pacman, rainbows, and roller s

Em yêu anh, hàng xóm à!

Posted at 27/09/2015

199 Views


( - Tham gia viết bài cho tập truyện "Rồi sẽ qua hết, phải không?")
Định mệnh đã cho em gặp anh và thời gian đã làm em yêu anh..
***
Reng..reng...reng! Tiếng chuông báo thức làm tôi giật mình tỉnh giấc. Như thường lệ thì tôm sẽ tắt báo thức rồi vùi vô chăn một lúc nữa nhưng hôm nay tôi đã không như vậy.
Hôm nay - một sáng thứ bảy đẹp trời, tôi dậy đúng 7h sáng, bận một bộ đầm thật đẹp make- up nhẹ một chút để đi dự phỏng vấn. Buổi sáng mà tôi mong đợi bấy lâu cuối cùng cũng đã tới. Tôi cầm tập hồ sơ rồi đi bộ tới chỗ hẹn. Vậy mà chẳng biết xúi quây thế nào một ngày vĩ đại như thế này lại bị một kẻ xa lạ phá hỏng.
Vừa bước ra khỏi nhà thì chiếc xe máy từ đâu lao tới chạy sát vào người tôi. Giữa cơn mưa dầm tháng sáu, bao nhiêu đất bẩn, nước mưa nhảy hết lên người tôi, thôi xong rồi bộ váy mới tinh tôi chỉ mới mặc lần đầu, thiệt đáng ghét quá mà.
- Cô không sao chứ?
- Anh nghĩ tôi không sao?
- Xin lỗi tôi đang vội. Nhưng tôi có thể cho cô đi nhờ để xin lỗi.
- Không cần đâu! Coi như tôi xui xẻo đi!
Tôi rảo bước vô nhà thay lại bộ đồ khác cho kịp giờ phỏng vấn. Đến chiếc ô tôi cầm cũng không còn nguyên vẹn nữa. Bây giờ tôi có đi bằng xe thì vẫn muộn giờ ấy chứ. Nếu lúc trước tỉ lệ được nhận là bảy mươi thì giờ đến cả một chút cũng không có. Tôi thở dài rồi lại hấp tấp chạy tới chỗ hẹn.

