Snack's 1967

Ế, vì là game thủ

Posted at 28/09/2015

154 Views


Cô đơn ở giữa đám đông
Bởi đông người quá nhưng không có người...
***
Duyên đưa phận đẩy thế nào mà bây giờ vẫn còn cô đơn, mà anh chị em trên mạng thường truyền tai nhau là F.A (Forever Alone – tức cô đơn). Nên suốt ngày chơi game, tiếp xúc biết bao hình ảnh hot girl, sexy girl đến chai lỳ cảm xúc. Nói vậy thôi, chứ giới tính vẫn phân định rõ rành, biết mình là nam hay nữ, nếu không, xem ảnh girl để làm gì.
Cái tích cực của chơi game là giải trí, nhưng cũng từ giải trí đâm ra mất lý trí. Mất lý trí ở đây là khi nói chuyện với con gái trên facebook, hay trong game rất dõng dạc hùng hồn tuyên bố, "Mình thích cậu!". Vậy mà ra ngooài gặp người ta, không dám nói câu đó, cứ ỏn à ỏn ẻn rồi biến thiên ra nhiêu câu vớ va vớ vẩn, "Em đẹp lắm, cười xinh ghê...", chẳng vào vấn đề chính, nghĩ lại mà xanh mật, trào đờm với chính mình.
Có lúc, mong muốn người yêu phải là girl xinh, girl dễ thương. Nhưng thực sự, thấy với không tới. Thôi thì ngoài tầm với, cái gì ở trên trời thì nên để gió cuốn đi, hay chờ vài chục năm nữa tích cóp tiền mua trực thăng bay lên lấy.

