Old school Easter eggs.

Tình yêu và tham vọng

Posted at 27/09/2015

220 Views


() - Mày không biết liêm sỉ à, cướp người yêu người khác vui lắm không?
My không hiểu, người cô cứng đơ, mọi người xung quanh nhìn cô ái ngại. Bất chợt, My nhớ tới lúc chiều cô với Thắng gặp nó ở khu mua sắm. My chưa bao giờ nghe Thắng kể về nó. Cô bật khóc chạy đi.
***
Nó - 1 cô gái bình thường như bao người con gái khác, nó cũng có 1 ước mơ, cũng muốn thành đạt và trưởng thành. Nhìn mặt nó hiền lành, không có gì nổi trội nhưng lại ít ai biết đươc nó như thế nào. Mà nói đúng hơn là nó đã quen với sự giả tạo, cái giả tạo bắt nguồn từ sự đố kỵ và ganh ghét...
 
Nó là con thứ 2 trong 1 gia đình 4 chị em không mấy khá giả. Vì thế ước mơ của nó là học tập thật giỏi và kiếm được nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ.
Ba nó vẫn hay qua lại với người đàn bà khác đã nhiều năm nay, ông vẫn hay đi qua đêm bỏ mẹ con nó. Tuy có gọi ba nhưng nó chưa bao giờ coi ổng là ba.
Nó vẫn thầm trách cuộc sống, trách ông trời đã sinh ra nó trong một gia đình đầy thiếu thốn cả tình cảm lẫn vật chất như thế.
***
18 tuổi - nó lên thành phố học đại học, ai cũng thấy ở nó cái sự hiền dịu và ít nói, nhưng có lẽ người ta đã lầm trước vẻ bề ngoài của nó. Nó cũng có bạn trai, nó yêu chân thành, tình yêu của nó trong sáng lắm và cũng có thể nói là rất đẹp. Nhưng rồi nó với người đó cũng chia tay vì mỗi người một chí hướng. Nó đau khổ lắm nhưng nó cứng rắn không để nước mắt rơi, nó chứng tỏ mình là một người mạnh mẽ không lụy bất cứ một thứ gì.
Nó là một con người đầy tham vọng và muốn mọi người xung quanh khuất phục. Rồi nó cũng đề ra tiêu chuẩn chọn bạn trai của mình phải là một người đẹp trai, học giỏi và có tiền. Rất người để ý tới nó nhưng nó đều từ chối...nó nhất định phải tìm được chàng trai đủ tiêu chuẩn của mình.
Nó ở trọ cùng với My - một đứa bạn đang học chung lớp đại học. Lúc đầu 2 đứa thân thiết như hình với bóng, đi đâu cũng có nhau. Sau rồi My quen Minh - một chàng trai thành đạt và vui vẻ. Rồi nhưng tin nhắn, những cuộc nói chuyện của Minh dành cho My ngày càng nhiều, đi cùng với đó là sự bực tức trong nó cũng lên cao. Hay là nó ghen với My, không, nó không hề yêu Minh, vậy thì tại sao chứ?
My có quan hệ rộng với mọi người, cô không những xinh mà còn hòa đồng với mọi người, khác hẳn với nó, My rất hay nói, nói nhiều nữa là khác. Giữa My và nó luôn tồn tại một khoảng cách do chính nó tạo ra.
Rồi Minh yêu My, do Minh hay đi công tác nên hai người rất ít gặp nhau. Khi không có Minh thì My cũng hay đi chơi với bạn bè cũ, họp lớp, hay cà phê tán dóc… Chỉ có một mình nó ở nhà trong căn phòng nhỏ đó. Nó thầm ganh tị với My, và cái ganh tị đó không biết từ lúc nào nó trở nên ghét My. Mỗi cử chỉ của My làm nó ngứa con mắt, mỗi lần Minh đón My đi chơi, Minh mua đồ cho My làm nó bực mình mà cứ phải tỏ ra vui vẻ....
Một lần, My đi họp lớp cũ và có một người con trai tới chở đi. Nó nhắn tin cho Mình rằng My bắt cá hai tay.

