XtGem Forum catalog

Vụ cá cược tình yêu

Posted at 27/09/2015

210 Views


"Nếu tình cảm mà dành cho nàng là thật, thì những chuyện linh tinh kia có đáng gì. Có những sự thật chẳng ai cần biết, hiểu không?"
***

Tiết ba, Bảo lò dò xuống phòng hội đồng kiếm nước uống. Thò đầu vào liếc mấy cái để đảm bảo rằng không có vị bảo mẫu đáng kính nào ngủ gật trong đó, Bảo hiên ngang tự thưởng cho mình một cốc Laska mát lạnh. Đúng lúc đó thì tiếng kẹt cửa, âm thanh ghê rợn nhất lúc này, vang lên. Bảo lúng túng quay ra. Nhưng, trước mặt nó, may thay, không phải là một gương mặt cau có và nhiều nếp nhăn nào đó như tưởng tượng, mà lại là một khuoonmawtj bầu bĩnh, hai bím tóc gọn gàng ngang vai, chiếc cặp chéo màu hồng nổi bật trên nền áo vải đồng phục trắng đến...lóa cả mắt...Bảo cố lấy một vẻ đáng tin nhất cho cái giọng ấp úng của nó: "Em...em...tìm ai?!". May cho Bảo, cô bé kia giật mình, còn ấp úng hơn:
- Dạ...em tìm cô...Tâm ạ!
Nghe đến tên cô chủ nhiệm, Bảo tưởng như tên lửa hành trình Tômahốc lao giữa ngực, nhưng có cố bình tâm lại, và chú ý ngay đến cái dáng vẻ e dè của cô bé, đầu óc nó hoạt động xứng đáng với một cái máy tính đắt tiền. "Con cô ư? Không, cô không có con học trường này, và nếu có cũng không...xinh thế. Khối sáng? Cô chỉ dạy tụi lớp bảy. Nhóc này không thể là lớp bảy. Lớn hơn.". Rồi bảo chợt vỗ đầu đánh bốp một cái: "Ngu quá! Nếu nó là học sinh trường này thì nó phải biết tìm cô giáo ở bảng tin khóa biểu chứ không đứa nào lại vào phòng hội đồng cả". Và tất cả khiến đầu Bảo lóe lên hai chữ "NEWCOMER". Dù biết cô đang...hát ru trên lớp thằng Nhật, Bảo vẫn cười ranh mãnh: "Cô không có ở đây, tiết sau tìm nhé "em" !". Cô bé "dạ" một tiếng mát lòng mát dạ rồi giật lùi đi ra, không quên khép cửa một cách ngoan ngoãn. Bảo nhìn cái bóng khuất đi, vừa uống nốt cốc nước lúc nãy vừa suy nghĩ một điều trọng đại: "Nhóc này sẽ vào lớp mình hay lớp thằng Nhật?"...
Bảo ngồi tụng bài địa trong tiếng chuông vào tiết kết thúc sự hỗn loạn một cách có khoa học của một lớp học bình thường lúc đầu giờ. Tiết địa bắt đầu, Bảo ngạc nhiên khi tiếng râm ran vương vấn lại ở dãy bàn trên. Khi nó đang tìm cách cập nhật thông tin, thì quả dưa lê đã lăn xuống bàn nó, Vinh quay xuống, bộ mặt nghiêm trọng:
- Này, lớp mình sắp có thêm một đứa nữa đấy!
Bảo đang sắp sửa ca bài "Em là ai, cô gái hay...chàng trai?!" thì chợt giật mình khi nhớ tới nhóc hôm qua. Nó nhăn nhó:
- Có thêm ai hay không thì tao cũng có giàu hơn đâu.
Vinh ngắm cái quạt trần bâng quơ:
- Biết đâu được đấy, nhỡ mày giàu hơn thật thì sao. Đó là một đứa con gái mà...
Cái kiểu lấp lửng trong thái độ của Vinh làm Bảo hơi khó chịu. Nó gật gù:
- Ưm...lại muốn cá chứ gì? Được, tao sẽ cưa đổ nó.
Câu mà Bảo vừa xướng lên làm cả bọn xung quanh "ồ" lên. Vinh khoái trá ra mặt:
- Ba tuần nhé?
Bảo nhăn trán:
- Tao chưa biết gì về nó, ít nhất cũng phải là năm tuần.
-Thì cũng đồng nghĩa với việc nó chưa biết gì về mày, về chuyện mày là chuyên gia cưa kéo đi phệt các em...
- Thôi được rồi. Bốn tuần! Ra điều kiện đi! - Bảo nhún vai.
- Tay trong tay một vòng quanh sân bóng rổ trường mình. Ok ?!?
- Gì cũng được.
Bản hợp đồng đã được kí...
Hết tiết, Bảo mò sang lớp Nhật, vỗ vai thằng bạn đang có những giấc mơ đẹp.
- Dậy. Làm việc đi chứ mày?
Nhật nhắm tịt mắt:
- Cứ nói đi. Tao nghe.
- Một đứa mới toanh. Một tháng.
Nhật bật dậy như chưa từng ngủ, chém tay vào không khí:
- Sẵn sàng!
Nhật ngồi lì với máy tính và điện thoại. Sáng nay nó đã xuống Văn phòng và chẳng hiểu bằng cách nào đã mượn được học bạ cô nàng mới - Ngô Việt Nga. Nhật sáng mắt khi nhìn thấy tên trường cấp II của Nga, vội bấm máy: "Nhật đây. Này, hồi cấp hai mày có quen bọn lớp C không?....Tốt lắm...Kiếm cho tao hai ba quyển lưu bút có đứa là Việt Nga viết...Ừ. Nhanh nhé! Bye...". Nó quay lại hỏi Bảo:
- Hôm qua, lúc vào lớp, nàng có mặc đồng phục trường mình không?
Bảo gật dầu...