc anh nghe được những tạp âm hỗn độn xung quanh tôi nên hỏi: "Em đang ở quan karaoke à?"

"Vâng". Trong nháy mắt, giọng lưỡi tôi đã chuyển ngay sang tông "dịu dàng" ỏn ẻn đến thấy gớm.

Anh lại hỏi: "Đang họp lớp à?"

Tôi giật mình, nhớ ra trưa nay còn chưa kịp giải thích gì với anh, "Ơ... thực ra, tối nay lớp em tổ chức tiệc chia tay, gọi tắt là họp lớp, ở quán Golden Melody. Lúc trưa em đã định nói với anh như thế, nhưng anh cúp máy nhanh quá có kịp nói gì đâu".

Trác Hạo cười ha ha rồi bảo: "Ừ, thế thì chơi vui vẻ nhé!"

Tôi thấy hơi kỳ kỳ: "Thế này, có gọi là kiểm tra đột xuất không thế?" Vừa nói chuyện điện thoại vừa tìm phòng vệ sinh, bỗng tôi thấy phía trước có một cậu thanh niên tay cầm túi khăn giấy, giác quan thứ sau mách bảo tôi rằng cậu ta cũng đang có nhu cầu giống tôi.

Trác Hạo cười: "Em thích thế nào thì là như vậy! Sao, được anh kiểm tra đột xuất thì vui lắm hả?"

Tôi cũng cười, tự nhận thấy tiếng cười của mình cũng quá dễ thương, mê hoặc lòng người. Đến nỗi cậu thanh niên phía trước cũng phải ngoái lại nhìn.

Tôi lạnh nhạt lườm cậu ta một cái, tuy hắn đã quay đi chẳng kịp trông thấy, nhưng tôi vẫn lấy làm thích thú lắm. Tôi lại tiếp tục giọng làm nũng: "Đương nhiên là vui rồi, thế mới biết anh quan tâm đến em mà!"

Nói xong, ngay bản thân cũng thấy sởn gai ốc.

Cậu thanh niên phía trước đã rẽ phải. Tôi vừa nói chuyện vừa vận dụng phương pháp loại trừ đưa ra kết luận, nhà vệ sinh nữ chắc chắn ở bên trái.

Thế là, tôi quyết định rẽ trái.

Trác Hạo nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện: "Chơi vui vẻ nhé, anh cũng đang bận, ngày mai anh sẽ đến trường đón em." Nói xong anh dè dặt chụt một tiếng gửi qua điện thoại cho tôi nụ hôn tạm biệt của một anh chàng hai tám tuổi.

Tôi rợn cả người, nhưng cũng thấy vui vui. Tắt máy, tôi đẩy cửa bước vào phòng vệ sinh. Cánh cửa từ từ khép lại sau lưng, tôi láng máng nghe có tiếng ai gọi với gì đó.

Phút chốc sau, tôi kinh hãi, bàng hoàng, đơ người đứng bất động ngay tại chỗ.

Mấy đồng chí nam đang đứng trước bồn cầu cuống cuồng quay trái quay phải, chỉ để tránh ánh mắt vì quá sững sờ lại càng chăm chú không chớp của một đứa giời ơi đất hỡi tự nhiên xông vào là tôi đây.

Đứng đờ mặt ra một lúc tôi mới sực tỉnh, tôi đang đứng, hình như, trong phòng vệ sinh nam.

Đầu óc quay cuồng, dường toàn bộ số rượu trong người đã dồn cả lên mặt, trong chốc lát tôi thấy mặt mình nóng ran!

Tôi cúi đầu kêu lên một tiếng thảm thiết rồi quay người mở cửa chạy ra ngoài!Chương 2 - Ngoảnh đầu lại chạm tránTôi đứng dựa cửa thở hổn hển.

Chuyện gì thế này! Sao vô duyên vô cớ xông vào phòng vệ sinh nam làm gì! Mà vào thì cũng vào rồi, còn sợ cái gì nữa!

Tĩnh tâm lại một chút, tôi bắt đầu suy ngẫm về nguyên nhân khiến mình chui vào nơi quái quỷ đó. Nghĩ ra rồi! Tại tên khốn kia! Lúc đó hắn đi trước tôi, rồi rẽ sang bên phải nên tôi mới rẽ sang trái, theo đúng quy luật là phải thế mà...

