XtGem Forum catalog

Nếu bạn thấy một cô gái đang...

Posted at 28/09/2015

174 Views


Nếu bạn trông thấy một cô gái uống say trong một quán bia, thì đừng vội vàng nhận xét cô ấy hư nhé!
***
Bởi vì bia rượu không phải là tiêu chí để đánh giá một con người. Hãy nhìn vào chiếc bàn cô ấy đang ngồi, chiếc bàn trơ trọi những vỏ lon và một mình người đang uống. Con trai cũng thường uống say, hoặc là khi đang vui hoặc là khi đang buồn ...còn cô ấy là đang đơn độc.

Nếu bạn trông thấy giọt nước mắt lăn ra từ khóe mi một cô gái đang cúi gằm, trong tay là một cốc bia được tiếp tục đưa lên miệng. Vậy thì hãy ngăn cô ấy lại nhé ! Hãy để cốc bia đó ra xa một chút, hãy gọi một ly chanh đá và đưa cho cô ấy một túi khăn giấy, bởi vì bạn biết không, đứng trước mặt bạn là một cô gái đã phải chứa đựng quá nhiều thương tổn. Đến mức cô ấy cần phải tự chuốc say bản thân để nỗi đau bằng cách nào đó rời khỏi cô ấy nhưng vô ích.
Nếu bạn trông thấy một cô gái đang la hét tên một ai đó và cơ thể thì nồng nặc mùi rượu, thì cũng đừng vội cười cợt cô ấy nhé!. Có thể người được gọi tên đó rất quan trọng, có thể đó chính là nguyên nhân khiến cô ấy say xỉn như thế. Và lúc này cô ấy cần một cái nhìn khách quan của những người dưng, chứ không phải đôi mắt dành cho một kẻ trốn trại tâm thần đang loạn hét.
Nếu bạn trông thấy một cô gái đang rít một điếu thuốc lá và nhả ra những làn khói đắng nghét một cách bất cần. Vậy thì hãy giật nó ra khỏi tay cô ấy, hãy nhắc lại cho cô ấy nghe về những gì cô ấy đang có, gia đình, bạn bè và một người xa lạ đang quan tâm cô ấy lúc này. Hãy nói cho cô ấy biết tự hủy hoại bản thân không bao giờ là một sự trả đũa thú vị cho cái tên khốn nào đó mà cô ấy khắc tên trong tim.
Nếu bạn trông thấy một cô gái đứng trên cầu với khuôn mặt tái mét, hãy nở một nụ cười và làm quen với cô ấy. Hãy cho cô ấy thấy sự chân thành vô hại của bạn, hãy đưa bàn tay của mình ra níu giữ cô ấy, bạn sẽ không biết mình vừa làm một điều ý nghĩa thế nào đâu, và bạn sẽ biết ơn chính mình lắm thay vì đọc báo sáng hôm sau khi biết tin một cô gái nhảy cầu tự tử.
Nếu bạn trông thấy một cô gái ngồi gục bên vệ đường giữa hàng mưa giăng ngày càng nặng hạt. Vậy thì hãy cầm một chiếc ô và che cho cô ấy nhé ! Có lẽ cô ấy sẽ không cảm kích bạn, có lẽ cô ấy sẽ không thèm đếm xỉa đến bạn, nhưng ít ra thì trong một khoảnh khắc xa lạ bạn cũng đã trở thành bầu trời khô ráo cho một ai đó mà, đúng không?
Nếu bạn trông thấy một cô gái đang tự mỉm cười, cười nhiều đến mức ngây ngốc ở bến xe bus. Vậy thì hãy nhìn thẳng vào mắt cô ấy và nói "Dừng lại đi, cô gái" nhé ! Cô ấy chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên, có thể sẽ giận dữ nhưng ít ra thì cũng không còn đeo bộ mặt giả tạo mà mỉm cười nữa. Biết đâu cô ấy sẽ cảm ơn bạn, con người ta che dấu mình cũng là có lí do nhưng đôi khi chẳng cần lí do cũng có thể gỡ nó xuống, đó là lúc có một người đủ tinh ý để nhìn ra những thương tổn trên nụ cười tưởng vô hại ấy.
Nếu bạn biết một cô gái luôn vùi mình vào giấc ngủ, vậy thì đừng chần chừ mà kéo cô ấy dạy nhé! Chẳng ai muốn ru mình vào những giấc ngủ dài, chỉ có những cô gái vì quá cô đơn mới phải tìm bình yên như thế. Nếu như cô ấy kiên quyết chống lại sự lôi kéo của bạn thì cũng đừng nản lòng, hãy mở một bản nhạc không lời nhè nhẹ, hãy hát vu vơ vài câu gì đó và nói với cô ấy: "Trời hôm nay rất đẹp!" Cô ấy sẽ tỉnh thôi, thử mà xem...
Con gái uống say không phải là điều xấu, nhưng nên say lúc nào và tại sao phải say lại cần nghĩ rất đau đầu. Có hứng thì uống, uống say lại buồn ...
Con gái hút thuốc lá cũng chẳng phải đã sai, con trai có quyền buông thả thì cô ấy cũng muốn thử nó trong phút chốc thôi, nam nữ bình đẳng có gì mà không thể ?
Con gái lụy tình, đừng nói thế gian con trai không có kẻ như thế, quan trọng là cô ấy đã mạnh mẽ thế nào để vượt qua, đó mới là điều đáng quý của một cô gái.
Giá trị của nỗi đau thể hiện ở việc dừng lại ..
Dừng lại việc tự khiến bản thân đau đớn.
Dừng lại việc tự giam hãm tâm hồn mình trong cái mớ cảm xúc vớ vẩn tiêu cực.
Cuộc sống sẽ đẹp hơn rất nhiều, nếu bạn biết dừng lại, cô gái ạ.


....