Minh là một người rất ghen, lập tức điện thoại cho My. Lúc đó My đang nói chuyện với đám bạn nhưng không biết Minh gọi. Trở về, cô thấy cuộc gọi nhỡ và gọi lại cho Minh, bắt máy lên My đã nhận được một tràn té tát từ Minh cho dù chưa biết đúng hay sai. 
Trong lòng nó như rất hả dạ khi thấy My khóc, nó nhếch mép cười rồi hỏi My có chuyện gì, My không trả lời chỉ lau nước mắt...
Rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Minh không thể giấu My bất cứ chuyện gì, My biết được ai là nguyên nhân của trận cãi vã ngày hôm đó. Cô biết được bộ mặt thật của nó, My ghê tởm nó. Một thời gian sau đó, My nói lời chia tay với Minh, vì anh hay nhắc tới chuyện ngày hôm đó làm cô quá mệt mỏi vì phải giải thích.
My quyết định chuyển đi, có lẽ bây giờ nó không hả hê nhưng cũng không cảm thấy có lỗi với My. Nó nghĩ My đáng bị như thế. Nó nghĩ My chỉ là người thay thế hình ảnh của nó trong Minh. Có thể là nó sẽ hạnh phúc như My và hơn cả My nếu nó chấp nhận Minh. Nhưng trong nó còn có ước vọng lấy chồng giàu, không phải để ăn bám mà để hãnh diện. Cái tham vọng quá lớn đó không biết sẽ có kết cục như thế nào?
My đã đi, bỏ mặc đó bơ vơ giữa căn phòng, nó và My đã từng là đôi bạn tốt nhưng nó luôn ganh ghét và đố kỵ với My trong mọi thứ: học tập, gia đình, tình yêu…
Ngày tốt nghiệp, My hãnh diện cầm tấm bằng giỏi trên tay, nó cũng không kém, nó cũng được xếp loại khá nhưng trong lòng nó không cam tâm, nó muốn được hơn My, nó hoàn toàn bất lực. Phải chăng My quá hoàn hảo trong mắt nó, sự hoàn hảo đó làm nó ham muốn, nhưng có được sự hoàn hảo đó thực sự không đơn giản với tính cách của nó.
***
Ra trường, nó thực sự có năng lực, nó xin vào một công ty xuất nhập khẩu, rồi nó cũng leo lên được chức quản lý trong 2 năm. Nếu có bạn bè hỏi đang làm gì nó tự hào nói: “Mình chỉ được làm quản lý thôi ak”.
Cũng trong thời gian đó, nó có bạn trai. Đó là Thắng trưởng phòng kinh doanh - con trai của giám đốc. Nó bị cuốn hút bởi vẻ điển trai của anh, hơn nữa anh còn là con trai của giám đốc. Tất nhiên là con gái, nó không chủ động tấn công anh, nhưng nó luôn cố ý làm mọi thứ để anh để ý tới nó. Thắng bắt đầu thấy thích nó, anh thấy nó nhiệt tình trong công việc, thấy cách giải quyết vấn đề anh rất hài lòng. Rồi dần dần tìm hiểu, những lần cà phê, ăn tối nó và Thắng đã yêu nhau.
Một lần, Thắng chở nó ra biển vào buổi tối, anh trao cho nó nụ hôn và quỳ xuống cầu hôn nó, nó bất ngờ và đồng ý. Cuộc sống mà nó hằng mong ước đây sao? Một người chồng giàu có, tài giỏi và điển trai như vậy, nó cứ như trong mơ vậy. Thắng định 1 năm nữa khi ổn định công việc sẽ tổ chức đám cưới.

Bất ngờ, 3 tháng sau công ty gặp sự cố có thể là không đứng vững được, ai nấy đều muốn rời bỏ công ty. Giấc mơ của nó, sự nghiệp của nó không thể nào tan biến như thế này được, nó thực sự bất lực trước hoàn cảnh như vậy. Thắng đang đau đầu vì khách hàng gọi điện đến khiếu nại càng nhiều, điều Thắng cần bây giờ là nó, cần sự quan tâm của nó, nhưng đã mấy ngày nó không đi làm và cũng không thấy liên lạc. Thắng gọi cho nó, nó tắt máy, tới nhà thì không có ai.
Đã mấy ngày liền nó không gặp Thắng, nó sợ sẽ đối diện với Thắng và không biết buông câu chia tay lúc này có ổn không. Hai tuần sau, nó nhắn tin cho Thắng đề nghị gặp anh. Nó hẹn anh ở quán cà phê mà hai người hay đến. Thắng ngồi xuống:
- Anh biết em hẹn anh ra đây để làm gì rồi.
Nó không nhìn Thắng
- Ừ, vậy em không nói vòng vo nữa. Mình chia tay đi.
- Trong 2 tuần nay anh đã suy nghĩ rất nhiều rồi, anh biết sẽ có ngày này, giống như phim em nhỉ?
Nó cười:
- Cuộc sống là vậy mà anh, em làm như vậy mới tồn tại được.
Nó quyết tâm sẽ tìm một người khác hơn Thắng, nó tự nhủ trên đời này có nhiều người giàu có hơn Thắng.
***
May mắn cho gia đinh Thắng, thông qua một người bạn thân, đã tìm được người tài trợ vốn cho công ty. Đó là công ty mà My đang làm. My hiện đang là thư ký và trợ lý giám đốc. Thắng gặp My qua nhiều lần ăn tối cùng với giám đốc đối tác. Cũng như nó, ngay từ lần đầu gặp Thắng, My cũng bị Thắng thu hút...