Nghĩ đến đây, tôi ngẩng phắt đầu lên, đập vào mắt tôi là một tên con trai đang đứng dựa lưng vào cửa phòng vệ sinh nữ đối diện, trên mặt toe toét một nụ cười rất đắc ý.

Chính hắn!

Nếu không tại hắn, tôi đã không vào nhầm phòng vệ sinh nam.

Tôi bước nhanh tới, nghiến răng kèn kẹt nhìn thẳng vào cái bản mặt nhăn nhở kia. Không thể không thừa nhận, tên này cũng đẹp trai thật!

Tôi vốn là đứa trông mặt mà bắt hình dong, trước khuôn mặt thanh tú, rạng rỡ như hoa nở này, cơn thịnh nộ bên trong từ từ tan biến. Giọng tôi trở nên bình tĩnh ôn hòa: "Này, cậu đứng đây cười tôi như vậy chẳng tử tế chút nào! Chỉ vì thấy cậu rẽ sang bên này nên tôi mới đi vào phòng vệ sinh đối diện đấy! Nếu không phải tại cậu thì tôi cũng không vào nhầm đâu!" Nói đến đây, hỏa khí trong tôi lại bốc lên ngùn ngụt, tôi nghiến răng trừng mắt hỏi tội hắn: "Vô duyên vô cớ cậu vào nhà vệ sinh nữ làm gì?"

Hắn nhướn cao mày, vẻ hơi bối rối. Có lẽ đang ngỡ ngàng trước hai bộ mặt khác nhau một trời một vực của tôi, lúc nãy nhu mì dịu dàng bao nhiêu, bây giờ lại hùng hổ sấn sổ bấy nhiêu.

Không kịp đợi hắn trả lời, một cô bé xinh xắn bước ra từ phòng vệ sinh nữ. Cô nàng đứng lại cạnh hắn, hai người vai kề vai trông rất đẹp đôi. Dưới ánh sáng lờ mờ, dựa vào dung nhan khá "baby" này, tôi đoán hai đứa chắc chắn ít hơn tuổi mình.

Cô gái nhìn tôi bằng ánh mắt không mấy thiện cảm. Có lẽ cô ta tưởng tôi mượn rượu giả say dụ dỗ cậu nhóc đẹp trai của cô ta.

Tôi tảng lờ cái nhìn chằm chằm chẳng chút ngại ngần ấy. Bằng thứ giọng điệu dịu dàng, đôi mắt long lanh, hai má ửng hồng, cũng vẻ mặt thẹn thùng, nàng ta quay sang nói với bạn trai: "Ninh Hiên, cảm ơn cậu đã mang giấy giúp mình!"

"Không có gì". Gã con trai hững hờ cười.

Hai đứa lại sánh vai bước qua tôi.

Tôi vẫn ngây người đứng đó, dồn hết tâm trí mà ngẫm nghĩ sao việc cậu ta mang giấy cho bạn gái lại dẫn đến bi kịch vào nhầm nhà vệ sinh nam của mình.

Bỗng có tiếng hắn vang lên sau lưng, tôi bất giác ngoảnh đầu lại. Hắn nhíu mày, nửa cười nửa không nói: "Thực ra lúc chị đẩy cửa bước vào tôi đã bảo chị đấy là nhà vệ sinh nam rồi, nhưng chị có phản ứng gì đâu. Thế nên tôi tưởng chị cố tình vào đó."

Đừng tưởng chị đây uống say mà không biết đếm nhé. Không nghe ra giọng điệu tuy mập mờ nhưng cố tình chế giễu ấy của chú mày, thì hai mươi mốt năm rưỡi chị đây sống trên đời coi như vô ích!

Bà nó chứ, nó tưởng nó là con muỗi đầu thai làm người chắc, nói to lên một chút thì chết à? Gọi lí nhí thế thì đố đứa nào nghe thấy được.

Khoan! Hình như trước khi cửa đóng thì đúng là có tiếng ai đó gọi tôi phía sau.....