Chuyện kể trên xe taxi

Posted at 27/09/2015

199 Views


Nhưng gã cũng biết, gã sẽ chẳng thể nào xua được hình ảnh cô gái có mái tóc nhuộm vàng nâu óng ánh dưới nắng khi đứng đợi xe taxi. Không bao giờ. Không bao giờ!
***

- Vẫn đến đó hả em?
- Dạ...
Chiếc taxi màu trắng với những số điện thoại và lời quảng cáo dán đầy ở kính sau lao đi vun vút trong cái nắng đầu mùa oi ả. Thời tiết thật dễ khiến người ta muốn ốm. Cô gái có mái tóc bồng bềnh nhuộm vàng nâu óng ánh, lần nào gọi vào số di động của gã cũng chỉ có một điểm đến duy nhất. Một nhà nghỉ ở ngoại ô.
Lần đầu tiên gã chở nàng, chỉ là một xác suất thông thường từ tổng đài của hãng. Xe gã đang lang thang gần địa chỉ được đọc, gã chấp nhận tín hiệu lệnh, vòng xe đến nơi mà yêu cầu xuất phát. Không son phấn, không cong cớn, mở cửa bước vào xe, nàng nói muốn đến một nơi cách thành phố gần chục km.
Nàng ngồi ở ghế sau, lôi điện thoại ra nhắn tin, không bắt chuyện với gã. Gã cũng kịp để ý nàng có khuôn mặt dễ gây cảm tình.
- Sắp đến chưa em?
- Anh cho em dừng ở nhà nghỉ kia kìa...
Bỗng dưng gã thấy ngán ngẩm. Gã đã mong một cô gái trẻ với dáng dấp "nhà lành" như nàng sẽ không có điểm đến như thế. Trong đầu hắn chợt nghĩ nàng có một nghề nghiệp nhạy cảm.
- Lúc về cần đón cứ gọi anh nhé... - gã dúi vào tay nàng cái card ghi số điện thoại di động cá nhân. Đó là mánh lới để kiếm thêm trong cái nghề của gã. Những chuyến đi không thông qua tổng đài sẽ là nguồn thu riêng. Nàng mỉm cười rất tươi:
- Khi về em có xe rồi. Lần sau em sẽ gọi.
Và giữ lời hứa, lần sau nàng đã gọi gã. Nhưng vẫn y như lần đầu, nàng tử tế, ít nói, cười rất tươi. Gã đã thôi cho rằng nàng sở hữu một thứ nghề kinh doanh bằng "vốn tự có" mà mơ hồ đoán nàng chỉ có một người đàn ông cho tất cả mọi lần. Là người yêu, gã nghĩ, vì trông nàng không có vẻ cần giấu diếm lén lút theo kiểu vụng chồng trốn con. Vào năm 2010, thì dù bạn chỉ sống ở thành phố nho nhỏ như thành phố này, chuyện yêu nhau đi nghỉ với nhau không còn gì là ghê gớm nữa.
Những chuyện nam nữ sinh mặc nguyên áo đồng phục dắt díu nhau vào ngủ cùng nhau không còn là trường hợp cá biệt đăng trên internet, mà nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ chốn đô hội đến vùng hẻo lánh. Như thế cũng là văn minh hơn mấy bậc rồi, hơn hẳn chuyện ngày xưa, ở công viên, vườn hoa, cứ góc nào khuất khuất một chút là hôn lấy hôn để. Ngày nghỉ, ngày lễ, thì chẳng cần khuất, vì ngó đi nhìn lại, ai cũng đang hôn, đang sờ y như nhau, có gì mà phải ngượng. Những người giống nhau thì cùng nhau chia sẻ khoảng không gian chung, nếu trót có quen nhau thì cùng ngầm hiểu là hãy lơ nhau là tốt nhất!
Gã rất muốn gợi chuyện với nàng nhiều hơn. Nhưng thói quen nghề nghiệp đã dán bưng miệng gã lại. Nàng chừng hai mươi mấy tuổi, ngón kết hôn không đeo nhẫn. Gương mặt đẹp. Càng gặp nhiều càng thấy đẹp. Cái đẹp đơn giản và không nguỵ trang. Những người có gương mặt như nàng, thời gian có thể làm già đi, nhưng độ mặn mà cũng tăng dần lên, và hấp dẫn theo tiêu chí của từng lứa tuổi. Gã thầm ghen tỵ với người đàn ông của nàng, người được ôm lấy thân thể nàng sau mỗi lần nàng rời taxi của gã. Người được hôn nàng, chạm vào nàng, khiến nàng run rẩy và hạnh phúc.
- Anh ơi, lên đón em với nhé!
Tiếng nàng nho nhỏ khi gã nghe điện thoại. Lần đầu tiên nàng yêu cầu gã đến đón về.
Im lặng.
Trông nàng buồn. Xanh xao hơn những lần khác.
Gã chợt thấy nao lòng.
- ...
- Có lẽ, đây là lần cuối anh chở em. Tại đây.
- Vậy đi đâu khác cứ gọi anh nhé!
Nàng lắc đầu. Có lẽ họ đã giận nhau, gã nghĩ.
- Ngày kia em lấy chồng.
Gã cảm thấy mình sắp được nghe một câu chuyện dài, chứ không chỉ là thông báo một tin vui. Nàng đang nói chuyện với gã, sau rất nhiều lần ngồi chung một chiếc xe đi cùng một chặng đường mà thậm chí cả tên nàng gã cũng không biết. Điều đó làm gã hồi hộp. Gã lái xe chậm, tắt liên lạc tổng đài.
- Anh có gia đình chưa?
- Có rồi.
- Anh yêu vợ chứ?
- Tất nhiên.
- Giống người yêu của em...
- ...
- Thật đấy! - Nàng phì cười - người yêu của em, anh vẫn đưa em đến gặp đây này!
- Chuyện nghe rắc rối nhỉ!
- Vâng... anh cứ lái chậm thế này nhé, đưa em đi một vòng quanh thành phố cũng được... em không còn ai có thể gặp vào lúc này để mong được chia sẻ cả...
- Nói chuyện với người xa lạ như anh là một cách an toàn, đúng không?
- Cảm ơn anh.
- Anh không biết nói thế này có vồ vập quá không, nhưng em cứ tự nhiên, kể cả... kể cả nếu em muốn khóc!
- Vâng...
- Hẳn là em đang buồn?
- Buồn lắm anh à... buồn muốn chết đi ấy chứ! Yêu một người và không được ăn đời ở kiếp với người đó... - Nàng bắt đầu miên man - không hiểu anh sẽ đánh giá như thế nào về một người như em.....

Polaroid