80s toys - Atari. I still have

Hợp đồng tình bạn

Posted at 28/09/2015

141 Views


( - Tham gia viết bài cho tập truyện ngắn "Tháng năm không ở lại" )
Thanh xuân thật đẹp vì có tình yêu và thật đáng trân trọng vì có tình bạn...
***
Gửi chàng trai "của tôi"...
Tên: Ông và Tôi (tạm gọi là bên A và bên B)
Sinh ngày X tháng Y năm Z
...
Hợp đồng giữa bên A và bên B, hai người sẽ là bạn của nhau với điều kiện:
Điều một: Bên A và bên B không bao giờ được là người yêu của nhau.

Còn nhớ lần đầu tôi quen ông không? Thú thật là lần đó tim tôi đập thình thịch, tôi là fan trung thành của hàng trăm bộ ngôn tình "lỡn mợn" và hàng chục bộ phim Hàn mà theo ông là sến súa...cái đó chắc ông biết mà. Ấy thế nền lần đầu được một "hot boy" như ông làm quen tôi ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh một anh chàng nào đó...cứ tưởng cô gái nào đó là bạn...ai ngờ thời gian trôi qua mới nhận ra tình yêu của mình là...cô ấy..và còn ai vào đây ngoài tôi là diễn viên chính đó chứ.
"Sao chúng ta là bạn mà không phải người yêu nhỉ?" Có lần tôi hỏi ông như thế đúng không.
"Bởi vì tôi không đủ sức che chở cho bà."
Tôi chia tay mối tình đầu...khóc như mưa trút.Biết tôi luôn ăn táo sau khi khóc, ông đưa tôi quả to nhất, đỏ nhất. Tôi vừa nức nở vừa ăn, gần hết một nửa, ông mới thong thả:
- Quả đó có sâu đấy!
Tôi sứng sỡ nhìn xuống, mấy con vật nhỏ nhỏ trắng li ti lúc nhúc...Tôi chạy như bay vào WC, ông chỉ đứng ngoài:
- Đừng khóc nữa!
Tôi càng khóc to hơn.
- Tôi sẽ thấy bà yếu đuối!
Vẫn khóc...
- Tôi sẽ muốn che chở... Lỡ bà làm cho tôi yêu bà thì sao.
Cánh cửa được mở ra...
- Ông muốn tỏ tình với tôi thì cũng đợi cơ hội khác chứ! Có cần phải nhằm vào cái lúc này không hử? Muốn trêu tức tôi à? Ông không muốn sống thật rồi!
Lần đó về tôi vẫn thấy tay mình hình như còn nhúm tóc của ông...và chắc bộ quần áo đó ông không giám mặc lại lần thứ hai ra đường nữa, nghĩ cái cảnh ông bị tôi hành thì cứ cười mãi không thôi. Và hết muốn khóc vì ai đó nữa.
Máy chỉ có một tin nhắn duy nhất.
"Đúng là cơ hội ngàn năm mới thấy bà yếu đuối một lần, có đánh đổi ít tóc cũng chẳng sao..."
Tình yêu...chia ly rồi thì khó lắm cũng chỉ dừng ở mức dưới tình bạn. "Hút girl" như ông rõ hơn tôi đúng không?...có đến hàng dài cô gái xem ông như "kẻ thù không đội trường chung" rồi ấy chứ. Thật may mắn vì chúng ta đã không yêu nhau. Tình bạn là mãi mãi... Chung thủy tuyệt đối.
***
Điều 2: Tiêu chuẩn làm người yêu đầu tiên của bên A là phải biết bên A có bên B là bạn rất thân và không bao giờ ghen với bên B.
Tiêu chuẩn này do ông đề nghị và tôi đã phì cười khi đọc nó. Cũng đúng, có trời mới chứng mình đươc sự trong sạch của chúng ta khi mà 3 năm rồi tôi và ông ngồi với nhau. Đến từng thói quen của ông chắc tôi cũng thuộc nằm lòng. Một buổi học 5 tiết, ông sẽ ngủ thường vào tiết 4. Khi ngủ, ông thích quay về hướng cửa sổ. Ông thích đi giày có giây màu vàng, thích ăn cay và dị ứng với con mực...Ông biết không? Người yêu của tôi đã tím mặt khi nhận được một tin nhắn dài đẵng đẵng những sở thích của tôi do ông gửi...và chúng tôi giận nhau một tuần.
"Thích xem phim ma, phim kinh dị. Xem phim tình cảm, đến đoạn cảm động thì luôn ngồi cười nắc nẻ...rồi đợi lúc một mình nghĩ lại để khóc. Thích ăn cay nhưng không ăn được quá nhiều. Ghét bị ai nói là lùn......