Old school Swatch Watches

Đẹp trai và tóc bím

Posted at 28/09/2015

155 Views


Hắn vẫn cười. Trời ơi, tui muốn bẻ hết cái hàm răng trắng như... làn da của tui vậy! Tức quá nè! Mà mấy đứa con gái kia nữa, hắn nói chuyện dở ẹc có chi mà cười dữ rứa. Ta phải tàn phá nhan sắc" của hắn cho bõ tức. Nhưng vậy thì... tiếc hồi hụi, hắn đẹp trai quá mà...
***
Tui gọi hắn là Châu Du Gian (gian trong chữ gian xảo ấy). Thật ra hắn cũng chẳng xử tệ với ai bao giờ, chỉ đơn giản là tui thấy ghét hắn nên gọi vậy cho hắn tức chơi. Vậy mà lần nào hắn cũng chỉ nhe hàm răng "bắp luộc" ra cười... Rõ ghét!

Hắn đẹp trai. Điều ấy thì bất cứ đứa con gái nào trong lớp cũng xác nhận. Chỉ có tui mãi đến năm 2 mới nhận ra điều đó. Tui không để ý đến hắn cho tới cái hôm hắn ngồi lên bàn tui trong giờ ra chơi.
-Tui chưa thấy bà cười bao giờ.
- Điều đó làm ông quan tâm hả? Lãng nhách! Tui chỉ cười với... ông nội tui thôi!
- Vậy tui cũng muốn làm ông nội bà.
- Đơn giản lắm. Ông nội tui hay đọc thơ cho tui nghe... Mà nói chuyện đó với ông làm chi nhỉ? Ông lặn đi cho nước nó trong được không?
Hừ, con gái chi mà ương ngạnh rứa? Rồi tóc bím ạ... Hãy đợi đấy!
Hắn nháy mắt tinh nghịch làm tui suýt... rụng tim. Hồi lớp 10, thằng bạn ngồi bên cũng chỉ vì nháy mắt như rứa mà tui cho hắn... bầm mắt. Từ dạo đó má tui bắt tui nghỉ học võ, nên bây giờ mới có được chút "nhu mì". Có lẽ Châu Du Gian là người may mắn...
Hắn định làm ông nội tui thiệt. Trời mưa. Lớp trưởng vào nghiêm mặt:
- Thầy ốm không thể...
Tiếng hét của cả lớp át cả tiếng mưa làm nhỏ lớp trưởng chỉ biết lắc đầu.
- Tiết này lớp sinh hoạt văn nghẹ tự quản nha.
Hắn đứng lên nói lớn. Mấy đứa con gái ủng hộ ngay, "fan" của hắn mà. Hừ, đáng ghét. Thôi mặc kệ bọn hắn, mình tranh thủ ngủ một giấc để tối nay lấy sức... ngủ tiếp.
Tui xin đọc một bài thơ.
Tiếng hắn lại vang lên. Rồi chẳng đợi mọi người có đồng ý hay không hắn bắt đầu ngay bằng cái giọng cà tưng như đĩa xước của mình:
"Này tóc bím dễ thương àTui làm ông nội của bà đó nghenTrước lạ rồi sau sẽ quenBà cho ông nội "kết duyên" nghen bà!"
Cả lớp chẳng đứa nào hiểu chi sất cũng vỗ tay rào rào coi như... an ủi. Đó mà gọi là thơ thả? Hứ, nhà ngươi chỉ giỏi ném đá vào nghệ thuật. Phá cả giấc ngủ của ta. Ơ, mà sao hắn cứ nhìn mình thế nhỉ? Lại còn cười với mình nữa chỉ. Nóng mặt quá! Nóng quá! Tự dưng thấy muốn cho hắn... bầm mắt!

Hội trại năm đó hắn cùng vài "mụn" Adam lớp tui hì hục với mớ tre nứa, dụng cụ... Lớp văn nên con trai "hiếm muộn" lắm, nhìn lớp toán mà thèm!
Đấu tranh mãi tui mới lò dò lên trường để xem bọn hắn có làm nên cơm cháo chi không. Thấy mồ hôi lăn đầy trên má hắn thấy mà... thương. Nắng chi mà nắng dữ rứa hè...
- Nè, bà tìm giúp tui cái kiềm được không?
- Bộ mắt sinh ra để trưng hay răng mà không tự kiếm?
- Bà không biết mắt tui đang bận ngắm bà à?
Tui "hứ" một tiếng rõ dài rồi quay ngoắt 360o... nhìn hắn lần nữa rồi đi thẳng mà vẫn không giấu được cái mặt đỏ bừng như gà chọi của mình.
***
Lụt!
Sinh viên ở thành phố này coi nó như cơm bữa. Năm nào chả bị vài lần. Ngó phòng mấy đứa bên cạnh "tản cư" đi "lánh nạn" hết mà thấy buồn. Phòng tui nước ngập đến sát giường nhưng tui kệ...