XtGem Forum catalog

Bỗng một ngày đẹp trời

Posted at 27/09/2015

151 Views


- Anh thích em đấy nhé.
- Nhiều không? – Bé xúc một thìa cơm đầy tống vào miệng.
- Cũng kha khá!
- Thế có cưới làm vợ không?
...
***
Trưa nắng. Được nghỉ hai tiết cuối, Minh rẽ vào nhà thằng đệ tử. Nó đang dạy một bọn nhóc muốn thi vào Mỹ Thuật ngay tại nhà, tháng trước thấy nó khoe mà mãi bây giờ mới có dịp ghé vào. Minh cười thầm: "Cái mác thi – phát – đỗ – ngay của thằng đệ tử cách đây hai năm xem ra cũng hữu dụng", vì quả thật thi Mỹ Thuật mà một năm đỗ ngay như Hải quả là rất khá (như Minh, "mướt" thế mà cũng hai năm).

Minh đẩy mạnh cửa, định gào lên: " Hải ơi, đại ca mày tới đây" như mọi lần, thì chợt khung cảnh một lớp học với khoảng 10 người chăm chú vẽ làm nó thấy bối rối. Tất cả 10 cái đầu quay ra cửa với cái nhìn dành cho V.I.P (I là important hay impolite thì ai cũng biết!), rồi lại lặng lẽ vẽ tiếp, chỉ riêng một cái ....đầu vẫn nhìn nó. Cô bé nhe răng chuột:
- Thầy Hải ra ngoài rồi!
Minh choáng váng mất mấy giây. Một là vì tên đệ tử của nó đệm chữ "thầy" vào nghe cũng ...hay. Hai là nụ cười "không sâu răng" của cô bé. Minh khẽ gật đầu, bước đến giá vẽ của cô bé, thì thào:
- Tại sao em biết anh tìm "thầy" mà không phải ai khác trong lớp này?
Bé lại nhe răng ...chuột lần nữa:
- Anh...ngốc thật! Vì hôm nay lớp đi đủ, mọi người đều nhìn anh nhưng không có tên nào la lên "Mày!" và lao ra (!), chứng tỏ anh tìm người không có mặt tại đây: Thầy!
Tai Minh ù đi, mắt chớp lia lịa vì tưởng rằng mình đang đối mặt với vợ chưa kịp cưới của Conan, đánh trống lảng cho đỡ ngượng:
- "Thầy" ...đi lâu chưa em?
Bé mím môi:
- Chừng năm phút rồi, – bé mở to mắt – anh đến xin học ah?
Minh lần đầu tiên phải chịu nỗi khổ của người ...nhịn cười. Ôi, xin học! Và Minh nghe miệng mình trả lời:
- Ừ !!!!
Ngay tắp lự, cô bé nói liền năm phút không lấy hơi rằng "thầy" Hải vẽ tài thế nào...dạy hay ra sao ...và kết luận bằng một câu vang dội: "Anh đến xin học quả là chí lí !!!" Khi Minh sắp nghẹt thở vì hoảng hồn, tưởng...vào nhầm nhà, chứ nó làm gì có đệ tử...lôi cuốn đến thế, thì..."thầy" Hải bước vào bằng một cú đập cửa mạnh gần bằng đại ca của nó, tay xách...hai hộp cơm (thì chính Minh lúc sáng phone bảo nó mua cơm cho cả hai đánh chén chứ ai).
Minh lên tiếng đúng lúc Hải sắp toáng lên "Chào đại ca" như mọi khi:
- Thưa ..."thầy", "em" đến xin học!!!
Mất năm giây để thằng đệ tử nuốt cục nghẹn xuống. Nó e hèm một cách khó khăn rồi nhả ra một câu đầy...bất kính với đại ca:
- Ơ ...ừ ...thế ah? Được, "em" vào đây thầy kiểm tra thử tí nhỉ? (!)
Bé hấp háy mắt động viên:
- Cố lên nhé! (!)
Liều thuốc an thần không đúng lúc làm Minh lại tí nữa ...sặc nước bọt, nó đành quay mặt đi che giấu hai hàng tiền đạo đang phô hết cả ra và đi vào phòng trong.
***
Vừa sập cửa lại là Minh vừa cười vừa ôm bụng như...đau đẻ trong khi Hải cũng nhe răng ra khó hiểu :
- Đại ca đang làm trò quái gì vậy???
Minh lăn ra cái đệm nhỏ ở góc phòng, mãi mới ...nín được cười:
- Mà mày làm tao tự hào quá đi. Bọn nhóc tán tụng mày như thể đấng cứu thế vậy.
Hải vuốt vuốt mái tóc xù, đặt hai hộp cơm xuống:
- Sáng nay, nhận lệnh đại ca, em phi đi mua cơm, về đã thấy đại ca đang nói chuyện với bé Mai, nhìn em kêu "thầy" ngọt xớt. Giải thích hộ đi đại ca.
May là thằng đệ tử của nó cũng sáng ý nên chỉ cần vài câu đã hiểu ra ngay vấn đề:
- À há ,vậy là đại ca "kết" học trò ngoan của em. Qua loa hay chi tiết?
Minh nhíu mày:- Chi tiết chứ!
Hải lần mò trong đống...gì đó gần như rác và lôi ra một tờ giấy, thổi phù phù bụi trước khi đưa cho Minh. Chà, súc tích nhưng...chất lượng đây: Tên Mai họ Lưu đệm Thanh. Sinh năm 86. Đang học Việt Đức. Yêu Mỹ Thuật. Cá tính: Thực tế, thẳng thắn...