Người ta gọi đó là định mệnh

Posted at 27/09/2015

151 Views


( - Tham gia viết bài cho tập truyện "Ai cũng có một chuyện tình để nhớ")
Cuộc đời mỗi người bắt đầu bởi một chữ duyên, và khi gặp gỡ và ở cạnh một người có thể đi cùng tới hết quãng đời còn lại thì còn cần đến chữ phận. Và người ta gọi đó là định mệnh.
***
3 năm trước...
Thảo An thức dậy khá sớm so với ngày chủ nhật. Đã tháng 3 nhưng trời vẫn còn lạnh, hơi ấm của chiếc chăn không đủ sức lôi cuốn một đứa không phải là "mèo lười" như cô. Bên cạnh, Nhi – cô bạn cùng phòng vẫn còn ngủ say. Nó là đứa khi đã ngủ nếu không phải đi học vào buổi sáng thì giờ để dậy luôn đúng vào giờ ăn trưa.
Vẫn là thói quen cầm lấy điện thoại xem có tin nhắn, hay cuộc gọi nhỡ nào không. Em "cục gạch" của Thảo An, luôn nằm trong chế độ "không rung, không chuông tin nhắn" đó là thói quen dùng điện thoại của cô. Tối qua nằm nhắn tin với nhỏ bạn thân rồi cô ngủ quên lúc nào không biết, sáng dậy mới đọc nốt tin nhắn.

