XtGem Forum catalog

Đêm mưa Sài Gòn

Posted at 27/09/2015

164 Views


( - Tham gia viết bài cho tuyển tập truyện ngắn "Ai cũng có một chuyện tình để nhớ")
Tay anh đang chạm vào tay Huyền. Anh áp sát má anh vào má Huyền nhưng chưa kịp thì Huyền đã hét lên. Nếu giờ này trời mà còn đổ mưa, sét còn đánh ầm ầm thì chắc gì đã nghe được tiếng Huyền. Không kịp bật người dậy. Huyền cầm ngay cái lọ thủy tinh bên cạnh đập mạnh vào đầu anh.
***
 
Huyền biết anh trong một ngày mưa tầm tã. Một anh chàng sơ mi đen, quần Jeans xanh đơn giản nhưng ánh mắt thì không đơn giản chút nào. Ánh mắt trầm tư, sâu hút một điều gì đó mà bất kỳ ai nhìn vào cũng muốn khám phá...

Ngày ấy Huyền còn thơ lắm. Gu ăn mặc không lẫn vào đâu được. Áo phông dài, buộc nơ, tóc đen dài chấm ngang eo, giầy búp bê dịu dàng đến không thể dịu dàng hơn. Ngày đầu tiên gặp anh, Sài Gòn mưa như trút nước. Lâu lâu Huyền lặn lội từ Thủ Đức vào nội ô Thành Phố chỉ để hẹn hò với anh chàng mà nó để mắt tới. Vậy mà Sài Gòn đãi ngộ nó bằng một trận mưa ướt nhem. Chỉ có mỗi bộ quần áo tiểu thư này thôi. Huyền tự nhủ rồi sẽ ổn. Anh họ của Huyền sẽ đưa Huyền về Thủ Đức thôi. Anh sẽ về trễ nhưng chắc chắn không bỏ rơi em gái đâu.
Huyền ngồi thui thủi một góc trong nhà trọ anh. Nó co ro, cúm rúm trong chiếc áo khoác to đùng của anh. Anh nhìn nó có vẻ tội nghiệp.
- Hay là em lấy quần áo của anh mặc cho đỡ lạnh nha.
Huyền bật cười. "Con quỹ thiệt tình, nghĩ gì vậy?"- Huyền đang thầm thì một mình sau lời đề nghị của anh. Nó đang tưởng tượng cảnh nó mặc cái quần short rộng thùng thình, cái áo thì dài tới gối. Cứ như một con hề trong rạp xiết. Chả phải là buồn cười lắm sao. Cứ nghĩ đến đó là Huyền lại lắc đầu thôi.
- Không! Em ngồi gần quạt gió phơi khô một lát là được à anh.
- Ừ, mà nếu không được thì lấy đồ anh mặc nha. Đồ anh cũng đẹp mà.
Nghe đến đây Huyền lại cười. Có những lúc anh thật ngô nghê. Huyền cứ cười mà quên bén đi đồng hồ đã hơn 21h rồi. Anh trai của Huyền bỏ rơi Huyền rồi. Huyền sợ hãi gọi cho anh.
- Em gái, tối nay em cứ ngủ nhà Sang đi nha. Anh đi chơi với bạn về khuya quá, không rước em được.
- Vậy là sao? Sao anh hứa rước em mà.
- Đưa đây anh nói chuyện với Sang. Em đừng có lo. Nó không dám đụng đến sợi tóc nào của em đâu.
- ...
- Ừ...Ừ, hihi, tao biết mà.
Có vẻ như cuộc nói chuyện của hai người đàn ông bí hiểm hơn Huyền tưởng. Anh Huyền nói gì mà anh cứ cười một mình rồi nhìn sang Huyền. Anh tiến lại gần Huyền, tay từ từ đưa lên mặt Huyền. Mặt Huyền tái lại trông thấy. Có cái gì đó rát cả da lẫn trong từng thớ thịt. Cảm giác bất an trong Huyền lộ rõ hẳn trên gương mặt nhợt nhạt dần. Huyền biết số phận của nó là sẽ phải ở cùng anh trong căn nhà bé nhỏ này đến sáng mai...
Còn đang mê man trong những câu hỏi vẩn vơ thì tay anh đã chạm đến... tóc Huyền.
- Tóc em còn ướt nè nhỏ. Em lau cho khô đi để bệnh đó.
Mô phật! Huyền thở phào nhẹ nhõm. Vậy mà nó cứ tưởng chuyện gì đó sắp đến trong đêm mưa gió này.
***
Mưa... Đừng mưa nữa. Lời Huyền cầu vẫn không được đáp trả. Đêm nay, Sài Gòn mưa lớn. Át cả những giai điệu trầm buồn của bản nhạc mà anh cho Huyền nghe qua headphone. Hai người mà chỉ có mỗi cái headphone. Cái gối ôm dài dài ngăn đôi vương quốc của nó và anh. Thế nhưng Huyền vẫn sợ lắm. Huyền nằm quay mặt vào vách tường trắng tinh. Nhìn đâu đâu Huyền cũng thấy sợ. Khi cánh cửa phòng của anh phát ra một tiếng "rầm" là Huyền biết phận mình sẽ ra sao trong đêm nay.
Huyền lăn qua, anh lăn lại. Hình như dây tai phone đang bị đùng vào nhau. Sợi dây bé nhỏ kéo nó và anh xích lại gần nhau. Cũng may là có chiếc gối ôm. Huyền đang nghĩ, mưa to thế này nếu mà có kêu cũng chẳng ai nghe. Tốt nhất là mình giả vờ không chống cự, sau đó thì dùng những đòn độc vào những chỗ hiểm. Chỉ có thế thôi...