Disneyland 1972 Love the old s

Con thuyền của tình bạn

Posted at 28/09/2015

124 Views


Một chiếc tàu bị đắm trong một cơn bão, và chỉ có hai người đàn ông có thể bơi vào một nơi nhỏ, khô cằn trông giống như một hòn đảo.
***
Hai người sống sót này trở thành bạn thân. Họ không biết phải làm gì nên cùng nhau cầu nguyện Chúa trời. Tuy nhiên, để tìm hiểu xem lời nguyện của ai có hiệu lực nhất, họ thống nhất tách ra mỗi người ở một phía của hòn đảo.

Điều ước đầu tiên của cả hai là thức ăn. Sáng hôm sau, người đàn ông đầu tiên thấy trước mắt mình xuất hiện một cây ăn trái, và anh ta bắt đầu ăn trái cây trên cành. Còn mảnh đất của người kia thì trơ trội.
Một tuần sau, người đàn ông thứ nhất cảm thấy cô đơn quá, thế là anh quyết định ước cho mình một người vợ. Thế là ngày hôm sau, một con tàu khác bị đấm, và chỉ duy nhất một người còn sống là một phụ nữ trôi dạt đến khu đất của anh. Phía bên kia đảo thì vẫn chẳng có gì.
Không lâu sau, người đàn ông thứ nhất ước cho mình nào nhà, nào quần áo, nào thêm nhiều thực phẩm nữa. Như một phép màu, tất cả mọi thứ xuất hiện vào ngày kế tiếp.
Cuối cùng, người đàn ông ước một chiếc thuyền để anh và người vợ cùng rời khỏi đảo. Khi trời sáng, anh ta tìm thấy một chiếc thuyền cập vào khu đất của mình. Anh và vợ nhanh chóng lên thuyền và chuẩn bị rời đảo.
Nguòi đàn ông thứ nhất hơi băn khoăn về người bạn kia. Anh ta đã không xứng đáng để Chúa ban tặng những thứ mà anh ta ước.
Khi con thuyền bắt đầu di chuyển thì người đàn ông nghe có tiếng nói đâu đó từ thiên đường vọng xuống, "Tại sao ngươi lại bỏ người bạn của mình trên đảo?"
"Chỉ có một mình con được gặp phúc lành thôi ạ, do đó con là người luôn ước được mọi thứ". Anh ta trả lời "Những điều ước của bạn con đều không được đáp lại và anh ta không xứng đáng có thứ anh ấy muốn."
"Ngươi đã phạm sai lầm rồi!" giọng nói quở trách. "Anh ta chỉ có một điều ước duy nhất mà thôi, và nó đã được thực hiện. Nếu không thì ngươi đã không bao giờ nhận được những thứ mà ngươi đã muốn."
"Xin Người hãy cho con biết," anh ta hỏi "Anh ta đã ước điều gì mà con phải mang nợ anh ta chứ?"
"Anh ta đã ước rằng tất cả điều ước của nhà ngươi đều thành hiện thực."
 


....