XtGem Forum catalog

Cậu - Người mãi xem tớ là bạn thân

Posted at 28/09/2015

168 Views


Nhưng có lẽ số phận đã ghép nhầm sự gặp gỡ để đến bây giờ tớ vẫn không hiểu tình đến từ đâu bất chấp chờ. Cậu à! Tình yêu này tớ giữ cho riêng mình tớ thôi nhé, bạn thân!
***
Tớ - 1 đứa con gái chẳng có gì đặc biệt, vẻ ngoài có phần hơi lạnh lùng, ít nói, bạn bè không nhiều, chỉ duy nhất có Ran- tên tớ đặt cho đứa bạn thân, chỉ có trước mặt nó, tớ mới sống đúng với chính mình. Tất cả những gì về tớ từ khi tớ đi học là một đứa học giỏi nhưng kiêu ngạo vì nhà giàu, tình yêu đối với tớ lúc này như một thứ gì đó rất xa xỉ. Trái tim tớ dường như bị đóng băng, chỉ biết học và học, cho đến khi tớ học lớp 8, cho đến khi tớ gặp cậu...

Năm lớp 8...
Ngày khai giảng, tớ và Ran đang ngồi mải mê nói chuyện, vì ngày khai giảng đối với tớ rất nhàm chán, nhưng bỗng có một giọng hát vang lên cắt ngang cuộc nói chuyện của tớ, nhìn lên thì thấy một bạn trai đang đứng hát mải mê, giọng hát trầm và ấm lắm- phải đó chính là cậu, tớ có hơi ngạc nhiên vì trước giờ khối 8 của tớ ít có bạn trai nào hát hay lắm, thì nghe đâu mấy bạn "vịt trời" lớp tớ bàn tán xôn xao là có thêm một lớp 8 nữa tập trung những bạn mới chuyển trường và bạn đang hát trên kia là lớp trưởng lớp ấy, đẹp trai lại học giỏi gì đó, à thì cậu đã nổi tiếng từ khi mới vào trường này rồi. Còn tớ chỉ là một học sinh bình thường, bề ngoài không xinh, thân hình lại có phần mũm mỉm nữa... Tớ và cậu là ở hai thế giới khác nhau...Cậu là đám mây và tớ chỉ là ngọn cỏ, mây trên bầu trời cao mà cỏ chẳng bao giờ với đến và mãi mãi mây cũng chẳng biết đến sự tồn tại của cỏ- một ngọc cỏ dại mà thôi.
Phần là cậu đứng trên bục cao nên bị ánh nắng rọi vào, phần là vì tớ đang nói chuyện với Ran nên hiển nhiên tớ chẳng thèm quan tâm đến cậu nhiều và đến mặt cậu như thế nào tớ cũng quên mất. Rồi ngày qua ngày, cuộc sống của tớ vẫn tĩnh lặng như thế, nhưng hôm đó, ngày tập thể dục giữa giờ đầu tiên của năm, tớ học 8a, cậu học 8b, hai lớp được xếp gần nhau, lớp trưởng được miễn tập và chỉ đứng đó trông chừng hàng ngũ, trong khi lớp trưởng lớp tớ thì như con sóc, nhảy qua nhảy lại "tám" chuyện với mấy đứa rãnh rỗi không nghiêm túc tập thì cậu- dáng đứng nghiêm nghị với vẻ mặt lạnh lùng của một lớp trưởng gương mẫu. Cậu đã làm tớ ấn tượng trong một phút nào đó rồi tiếng nhạc vang lên làm tớ phải tập theo. Lên lớp tớ hỏi Ran về cậu, cậu ấy nói cậu tên là Hạ Phong, học giỏi đẹp trai và có nhiều tài lẻ, nghe đâu cậu cũng được chọn vào kì thi học sinh giỏi giống tớ, nhưng cậu thi môn toán còn tớ thi môn lí. Những buổi ôn thi, tớ và cậu có không ít lần chạm mặt khi hai đứa ôn trùng buổi, không hiểu sao khi gặp cậu tớ không dám nhìn thẳng mà chỉ lướt qua rồi chạy nhanh đi. Ran có lần đã nói với tớ là tớ sống khá hướng nội, ít tiếp xúc với người lạ chỉ vì mặt cảm vẻ bề ngoài của bản thân nên thường bị hiểu lầm là kiêu. Phải, có lẽ khi gặp cậu tớ tủi thân cho chính mình. Trong một dịp tình cờ  nào đó, tớ có được số điện thoại của cậu, cũng không biết can đảm từ đâu mà tớ đã nhắn tin làm quen với cậu-đó là việc tớ chưa từng làm, kể cả đối với Ran.
