Insane

Đêm đầu với người chồng kém tuổi

Posted at 27/09/2015

144 Views


Bình thường anh là người nhút nhát, là cậu bé hay đỏ mặt, nhưng trong ngày cưới, tôi bỗng thấy anh già dặn, chín chắn hơn tôi rất nhiều.
***

Vào ngày sinh nhật lần thứ 17, tôi nhận được một cuộc gọi nhỡ từ một số máy lạ chỉ khác số của tôi có một chữ số. Vốn tính tò mò, tôi gọi lại số máy đó thì giọng một người đàn ông oang oang:
- Alo! Ai đấy? Gọi vào số này có việc gì thế?
- Ơ... Không có việc gì đâu ạ. Cháu xin lỗi chú.
Tắt máy xong tôi tức không thể chịu nổi, người đâu mà... Chưa kịp nghĩ xong thì chiếc điện thoại lại rung lên báo có một tin nhắn mới từ số máy đó. Mở tin nhắn của tên thô lỗ đó xem hắn nói gì, tôi bỗng có cảm giác nhẹ nhàng bởi những lời xin lỗi chân thành và câu hỏi: "Cậu là ai thế?".
Và tôi đã trả lời tin nhắn của cậu bé 16 tuổi đó cho tới khi chúng tôi làm lễ cưới.
***
Hai năm sau cuộc gọi nhỡ đó, tôi và anh mới gặp nhau. Đó là một buổi sáng mùa đông hạnh phúc - sinh nhật tôi 19 tuổi. Tôi đã làm cho anh món ăn mà anh thích và anh tặng tôi chiếc khăn len quàng cổ. Tôi nói sẽ dành 30 phút đầu để ngắm anh, phì cười khi thấy anh đỏ mặt.
Tôi hiểu anh đang bối rối trong từng câu nói với tôi:
- Cậu có thích món quà của mình không? Mình vừa mới... mấy bài hát... cài.. nghe hay lắm đấy! Cậu...nghe...đi...
Tôi hiểu là anh muốn tôi gọi vào máy để nghe nhạc chờ. Đúng là người sao thì nhạc vậy, nhẹ nhàng và chân thành, tôi nói:
- Nghe hay lắm...
Tôi đã tìm thấy tình yêu đích thực của mình, anh luôn nhẹ nhàng quan tâm, chăm sóc tôi chu đáo, anh đau khi tôi khóc, vui khi tôi cười, anh không hay nói những lời lãng mạn mà chỉ luôn lặng thầm dành cho tôi thật nhiều hạnh phúc. Tình yêu của tôi dành cho anh ngày một lớn hơn qua những lần giận hờn vu vơ, dù đôi khi tôi thấy mình thật quá đáng.
Sau tất cả anh vẫn ở bên tôi, như để chứng minh tình yêu của mình.
***

25 tuổi, tôi nghĩ đến anh với lời cầu hôn ngọt ngào, anh vẫn yêu tôi như thế, và cảm thấy thật khó khăn để nói lời cầu hôn sao cho đúng thứ tự các chữ. Cuối cùng tôi đã hạnh phúc nhận lời cầu hôn chỉ đơn giản bằng ánh mắt tin yêu mà anh dành cho tôi.
Ngày trọng đại của hai đứa cuối cùng cũng đã đến, anh nắm chặt tay tôi bước đến hết bàn này đến bàn khác, người thân hai bên gia đình liên tục chúc phúc cho tình yêu của hai vợ chồng. Anh nhìn tôi không rời như thể sợ tôi sẽ bị chuốc say.
Tôi bỗng thấy người mà tôi vẫn luôn gọi là nhóc hay cậu bé hàng ngày sao già dặn và chín chắn đên vậy. Tôi ôm ghì lấy anh thật lâu, mặc cho anh đỏ mặt vì tiếng vỗ tay xen lẫn tiếng cười nói của mọi người.
Đêm tân hôn, tôi mở món quà của đứa bạn thân chí cốt ra xem. Đó là một chiếc váy ngủ màu đỏ quyến rũ. Tôi thích màu đỏ nhưng anh thì không.
Anh bước vào nhìn thấy tôi và nói:
- Bộ váy đẹp thế, vợ yêu!
- Ừ! Nhưng vợ thích màu xanh hơn.
- Thế à? Chồng thấy màu đỏ cũng đẹp mà!
Tôi cười rồi chạy nhanh vào phòng tắm, vừa bước ra ngoài anh liền ôm tôi thật chặt và hỏi:
- Sao lúc nãy vợ lại ôm chồng thế?
- Chồng yêu muốn biết à? Vậy thì chồng phải thức cả đêm nay để nghe vợ giải thích đấy! – Tôi nói một cách tinh nghịch
Và chúng tôi đã có một đêm tân hôn ngọt ngào như bao cặp vợ chồng khác sau khi tôi ghé vào tai anh nhỏ nhẹ:
-  Vì Vợ yêu chồng, chồng yêu ^^!....