Snack's 1967

Một cuộc tình ngang trái

Posted at 27/09/2015

222 Views


( - Tham gia viết bài cho tập truyện "Rồi sẽ qua hết, phải không?")
Vy vụt chạy trong đêm. Cô chạy, cứ chạy chỉ có mong muốn duy nhất thoát khỏi ngôi nhà đó rồi sau này muốn ra sao thì ra. Chạy liền một mạch, gần đến điểm hẹn thấy bóng Huy thấp thoáng đằng xa. Cô mừng rỡ cố lê những bước chân cuối cùng vì quá mệt để lại gần anh nhưng không được. Cô ngã khụy xuống nền đất ẩm thấp, lầy lội của con đường tắt heo hút. Cũng may Huy kịp nhìn thấy vội chạy lại đỡ cô lên. Hai người mừng mừng, tủi tủi sau bao ngày xa cách. Giờ gặp lại nhau với niềm vui khôn xiết nhưng khó khăn phía trước còn vô vàn mà hai người cũng không thể lường trước được.
***

Huy và Vy yêu nhau từ những ngày đầu tiên khi bước chân vào cánh cửa đại học. Một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng khẽ len lói nảy mầm từ năm cuối cấp thời trung học phổ thông. Những buổi đi học về cùng đường nhau. Những lần trêu nhau quá đà mà đánh nhau rõ đau hay những khi Vy đứng một mình bực tức coi đống cặp sách của Huy cùng mấy thằng bạn chí cốt của nó sau giờ học để đánh điện tử đến tối mịt. Chỉ có vậy thế mà hai đứa thích nhau từ khi nào không hay. Tình yêu trẻ con phải mãi tới khi rời xa quê hương. Lên đường nhập học đại học và chuẩn bị thành " người lớn" Huy mới dám thổ lộ với Vy.
Trong một tối có thể nói là "đẹp trời" nhất sau bao ngày chần chừ, đắn đo và suy nghĩ. Viết ra bao câu từ hoa mỹ để đợi ngày thích hợp " trình diễn" trước Vy. Rồi đúng 8 giờ theo Huy nghĩ lúc đó Vy đã ăn cơm và đang ngồi rảnh rỗi. Huy cầm điện thoại lên lóng ngóng bấm những chữ đầu tiên. Huy nghĩ nhắn thế nào nhỉ. " Vy thân yêu" , " Vy yêu dấu" Huy đều thấy nghe sến kiểu gì đó vì chưa tỏ tình mà đã nói thế thì không hay.
Huy lại nghĩ hay là nhắn tin thế này " Vy ơi" nhỉ. À mà thôi nghe cụt lủn quá. Chỉ mỗi câu mở đầu đã khiến Huy đau đầu rồi. Huy buông con điện thoại " cùi" đến rầm cái xuống giường, mặt đăm chiêu nghĩ ngợi. Nhắn tin không ổn. Vừa khó lại không thể hiện được tình cảm. Huy hít một hơi dài rồi thở ra sảng khoái để lấy lại tinh thần. Nó quyết định phương án hai: gọi điện thoại trực tiếp.
Nó bấm số điện thoại của người mình thương. Bản nhạc chờ " Ngày đẹp tươi" của Vy vang lên. Nó run run hồi hộp chờ người nhấc máy. Cũng may là Vy cài nhạc chờ chứ để hồi chuông " tút...tút..tút..." khô khốc thì không biết làm cho Huy mất bình tĩnh đến cỡ nào.
- A lô
Huy giật nảy mình lắp bắp:
- Vy à, đang....đa..ng... làm gì đó?
- Chơi thôi, nay thừa tiền gọi cho tao hả?
- ừ... à...không. Tao chỉ...muốn..muốn....nó...i....
- Nói gì? Nói mau lên. Như cái thằng điên ý – Vy cáu.
- Tao chỉ muốn nói. Tao...tao...yêu mày. Tao yêu mày Vy à.
Đầu dây bên kia cười vang sảng khoái:
- Hôm nay bị làm sao vậy Huy. Uống nhầm thuốc à. Hô...hô..hô....