The Soda Pop

Phù thủy mèo

Posted at 27/09/2015

162 Views


Tôi thấy mẹ (lại) lén lút thầm cười và mặt sáng chói niềm hạnh phúc. Tôi vẫn nhớ lời mẹ nói, rằng Sami là một thành viên đặc biệt của gia đình tôi chứ không đơn thuần là một con mèo nhỏ.
***
1.Thành viên mới đặc biệt
Đặt cả niềm hi vọng to oành nên bàn tay xinh xắn của tôi. Min nghẹn ngào : Chăm sóc Sami cẩn thận nhé Xu. Hai người hãy đợi, cho tới khi anh trở về. Sami, anh sẽ nhớ chú mày lắm. Phải nghe lời cô chủ mới biết chưa.
Tôi ôm lấy Sami vào lòng, vuốt ve. Tôi sụt sịt, rồi cơn sụt sít nấc thành thút thít.: Anh chỉ cần yên tâm du học thôi. Còn Sami cứ để em lo. Em sẽ chăm sóc tốt Sami yêu quý của chúng mình.
Sami liếc mắt nhìn Min dịu dàng rồi mặt cũng xụ xị một tràng meow meow mặc cho Min liên tục gắt : Sami ngoan nào, anh sẽ mang cá khô với bông tuyết Seoul về cho chú mày nhé. – Sami có vẻ hiểu, nó cọ cọ vào tay tôi rồi cũng chịu lim dim để Min đi trong sự thoải mái bẫng nhẹ.

Đến giờ, máy bay cất cánh vào không trung đem theo cả nắng, gió và sương mù du ngoạn. Chắc chắn Min sẽ quay về. Từ giờ đến lúc ấy nhanh thôi. Sẽ nhanh thôi. Và chúng tôi sẽ được gặp nhau tại nơi này. Chính nơi này.
Đận ấy, Sami chính thức là thành viên mới đét của nhà tôi. Một sự kiện hoành tráng nhất trong lịch sử cá nhân hẳn hoi. Thật đấy, đừng có mà đùa. À. Tôi quên chưa nói với bạn là tôi rất thích mèo, thích đến nỗi nhảy dựng lên vì sung sướng. Đại loại kiểu crazy fan no1 coi bộ không phải chuyện đơn giản nhỉ. Cứ vậy, thì quá ư là tuyệt vời nếu không gặp đống rắc rối ngu ngốc tất thảy cũng bắt nguồn từ mâu thuẫn mà ra.
Rõ ràng, tôi là con gái diệu của mẹ suy ra mẹ nào con đấy và mẹ cũng thích mèo. Nhưng không hiểu sao mẹ lại rất thành kiến với Sami cưng của tôi. Nói chung là Mẹ ghét mèo lắm., Ghét kinh khủng. Mới đầu còn nhất định chẳng cho nuôi. Tôi nhớ là lúc đó tôi ấm ức đến phát khóc đi được. Tôi sụt sùi rồi cũng khóc tu tu kiểu như con nít 3 tuổi. – Thôi, em. Con nó thích mèo thì cứ để nó nuôi. Chỉ cần Sami không ảnh hưởng tới em là được.- Bố nhanh chóng " nghĩa hiệp" cứu tôi. Như tôi vẫn thường giải vây giúp bố. Mẹ tròn mắt nhìn hai bố con phe đồng minh đành ngán ngẩm đồng ý. Vậy là thời gian đấy, Sami được hoan nghênh nồng nhiệt đến nơi ở mới.
Mặc dù có niềm tin hơi bị sắt đá rằng mọi thứ sẽ suôn sẻ nhưng số ngày đầu thi thoảng vẫn xảy ra sự cố. Không ngờ, điều đó càng chứng tỏ hơn là...mẹ đúng.
2. Sàn chiến với phù thủy
Ngày đầu tiên của Sami. Cu cậu và con cún Duri của Tí đã tỏ ra không ưng ý. Với bản tính hung dữ và bảo thủ. Duri chào đón Sami bằng thái độ gầm gầm gừ gừ kèm theo cú chạm mắt té lửa. Kiểu như người ta nói trọ trọ như chó với mèo cũng chẳng sai. Sami thật sự hoảng hốt. Con Duri vẫn không ngừng sủa ăng ẳng kiểu muốn đớp cho đối phương một cái thật đau. Đồ chó lắm lông xấu xí, đáng ghét và to phị. Chỉ một tí tị ti thôi, Sami đã co cẳng chạy biến trong phen sợ hãi hùng. Sami cứ lao đầu chạy, chạy, và chạy mãi. Con Duri cũng chẳng vừa, nó lập tức rong ruổi từ phía sau. Và cứ thế, chúng va vào đống đồ đạc vỡ loảng xoảng. Thôi xong, chậu xương rồng yêu quý của mẹ, cốc đôi của tôi với Min, bát đĩa, ... lần lượt rơi. Vỡ . Vụn. Và tan tành. Tất thảy mọi thứ đều quý, hiếm và có giá trị kỉ niệm sất. Những gì mà tôi có thể hình dung lúc này là sự tiếc nuối của mẹ, rồi phẫn nộn của mẹ, rồi cơn giận dữ biến thành cơn thịnh nộ phong thần. – Tao sẽ tống bọn chó mèo này đi. Lũ đần độn. – Mặt mẹ hằm hằm.

- Ứ ừ. Không cho ai bắt Duri của con đâu. Huhu. – Tí vừa dỗi vừa khóc tu tu.
- Thế thì sẽ phải tống xứ con mèo đi. Một trong hai đứa. – Mẹ sẵng giọng.
- Mẹ biết là con không thể xa Sami mà. Con sẽ xử lí đống lộn xộn này. – Tôi sa sẩm.
- Ôi giời! Cái nhà này sẽ tan nát vì mày mất. – Mẹ thở dài thườn thượt.
- Chỉ là ngoài dự kiến thôi mà mẹ. Tại con Duri ngu đần đấy.- Tôi lí sự.
- Chị chị, sao chị lại đổ tội cho Duri của em. Tại chị mang con Sami về ấy chứ.
- Tại em.
- Tại chị.
- Tại em...