Polly po-cket

Hạ

Posted at 27/09/2015

174 Views


Giờ đây, hắn có Hạ ở cạnh. Chỉ qua internet, nhưng hắn luôn thấy Hạ gần bên hắn hơn bao giờ hết. Lúc không gặp Hạ, hắn đi làm siêng năng chăm chỉ. Mặc dù thời gian gặp nàng ấy ít đi, nhưng chưa bao giờ hắn muốn ngừng gặp nàng.
***

Lại một đêm nữa, hắn lang thang. 12 giờ khuya.
Thế nhưng những tiệm net vẫn nhộn nhịp người ra kẻ vào. Đèn sáng.
Hắn dựng xe tạt vào tiệm Ku Tèo cuối đường. Đây là một trong những quán có giá bình dân nhất khu cũng như tốc độ internet khá tốt.
- "Máy số 16."
Hắn ngồi phịch xuống ghế. Mấy cái máy quanh hắn đều có người cả, toàn những con nghiện game. Hắn thấy một trong mấy tên mà hắn đã thấy hôm qua rồi cả hôm kia. Người chúng nó teo như con mắm, khói thuốc lèo phèo quanh phòng. Ngột ngạt. Đây là cái cảnh mà hắn phải chịu đựng gần 2 tuần nay.
Nhưng hắn chẳng quan tâm. Hắn vội mở web lên và đăng nhập vào một web.
Đã gần một tháng rồi, từ cái hôm hắn bị đuổi việc và không đủ tiền giả tiền trọ rồi bị mụ chủ nhà đuổi hẳn ra ngoài, hắn lang thang từ phố này sang phố nọ cùng với chiếc xe 50 phân khối của hắn vào những khu ổ chuột. Ban ngày hắn kiếm việc, không thì đứng đường chạy xe ôm, ban đêm thì lang thang kiếm niềm vui ở net.
Hắn, bỏ quê nghèo lên thành phố, một thân một mình làm việc kiếm ít tiền với hy vọng sau này về quê đủ tiền nuôi mẹ già và cưới vợ. Bạn, ừ thì hắn có vài tên khá thân ở chỗ làm, nhưng vì sĩ diện một thằng đàn ông, hắn chẳng muốn gặp mấy tên ấy sau khi bị đuổi.
- Cuộc đời không như mơ, hãy cười lên!-
Ôi, đã có bài mới post rồi! – hắn cười thầm và rê chuột ngay vào để đọc.
2 tuần trước, khi hắn lân la vào những cái blog cái web, vô tình, hắn đã đọc được những bài viết của một người. Hắn chẳng bao giờ hứng thú vào việc đọc những thứ ấy, chẳng qua hoàn cảnh của người ấy và hắn giống nhau quá.
Nhưng người ấy có một tinh thần thép. Người ấy mạnh mẽ hơn hắn. Những bài viết ấy đã giúp hắn nhìn nhận bản thân lắm lần.
Hắn tò mò: người ấy là ai, ra sao... như thế nào? Là nam hay nữ? Hắn muốn gặp người ấy. Nếu là nam thì có thể sẽ trở thành bạn tốt, còn nếu là nữ... suy nghĩ ấy làm hắn cảm thấy ngượng. Chẳng là, hôm qua hắn đã dũng cảm gửi một mail cho người ấy, hỏi làm quen.
Ấy ơi, mình là Phi. Mình có thể làm quen với bạn được không?
Hắn là người vụng về với lời ăn tiếng nói. Bỗng hắn giật thót khi thấy có thông báo một mail mới trong hộp thư. Tay run, hắn click vào.
Chào Phi, mình tên Hạ.
Là con gái ư? Nhưng Hạ cũng có thể là con trai. Cảm xúc lẫn lộn, hắn trả lời ngay.
Mình có thể gặp nhau chứ?
Ừ – hắn nhận được trả lời không quá 3 phút sau đó.
Vui mừng, lo lắng và run, hắn trả lời ngay.
3h sáng. Hắn cười nhoẻn bước ra khỏi net Ku Tèo. Hắn sẽ được gặp người đó, Hạ, cô nàng có hoàn cảnh như hắn. Dắt xe dọc con đường, hắn cố tưởng tượng khuôn mặt của nàng ta, cả dáng đi và giọng nói. Trí tưởng tượng của hắn làm cho hắn không nhận ra rằng, trời đã tờ mờ sáng.
***

Hạ đang chờ hắn ở bãi đất trống cách khu B vài căn. Tim hắn đập khi phải cua vào con hẻm bé, sắp đến rồi... sắp đến rồi... Hôm nay hắn diện bộ đồ đẹp nhất hắn có, hắn bỏ hẳn vài chục ngàn hắn kiếm được lúc chạy xe ôm, đi rửa xe láng coóng.
Hạ, mặc bộ đầm màu xanh lá. Nàng đứng đấy chờ hắn. Hắn thấy nàng từ xa. Nàng có làn da trắng và mái tóc nâu dài.
Có phải nàng không? – hắn chột bụng nghĩ, có nên kêu cô nàng không?
- "Mình là Hạ," nàng lên tiếng khi thấy hắn, từ xa.
- "Chào... ơ mình là Phi... mình là người đã gửi mail bạn... mình..." bỗng hắn cảm thấy ngượng hơn bao giờ hết. Hắn cuối gập đầu xuống. Giọng nàng sao mà nhẹ nhàng và đáng yêu thế. Hắn lung lay.
Nàng cười. Hắn lại ngẩng lên, lần này bắt gặp đôi mắt nàng. Long lanh. Đây là Hạ, hắn tự bảo bản thân.
Hôm ấy, Hạ và hắn đi uống nước ở quán vỉa hè. Hắn cảm thấy vui vì có người chia sẻ với hắn nỗi niềm của hắn. Hạ lắng nghe hắn và đáp lại với nụ cười trên môi nàng. Hạ là người vui vẻ và cởi mở nhưng ít nói, nhưng hắn cảm thấy an toàn khi ở với nàng cũng như có một cảm giác tin tưởng ở Hạ. Hắn luyên thuyên về chuyện hắn mò lên thành phố và gặp bao phen suýt chết vì bị người xấu kẻ lạ hại...