Polly po-cket

Có bao giờ...

Posted at 28/09/2015

139 Views


Nếu bạn thật lòng trao đi lòng tốt, hãy tin tưởng rằng, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn một cách rất tự nhiên.
***
Có bao giờ... bạn đến bên bà lão đang lúng túng trước làn xe đông đúc, nắm lấy tay bà và nói: 'Bà để cháu dẫn qua đường nhé!'. Bà lão mỉm cười. Khó khăn bon chen giữa cuộc đời bỗng nhẹ nhàng hơn.
Có bao giờ... bạn chia sẻ những mẩu bánh kem - món quà sinh nhật của bạn với những đứa trẻ lang thang đen đúa ở ven đường. Hôm sau, khi bạn bất chợt đi qua, những đứa trẻ réo gọi tên bạn và vẫy tay chào. Nỗi cô đơn giữa đất khách quê người của đứa con gái ở trọ chốn Sài thành chợt tan biến...

Có bao giờ... bạn lễ phép chào bác giữ xe, cô lao công ở trường. Thoạt đầu cô lao công và bác giữ xe đều nhìn bạn ngạc nhiên. Nhưng rồi vài ngày nữa, bạn đang buồn rầu vì một điểm số kém, bất chợt cô lao công rồi cả bác giữ xe gọi bạn lại: 'Bị điểm kém hả bé? Thôi, đừng buồn nữa...'. Tự nhiên khóe mắt bạn bỗng cay cay. Thật hạnh phúc khi trong cuộc sống có được người quan tâm đến mình!
Có bao giờ... bạn hỏi thăm sức khỏe một cô gái ăn mặc diêm dúa, làm cái nghề bị xã hội rẻ khinh. Cô gái ấy ngước lên nhìn bạn, đôi mắt lạnh lùng thường ngày chợt ánh lên niềm vui, đôi môi khô héo bỗng tươi như đóa hoa hồng: 'Cảm ơn em! Chị chỉ bị cảm nhẹ thôi...'. Bạn có tin không nhỉ, sự quan tâm thật lòng của mỗi người chúng ta có thể xoa dịu, cứu rỗi được những tâm hồn đang bơ vơ lạc lối?
Có bao giờ... bạn quay lại trường xưa. Khoanh tay, thẳng người cúi đầu chào thầy cô giáo cũ như thời còn là đứa học trò tiểu học. Bất chợt, thấy một đứa học trò nhỏ của thầy hay cô chạy đến mếu máo: 'Bạn N. lấy thước đánh đầu con...'. Bạn bật cười, nhớ lại thời xưa cũng từng 'quấy rầy' thầy cô bằng những lý do lặt vặt: mẩu bút chì, viên phấn... Nét bé bỏng trẻ thơ với thầy cô lúc nào cũng đáng yêu như vậy!
Và có bao giờ... bạn sẽ đọc được những điều này và bảo ngay: 'Những cái 'bao giờ' này tôi đã từng có rồi!'. Lúc đó, có lẽ sẽ mỉm cười và cuộc đời cũng đang mỉm cười với bạn.
Theo Đất Việt


....