Bây giờ là 7h52'.
- Cô đến muộn 22 phút.
Là giọng nói đó. Tên hồi nãy chính là người sẽ phỏng vấn tôi hôm nay, thật xui xẻo mà. Chính kẻ đó đã làm tôi trễ mà giờ lại còn nói tôi đi muộn. Kết thúc buổi phỏng vấn, chưa bao giờ tôi cảm thấy oan ức như thế này. Chỉ cần nhìn gương mặt hắn ta tôi chẳng còn một chút tinh thần nào lại còn đến muộn nữa. Và đương nhiên tôi rớt một lí do lãng xẹt. Tâm trạng tôi hôm nay thật chẳng còn lời nào để nói.Tôi lơ thơ bước về nhà với sự thất vọng và tức giận chất đầy mình. Nhưng nói sao thì nói tuy rớt phỏng vấn nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn vì ít nhất thì tôi cũng không phải là nhân viên của một tên đáng ghét như vậy – và tất nhiên đó cũng chỉ là lời biện hộ miễng cưỡng.
Tám giờ, cái giờ mà đối với tôi thì vẫn còn quá sớm để chào buổi sáng, hôm nay tôi đã thức dậy vào cái giờ đó. Tôi thật chẳng thích chút nào cái cảm giác bị người ta phá giấc ngủ kiểu này. Nhà bên cạnh, tôi nhớ đã vắng chủ lâu rồi mà sao hôm nay lại cứ ồn ào vậy nhỉ? Tôi vừa đặt câu hỏi vừa đẩy tấm chăn đang đắp ra khỏi người bật dậy. Mắt nhắm mắt mở tôi ngó qua bên nhà hàng xóm, hóa ra ngôi nhà đó vừa mới có người thuê. Bỗng dưng đôi mắt lim dim ngáy ngủ của tôi bỗng tròn xoe. Kia chẳng phải là tên đó sao? Cái kẻ đã làm tôi dở khóc dở cười hôm ấy. Đã qua một tuần rồi lẽ ra tôi sẽ không nhắc lại chuyện này nữa nhưng nhìn thấy anh ta tôi lại chẳng kìm nổi tức giận, tôi nhìn chằm chằm vào hắn.
- Cô cần gì à?
Tiếng người đó vang lên làm tôi giật mình, thì ra anh tôi không biết tôi sống ở đây và cũng không còn nhớ tôi là ai. Làm sao có trên đời lại có kẻ mau quên như vậy chứ? Chỉ mới hơn một tuần thôi mà. Tôi không trả lời anh ta quay lưng đi tỏ vẻ kiêu ngạo. Trong lòng tôi giờ đây chỉ có thù hận. Tôi nghĩ ra đủ trò để trả thù "anh hàng xóm" mới của mình. Tôi bước vào nhà với sự tức giận, lẽ ra hôm nay đã là một ngày đẹp với tôi rồi, vậy mà chỉ vì kẻ mới chuyển đến mà tôi bị mất giấc ngủ lại còn phải nhớ lại chuyện ngày hôm đó nữa.
***
Đã được hai tuần rồi kể từ ngày kẻ đáng ghét đó dọn đến ở. Tuy chẳng ưa gì tên đó nhưng lạ thật từ khi làm hàng xóm với anh ta tôi lại cảm thấy yên tâm hơn. Chắc cũng vì cái tính nhát gan của tôi, cộng thêm cái ngôi nhà vắng chủ quanh năm bên cạnh khiến tôi cảm thấy lạnh lẽo. Tuy cảm thấy biết ơn vì đã làm cho ngôi nhà kế bên ấm áp nhưng ý định trả thù của tôi vẫn không bao giờ nguôi. Sáng hôm nay, tôi cố dậy thật sớm, lấy bút lông quẹt mấy chữ bậy bạ lên cổng nhà hàng xóm rồi rón rén bước vô nhà. Sáu giờ sáng, cái giờ mà như thường lệ kẻ hàng xóm đó thức dậy. Tôi giả bộ ra trước nhà tập thể dục để xem gương mặt tức giận của anh ta như thế nào tôi đã hy sinh giấc ngủ như vậy chẳng lẽ nào lại thất bại? Nhưng.. ôi không! Anh ta vẫn bình thường sắc mặt vẫn nguyên như vậy, hay là anh ta chưa thấy mấy dòng chữ đó, nhưng đâu phải rõ ràng hắn ta đã bước ra trước nhà để tập thể dục mà. Anh ta bước vào nhà rồi nhìn sang bên phía tôi. Đôi mắt đang chằm chằm nhìn vào gương mặt của anh ta của tôi bỗng dưng đổi hướng. Anh ta đang nhìn tôi, không lẽ... không lẽ anh ta đã biết tôi là thủ phạm? Tôi cố gắng đập tan những suy nghĩ tiêu cực bước vào nhà và cô lờ đi ánh mắt hoài nghi đáng sợ của anh ta. Thật là một kẻ nguy hiểm mà chả trách sao làm tôi trượt phỏng vấn lại còn vô tư như vậy. Tôi thở dài tự nghĩ chỉ có những người xui xẻo như tôi mới phải làm hàng xóm với những kẻ vô tâm như hắn.
Tôi tuy căm ghét người ta như vậy nhưng cứ mỗi khi đêm về tiếng đàn guitar phát ra từ nhà bên cạnh lại khiến tôi thích thú. Anh ta đang ngồi đánh đàn, toàn những bài hát quen thuộc mà tôi thường nghe. Nhìn kẻ hàng xóm đó đánh đàn qua cái hàng rào sắt tự nhiên tôi lại thấy anh ta đẹp lạ lùng, bình thường tôi chẳng để ý lắm đến ngoại hình của anh ta nhưng nhìn kĩ thì cũng thuộc dạng mĩ nam như các "oppa" tôi thường coi trong phim Hàn. Cái mũi cao cao, cái đôi mắt to to đó lại thêm cái dáng vẻ lãng tử của anh ta mỗi khi gảy đàn có thể khiến cho bất cứ người con gái nào chỉ cần nhìn thấy là sẽ đổ nhưng tôi thì khác, tôi chẳng qua chỉ là kẻ thích nghe người ta đàn chứ không thuộc dạng mê trai. Nhưng mà hôm nay tôi quyết định sẽ chẳng nghe trộm nữa, tôi sẽ đường đường chính chính nhìn anh ta hát.
- Nhà tôi cúp điện rồi, anh cho tôi ngồi nhờ một lát nhé?
Nói là cúp điện thôi nhưng là tôi cố tình tắt hết điện trong nhà để lấy cớ sang nhà người ta nghe nhạc.
- Vào đi!
Câu trả lời tuy lạnh tanh không có chút ngữ khí nào nhưng tôi vẫn thấy vui vì ít nhất thì người ta cũng cho tôi vào rồi.
- Xin lỗi cô vì chuyện hôm bữa.
- Chuyện nào cơ?
- Chuyện hôm phỏng vấn?
Hóa ra anh ta vẫn nhớ chuyện ngày hôm ấy, nhưng mà tại sao đến giờ vẫn mới xin lỗi. Chúng tôi là hàng xóm mà.
- Kh.. không có gì!
- Cô uống nước không?
- Không cần đâu, tôi không khát.. Anh có thể hát chứ?
- Cô thích bài gì. Tôi sẽ hát để xin lỗi cô.
- Tùy anh!
***
Thời gian qua, rồi nhiều những buổi tối "cúp điện" như vậy tôi lại chạy sanng nhà anh nghe anh đàn anh hát. Từ một kẻ đáng ghét giờ đây tôi đã coi anh là hàng xóm của mình rồi. Nhìn anh hát tôi quên mất mình từng rất ghét anh, nghe anh hát tôi quên mất bao nhiêu kế hoạch đã vạch ra để chọc phá anh. Tôi chẳng biết chúng tôi đã dần trở thân nhau từ lúc nào. Trái tim tôi không còn thuộc về mình nữa. Tôi yêu cái giọng hát ấm áp của anh, tôi yêu cái vẻ trầm ngâm khi anh đánh đàn. Tôi.. đã yêu anh mất rồi.
Hằng ngày tôi dậy sớm hơn để tập thể dục cùng anh "hàng xóm", tôi hay mang đồ ăn qua nhà anh. Sự lạnh lùng của anh chắc chỉ là cái vỏ bọc ngoài thôi, vì khi gần anh tôi có cảm giác ấm áp lạ lùng. Một người mịt mù với công việc tối ngày như anh lại làm tôi bất ngờ bởi anh thật sự nấu ăn rất ngon, hằng ngày tôi hay qua nhà anh để ăn "chực". Có lúc tôi đùa:
- Anh nấu ăn ngon vậy ai lấy được anh chắc có phúc lắm?
Anh im lặng một lúc rồi trả lời tôi:
- Vậy mà đừng có người không thích những món ăn của anh.
- Ai mà khó tính vậy chứ?
- Bạn gái anh!
Tôi sững sờ, thì ra anh có bạn gái rồi. Vậy mà tôi còn tơ tưởng...