Thảo An chào sáng chủ nhật bằng một tinh thần rất tốt, mà khi nào cô chẳng như vậy, chủ nhật là ngày được nghỉ học cơ mà. Trời vẫn còn lạnh, cô bước ra khỏi nhà tắm với khuôn mặt tỉnh bơ, nước lạnh khiếp. Đã là kỳ học thứ 2 rồi nên mọi thứ ở bên ngoài cô đã thích nghi rất tốt, cũng chẳng còn cảm giác lạ lẫm hay tủi thân như hồi mới nhập học. Thảo An tới thành phố này không có người quen hay bà con gì sống ở đây hết. Cô tự do với cuộc sống của mình và luôn ý thức được, ba mẹ cũng rất tin tưởng và yên tâm vì cô vốn là đứa sống tự lập từ nhỏ.
Sáng chủ nhật nếu không ngủ tới tận trưa dậy như Nhi, thư viện thì cũng đóng cửa, mấy nhà sách trong thành phố thì còn quá sớm để mở cửa, cô đành lôi truyện tranh ra đọc. Đó là điều mà Nhi lúc nào cũng bảo Thảo An là trẻ con, những lúc như vậy cô chỉ cười, vì đó là sở thích từ bé của cô. Trên giường Nhi vẫn còn đang ngủ, ngủ rất ngon, nó có biệt danh là "sâu ngủ". còn Thảo An thì vẫn chăm chú đọc truyện.
Chuông điện thoại reo lên, là của Thảo An. Nhưng số lạ, chần chứ tý rồi cô bắt máy:
- A lô!
- A lô! Xin lỗi ai đây ạ! . Một giọng nam cất lên
- Xin lỗi, anh là ai ?. Thảo An hỏi đầy nghi ngờ.
- Thế em là ai mà lại gọi vào số của anh. Chàng trai kia hỏi lại cô.
- Thế anh là ai mà lại gọi vào số của em, rồi hỏi em là ai?
- Anh thấy có cuộc gọi nhỡ, anh gọi lại hỏi...
- Xin lỗi, em không nói chuyện với người lạ. Anh kia nói chưa hết câu đã bị Thảo An cắt ngang rồi tắt máy.
Anh chàng kia lại gọi, cô lại tắt máy không nghe. Anh lại gọi, cô lại tắt máy không nghe. Mấy đứa bạn thân luôn mắng cô, vì số lạ gọi tới cô không nghe, nghe mà hỏi làm quen hay gì đó là cô tắt máy chẳng bao giờ nghe. Tụi nó bảo cô chảnh quá đi. Nhưng Thảo An vốn dĩ là đứa bướng bỉnh, cô nghĩ chắc lại ai đó làm quen cô rồi giở trò thế này. Màn hình điện thoại sáng lên, tin nhắn, cô mở ra thì là tin nhắn từ cái số lạ vừa mới gọi cho cô. Nội dung đại khái nó như thế này "Sáng nay anh ngủ dậy thấy cuộc gọi nhỡ lúc 6h02, gọi lại hỏi xem ai chứ anh cũng không biết. Chứ anh không có ý gì cả".
Thảo An ngỡ ngàng, đọc xong tin nhắn ấy rồi cô xem nhật ký cuộc gọi. Các số vừa gọi: 6h02, có cuộc gọi tới số của anh mới nãy điện qua cô. Thảo An giật mình, 7h sáng cô mới ngủ dậy, mà trước đó 1 tiếng đồng hồ đã có cuộc gọi qua số điện thoại ấy. Cô ngây mất mấy giây, rồi gọi lại số ấy, nhưng anh chàng kia tắt máy gọi lại cho cô, cô bắt máy:
- Em xin lỗi, nhưng em không gọi qua anh. 7h em mới ngủ dậy mà không hiểu sao điện thoại lại gọi cho anh lúc 6h02!. Thảo An nói vội vàng.
- Ừ, thế em ở một mình hay ở với ai?. Anh kia từ tốn hỏi lại cô.
- Em ở cùng với bạn. Nhưng thật sự là em không có gọi qua anh,em nói thật đó!.
- Hay là bạn em gọi?!
- HiHi, em ngủ 7h dậy thì nó phải 9h mới dậy. giờ vẫn đang còn ngủ đó. Mà cho em xin lỗi nha. Thật sự là em không có gọi qua!.
- Không có gì đâu, không có gì phải xin lỗi đâu. Vậy chào em nhé.
- Dạ, chào anh!.
Nói rồi cô tắt máy. Thở phào nhưng lòng vẫn đầy những câu hỏi, cô vẫn không hiểu sao trong điện thoại cô lại có cuộc gọi qua số anh, trong khi cô và Nhi đều đang ngủ. Lát sau, khi Nhi tỉnh dậy Thảo An kể lại chuyện hồi nãy cho nó nghe, Nhi mở to mắt ngạc nhiên, cũng không tin nổi như Thảo An vậy.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để viết tiếp vào đúng một tuần sau đó, cũng lại là ngày chủ nhật định mệnh. Bà cô mua cho Thảo An chiếc sim điện thoại mới, nhưng mạng vina. Cũng vì công việc nên Thảo An lắp sim vina vào gọi qua cho bà cô ở mãi ngoài Hà Nội rồi không tháo sim ra, để mãi tới tận trưa. Lúc đó Thảo An và Nhi đang xem clip sóng thần ở Nhật Bản thì chuông điện thoại của Thảo An reo lên. Là cái "số lạ" mà tuần trước điện thoại của cô tự gọi vào đây mà. Cô giật mình, cái sim mới của cô, cô mới lắp vào máy mấy tiếng đồng hồ trước, làm thế quái nào mà anh ta biết số cơ chứ, cô cũng chỉ mới gọi qua cho bà cô rồi để điện thoại đó cơ mà. Điện thoại vẫn đang đổ chuông, Thảo An bắt máy, nói dồn dập:
- A lô, anh ơi, em ở số 361 đây, sao anh biết số này của em?
- Anh thấy cuộc gọi nhỡ mà!. Anh nhận ra giọng của Thảo An.
- Sao? Cuộc gọi nhỡ ạ?
- Ừ, em gọi anh lúc nãy, anh họp ở cơ quan nên không nghe máy được.
- Anh đợi em một lát, e thay sim rồi em gọi lại anh!
Thảo An nói xong rồi tắt máy. Cô xem lại các số vừa gọi, giật mình đánh rơi cả điện thoại. Nhi thấy sắc mặt Thảo An tái nhợt thì hỏi vội:
- Có chuyện gì vậy Thảo An?
- Cái số anh tuần trước mà An kể với Nhi đó, điện thoại An lại vừa gọi vào số anh ấy. Mà hồi nãy tới giờ An với Nhi ngồi mạng đó, điện thoại thì từ sáng tới giờ không có động tới, vậy mà anh ấy gọi qua, bảo có cuộc gọi nhỡ nên gọi lại. Anh ấy đang họp nên không nghe máy được.
Nhi há hốc miệng ngạc nhiên không kém gì Thảo An. Ngạc nhiên, rồi bắt đầu 2 đứa nhìn nhau và thấy sợ. Vì cả Nhi và Thảo An từ sáng tới giờ cứ xem clip và đọc báo về động đất, sóng thần ở Nhật Bản, chiếc điện thoại ấy để yên đó không có ai động vào. Một nỗi sợ hãi dâng lên trong lòng Thảo An. Cô tháo sim ra và lắp sim điện thoại của mình vào. Bấm số gọi lại cho anh kia, chuông điện thoại đổ rồi anh ấy tắt máy điện lại cho cô.
- Anh ơi! Em ở cái số vina hồi nãy đây! - Thảo An luống cuống nói.
- Anh biết rồi, mà em gọi có việc gì vậy?
- Em không gọi anh. Em cũng không biết tại sao trong danh sách cuộc gọi đi lại có gọi anh nữa, thật sự em không biết!.
Thảo An bình tĩnh kể lại anh nghe câu chuyện về chiếc sim mới, nhưng dường như anh vẫn không tin nó. Thề có trời và ra ngoài đường có đầy ô tô là cô không hề bấm số gọi cho anh ta. Ngay cả anh tên gì, ở đâu, làm gì....

XtGem Forum catalog