Xin lỗi, vì Em đã để Anh lừa dối

Posted at 27/09/2015

203 Views


( - Tham gia viết bài cho tuyển tập truyện ngắn "Ai cũng có một chuyện tình để nhớ")
- Em quyết định đi! Một lần này nữa thôi. - Anh buồn bã nhìn vào mắt cô...
Cô im lặng, không nói gì. Cô cần một khoảng thời gian để suy nghĩ về tất cả, về mối quan hệ của hai người. Có một thứ gì đó khiến họ có một khoảng cách vô hình.
***
- Em không quyết định được hả? Thôi được, anh quyết định. Mình chấm dứt, đừng bao giờ nhắn tin hay gọi điện cho nhau nữa.
- Tại sao?
- Đơn giản vì anh không muốn nhìn thấy em nữa, anh chán như thế này lắm rồi. Dừng lại đi!
- Tại sao anh cứ thế này nhỉ, lúc thì anh thế này, lúc thì anh thế kia, lập trường của anh đâu hả?
- Ừ! Anh là như thế đấy, không chịu được hả? Vậy thì đừng liên lạc nữa.
Cô giận dỗi, bức xúc. Sự kiềm nén bao lâu nay đã vỡ òa. Cô đã làm gì sai? Tại sao anh cứ vài ngày lại như thế. Anh muốn xa nhau như thế à?

- Được thôi! Anh cứ làm những gì anh muốn. Em cũng quyết định rồi, em sẽ quay về với anh ấy. Dù cho có khổ đau một chút nhưng bên cạnh anh ấy em sẽ có cảm giác bình yên.
Anh nghe từng lời nói của cô như đang nuốt từng mảnh vỡ thủy tinh vào lòng. Nỗi đau dằn xé con tim nhưng anh vẫn không phản ứng. Có một thứ gì đó nghẹn lại ở cổ. Khóe mắt anh cay cay, nhưng cuối cùng anh không khóc. Anh là đàn ông mà, không thể khóc trước mặt người khác được.
Cô đứng dậy quay lưng đi. Bỏ mặc ánh nhìn của anh đang dõi theo. Ngoài trời đang mưa, cô vẫn đi, mặc cho những giọt nước đang lạnh lùng rơi xuống ướt sũng đôi vai gầy. Cô cũng như anh, chắc chắn không hề muốn chuyện này xảy ra. Nhưng chính anh đã nói ra những lời đó rồi, chẳng còn gì. Đôi mắt đẫm lệ, cô lầm lũi bước đi...
***
Anh tắt đèn, nằm gác tay lên che đôi mắt. Như vậy có thực sự tốt hay không? Đã rất nhiều lần anh suy nghĩ về điều này, nhưng cứ hết lần này lại lần khác, anh không chắc chắn. Cầm điện thoại lên, anh lục lại tất cả tin nhắn mà cô đã nhắn cho anh. 6834 tin nhắn. Anh đọc lại tất cả, từng tin nhắn một.
- "hon ai het em khat khao duoc thay doi so phan cua minh, nhung khong the. Ai cung se co nhung phut yeu long, cung co mot chut tinh thua, mot bong hinh ngoai vo ngoai chong de nho ve het. So phan nay minh chi co the chap nhan thoi nguoi dan ong tot nhat cuoc doi em, co le la anh day. Em chap nhan bo qua nhu sap dat cua tao hoa, anh cung biet dieu do tan nhan lam ma."
Anh cười..
- "bay gio thuc su e rat ghet a, rat nhieu, chi mong sao dung bao gio gap lai anh nua, de anh khoi dau kho va dan vat nhau nhu the nay, em da met moi qua roi, anh muon gi cu lam theo y minh di."
..Rồi lại khóc..
- "anh dam dung nhung tu do de noi voi em ak? E han a! thuc su rat han a. du the nao e cung khong bao gio tha thu cho anh dau. Khong bao gio!"
..Rồi nhói đau.
Tối nay anh không ngủ được, những kỉ niệm cứ ùa về theo từng tin nhắn anh đọc lại. Anh nhớ lúc anh nhậu say, ngủ dưới biển, cô là người duy nhất trong đám bạn cởi áo khoác đắp cho anh. Rồi lại nhớ những chiều cùng nhau đi bắt ốc dưới biển nhưng thực chất là đi lượm vỏ ốc. Cô đi trước, còn anh đi sau cầm hết tất cả những thứ mà cô nhặt được. Anh vừa đi vừa hát, những bài hát day dứt lòng, anh muốn cô hiểu tình cảm của mình. Anh biết cô cảm nhận được, nhưng cô vẫn không nói gì.
Anh nhớ những khi cô đi diễn văn nghệ, anh luôn theo dõi và động viên. Anh đã khen rất nhiều mỗi khi cô diễn xong. Rồi cô lại vứt hết mọi thứ đồ đạc cho a cầm.
Rồi lại nhớ những khi cô và bạn trai có chuyện xích mích, cô buồn rủ anh đi nhậu. Anh vẫn đi, nhìn cô uống hết chai này qua chai khác mà lòng anh cảm thấy xót thương. Anh đã rất đau lòng nhưng anh nghĩ, nỗi đau của anh không bao giờ lớn bằng những tổn thương trong cô. Anh từng nghĩ mình sẽ sẵn sàng làm mọi thứ miễn là cô được vui.
Những kí ức ấy cứ ùa về vây lấy anh, rất nhiều kỉ niệm mà anh vẫn không thể nào quên được. Những ngày mưa đi về cùng nhau, rồi những ngày giận hờn, cô đi trước anh đi theo sau mà lòng day dứt. Nhiều lắm.
Nước mắt anh thấm ướt gối. Ừ thì là đàn ông không được khóc trước mặt người khác, nhưng vẫn có thể khóc khi ở một mình chứ. Anh cứ mặc cho nước mắt chảy xuống môi mặn chát.
Tin nhắn cuối cùng được đọc xong lúc 3 giờ sáng. Tất cả tin nhắn của cô từ trước đến giờ anh đều lưu lại. không xóa. Vì đó là kỉ niệm, là minh chứng cho tình cảm của anh và cô. Thế rồi, anh lấy tay gạt đi nước mắt, cầm điện thoại lên, anh chọn "đánh dấu tất cả" rồi "xóa mục đã chọn". Ném điện thoại sang một bên, anh nhắm mắt, cố đưa mình vào giấc ngủ.
Vậy là hết, anh nghĩ lần này mình đã làm được. anh đã xóa hết tin nhắn, đồng nghĩa với việc xóa hết kí ức về cô. Từ lúc quen biết nhau, có những cảm xúc không thể diễn tả. Sau 2 năm, thứ duy nhất anh có được từ cô là những tin nhắn ấy. Bởi tình yêu của cô đã được dành cho một người khác.

***
Cô nhìn chiếc điện thoại, cầm lên rồi lại bỏ xuống. đã 1 tuần trôi qua anh không liên lạc. Tối nào cũng vậy, cô vẫn chờ, chờ một tin nhắn của anh chúc ngủ ngon. Cô đã quen với việc tối nào anh cũng nhắn tin cho cô, giờ phải nhìn chiếc điện thoại im lặng, lạnh lùng. Cô thực sự thấy trống trải...

Ring ring