Mỗi lần offline với anh chị em game thủ cùng đam mê FIFA Online 3 trong team. Thì luôn xúng xính cái quần đùi carô, áo thun ba lỗ, lẹp xẹp dép lào, rồi khệ nệ bước vào quán. Cái tư cách của game thủ hiện hữu qua cách ăn mặc, dáng đi, đến giọng nói mỗi khi đi "ộp". Cũng bởi phong cách nặng mùi game thủ, mà ảnh hưởng rất nhiều trong việc chiếm cảm tình với các bạn nữ còn độc thân. Gắng lắm mới gột đi phần nào lớp vỏ cứng cáp của game thủ, chứ không thì khó mà tạo cảm tình với các bạn nữ. .
Trong những điều xấu xí, tồi tệ nhất khi nghĩ về game thủ. Người ta không mấy ấn tượng phong cách ăn mặc, nói năng, cách sống của ta. Luôn tự răng mình, hãy tạo ra ấn tượng với mọi người xung quanh ta, vì ấn tượng cốt ở cách thể hiện, nếu thể hiện tốt sẽ bù đấp cho đẳng cấp, có đẳng cấp mới mong hết "ế". Vậy mà có làm được đâu.
Mà mỗi lần café, ăn nhậu với anh chị em trong team FIFA Online 3. Thì giống như đi hội, muôn hình vạn trạng những cách bày tỏ cảm xúc chẳng thua gì mỗi lần chơi game. Chém gió, luận bàn, nổ banh nhà lầu đến cháy nhà lá, là kỷ niệm những ngày lông bông của game thủ.
Biết là, hạnh ngộ nào cũng phải chia lìa, cuộc vui nào cũng có lúc tàn, những vẫn thấy hạnh phúc với những người bạn là game thủ, từ trong thế giới ảo bắn ra thế giới thực. Họ trở thành những chiến hữu sát đáng tin cậy, sát cánh năm tháng rong rêu giữa chốn phong trần cùng ta. Đó là điều tuyệt vời đến kỳ diệu, kỳ diệu vì cảm nhận được tình bạn đang an ủi thay cho tình yêu.
Có thằng bạn thân chơi chung từ cấp một đến giờ. Có hôm, cùng đường bí bách chuyện tình cảm, nó rủ ra quán trà sữa để ngắm nghía chân dài chân ngắn cho đỡ thèm. Cũng Ok, và hai thằng nháo nhào vào nhiều quán trà sữa rải rác Sài Gòn để chiêm nghiệm những sắc đẹp "Chim sa cá lặn" của chị 8x, của cô 9x, thậm chí của em 10x.
Có lần, môt người đẹp bước vào quán, ngồi đối diện bàn, khe khẽ nói thằng bạn, "Ê, có người đẹp tới kìa mậy!", vừa dứt lời, nó lật đật ngước mắt nhìn ra chỗ bàn đối diện, trong bộ dạng nó lúc đó rất "ti tiện". Nó bảo:
- Để tao nha mậy, anh tiên phong xin số cho.
- Xin đi, nhưng đừng xin cái tát vào mặt nha ku. Kaka!
Đó cũng chỉ là những cuộc vui chớm nở chớm tàn của những anh chàng độc thân là game thủ. Nên vẫn còn nửa vời, mập mờ và chưa phân biệt được thứ nhan sắc họ thèm và thứ nhan sắc họ cần.Vì quá cô đơn đến tuyệt vọng trong tình yêu, nên tư tưởng lúc nào cũng "Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi". Xuôi thì bị từ chối tiếp tục ế, hên thì đồng ý có người yêu. Nhưng sau đó cũng cải nhau ỏm tỏi vì chưa hiểu nhau.
Chọn người yêu, không phải vì thèm, mà vì cần. Cần ở đây là cần quan tâm, cần đồng cảm, cần lắng nghe và chịu lắng nghe, vì ta là game thủ mà! Nên anh em game thủ đôi mươi hãy kiên nhẫn một tý, trì trí một chút, đâu rồi cũng ra đó, "giục tốc bất đạt" mà. Nhất là chuyện tình yêu, không phải thấy "thèm" là cứ "phượt"được đâu.
Còn những đàn ông độc thân, đang là game thủ, chưa vợ, thì mơ yêu đương nhiều lắm! Ngoài tiền, tình là điều kế tiếp để kiến thiết nên tờ "vé số" độc đắc cho đời họ. Cuộc sống bây giờ phẳng lắm, chỉ ngồi co ro trong góc phòng, cùng máy vi tính, có kết nối mạng, biết xài facebook, là có thể "tra tấn" hàng loạt những cô gái còn độc thân đang Online trên facebook, yahoo, Zalo, Ola... và trong game Online.
Đàn ông độc thân, mà đã là game thủ, ít nhiều cũng thoát ra được những viển vông tuổi đôi mươi. Họ không cần phụ nữ quá sexy, cao 1m69 trở lên, da trắng hoa sữa, kiểu như "Nhất dáng, nhì da, thứ ba nét mặt", mà chỉ mong muốn sở hữu, muốn có con, có người tình, những điều có thật trong đời sống thực. Mơ ước của đàn ông khi là game thủ đã thật hơn, chỉ "cần" chứ không "thèm" như những chàng trai game thủ còn lông bông tìm kiếm tình yêu.
Đàn ông game thủ độc thân, đủ dư biết trình tự cho những cuộc hẹn với phụ nữ. Lần đầu hóa trang Đường Tăng, lần hai hóa thân Ngộ Không, lần ba nhập vai Sa Tăng, cuối cùng thế vai Trư Bát Giới, gột đi lớp vỏ cứng cáp của một game thủ một cách khéo léo đến khó nhận ra đấy là game thủ.
Nhưng tiếc rằng, game thủ mười người như một, dù có khéo léo che đậy đến đâu thì mãi mãi xem game là trên hết, trừ khi "gác kiếm quy ẩn giang hồ". Và bị thù...
Thù, vì nhớ ngày event để cày game hơn những ngày kỷ niệm hai đứa hò hẹn.
Thù, vì tiền nạp game đủ để mua một chiếc váy xinh xắn tặng vào lễ tình nhân...
Thù, vì mỗi lần "cần" thì "tránh", mỗi lần "tránh" thì "cần"...
Thù, vì mỗi lần cãi nhau, cũng quay đầu, nhớn nhác nhìn quanh rồi nhanh chóng rời đi để chơi game...
Ế... vì là game thủ, nhìn quanh quất mà chẳng tìm được mối tình chung thủy. Cứ chỉ trỏ vào màn hình vi tính, cố nán thêm vài tiếng để luyện game cho qua ngày, rồi lại dòm ngó cô này em nọ mỗi khi xì xà xì xụp với đám bạn, lại tiếp tục ngáp vắn thở dài, mắt mở thao láo tự kỷ một mình với game.
Đúng là game thủ bị thử thách đến tàn tệ chuyện tình yêu nếu vẫn còn chơi game.
Cũng chỉ vì không dứt ra khỏi thế giới ảo một cách tuyệt đối, khó tìm người cảm thông cho niềm đam mê, khó vì đơn giản ta là game thủ.
Bởi vậy, dù già hay trẻ, còn trai tơ hay đã đàn ông, là game thủ hay làm nghề gì. Đừng hỏi khi nào ta đủ tuổi yêu, khi nào ta còn có thể yêu, mà hãy hỏi ta đủ thông minh để nhận ra tình yêu đích thực hoặc đủ bản lĩnh để đưa tình yêu ấy về đích hay không?
Thường thì game thủ lại gục ở phút 90, bù giờ trong những trận đấu tình trường. Nên vì đại cục, ta tạm nghỉ chơi game, gột đi lớp vỏ game thủ để cất vào chiếc hộp nào đó, sau này đem ra đấp lên lại. Còn bây giờ, phải tập trung vào cuộc sống thực tế, để tìm cho mình tình yêu đích thực thôi!
Vì biết rằng, đã là tình nhân, thương thì trái ấu cũng tròn, mà ghét thì trái bồ hòn cũng méo.
Sài Gòn, những ngày lưng chừng cô đơn...


....