"Cậu là Phong, lớp trưởng 8b đúng không?"
"Cho hỏi ai vậy?"- Tin nhắn trả lời của cậu không trả lời đúng câu hỏi của tớ.
"Cậu không cần biết mình là ai, mình chỉ muốn làm quen với cậu thôi."
"Xin lỗi nhầm số rồi."
"Không thể nhầm được, một người bạn cũ của cậu đã cho tớ mà."
...
Cậu không trả lời, tớ thất vọng. Ngày hôm sau, tớ vô tình gặp cậu, tớ quyết định nói với cậu vì tớ thật sự muốn làm bạn với cậu.
- Nè... sao không chịu nhận số đó là của mình vậy, bộ xem tớ là người xấu hã?
- Cậu... - Cậu sững sờ nhìn tớ một lúc lâu rồi cười một nụ cười thân thiện hết mức có thể.
- Hihi, tại cậu không chịu nói tên, làm tớ cứ tưởng...tớ là Hạ Phong rất hân hạnh được làm quen bạn- Đan Thanh.
" Cái gì, mình có nghe nhầm không, cậu ấy biết tên mình, mà dường như cậu ấy không lạnh lùng như mình nghĩ, khá thân thiện đấy chứ."
- Cậu có sao không?- Sao một lúc tôi ngơ ngác thì cậu ấy lên tiếng hỏi.
- À không sao, mà nè sao cậu biết tên tớ vậy?
- Cậu nổi tiếng quá mà, hi. Học giỏi nhất trường chứ chả chơi, tớ hâm mộ cậu lắm, cho tớ xin chữ kí nha nha.- Cậu ấy lại cười, nụ cười có thể giết hàng trăm cô gái.
Rồi tớ và cậu, dần dần trở thành bạn, cậu ấy thân thiện nên cũng đã là bạn của Ran, nhóm 3 người chúng tôi cứ thân thiết với nhau mặc dù khác lớp nên cả trường đồn ầm lên một trong tớ và Ran đang hẹn hò với cậu. Tớ không thích tin đồn đó vì tớ sợ nó làm ảnh hưởng đến tình bạn của chúng ta nhưng dần cũng quen, tớ và cậu cũng chả thèm giải thích nữa, cứ thế đã hết năm học.
 Năm lớp 9...
Sau một năm ôn tập thì cũng đến kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, chắc có nhiều đối thủ mạnh vì đã qua nhiều đợt loại rồi, tớ và cậu là hai trong số bốn người đại diện cho trường để thi. Thời gian ôn tập ngày một nhiều hơn, tớ gặp cậu cũng nhiều, tớ và cậu cũng thường xuyên trao đổi bài tập vì cũng cùng một Ban tự nhiên nên khá thuận tiện, cậu học giỏi lắm, mỗi ngày bên cậu đều rất rất thú vị, mọi điều trong cuộc sống này cậu điều biết cả. Rồi kì thi học sinh giỏi cũng kết thúc. Tớ được giải nhì còn cậu thì giải nhất, tớ và cậu cùng tổ chức tiệc ăn mừng, có cả Ran nữa, vui lắm.
Rồi một ngày tớ vô tình nhặt được quyển sổ tay cậu luôn mang theo, vì sự tò mò nên thay vì trả lại cậu tớ đã mở ra xem...
"...Ngày...tháng...năm..., hôm nay gặp được một bạn mới, bạn ấy tên Đan Thanh, bạn ấy học giỏi lắm, mình biết bạn ấy lâu rồi nhưng nhìn vào thấy bạn ấy hơi chảnh nên không dám nói chuyện nhưng khi tiếp xúc rồi thì thấy cũng dễ gần, có chút gì đó tinh nghịch nữa, mong là sẽ làm bạn tốt của nhau...". Đọc đến đây lòng tớ nhưng có cái gì đó xốn xang, vui mừng, ngạc nhiên, mọi cảm xúc hỗn đỗn trong tớ, tim tớ đập mạnh. Tớ tò mò tiếp tục xem tiếp...
"...Ngày...tháng...năm..., mình và Thanh đều đậu học sinh giỏi cả nhóm ăn mừng, vui lắm...