Người lạ từng quen

Posted at 28/09/2015

122 Views


Và rồi tao quên được mày nhưng không còn thân với mày được nữa, giống như 2 người xa lạ.
***
Tao và mày từng quen nhau năm lớp 6, sau đó tao với mày chia tay. Tao vẫn còn quyến luyến cái tình yêu vừa chớm nở đó. Ngày đó tao biết được mày thích tao, khi giớ thực hành nấu ăn, tao bị đau bụng thì chính mày là người qan tâm tao, đó là lý do tao chủ động quen mày. Quen nhau được 3 ngày thì mày nói chia tay, và cũng chính lúc đó tao đã khóc, rất nhiều. Cái cảm giác ấy nhói, tao được rất nhiều đứa chọc cười, mua kẹo cho ăn nhưng vẫn không nín. Và rồi tao quên được mày nhưng không còn thân với mày được nữa, giống như 2 người xa lạ.

Tao không còn lưu luyến mày nũa mà thích nhiều ngừi khác, rồi quen được người tên Gia Bảo. Tao quen Gia Bảo vào một ngày đặc biệt, 24-11. Tao gọi Gia Bảo là ba, và chơi thân riết cũng thích. Từ ngày tao quen G.Bảo, tao chỉ toàn sống trong ngọt ngào. Rồi tao đã thân lại được với mày, trong lòng tao thầm cảm ơn Bảo nhưng có ai ngờ thân lại với mày là một rắc rối. Tao được mày nhận làm con và kêu mày bằng má. Học chung lớp, chung trường Nguyễn Huệ và giờ đây còn học chung lớp hoc thêm văn ở Vân Đồn. Tao với mày có những kỉ niệm đẹp với nhau, nhưng tao cứ thích làm phiền mày bằng tiếng má.Và có 1 ngày đã để lại cho tao kỉ niệm hồn nhiên, rất hồn nhiên
- Má ơi, má, má .... - tao ý ới gọi
- Gì nữa cô nương - mày mặt nhăn mày nhó trả lời
- Đi mua trà sữa với con đi - tao nũng
- Sắp học rồi, mua gì nữa - mày cứ vậy, khó chiệu
- Thoy mà, mua đi - tao lại nũng
- không
- Mua
- Không
.........
- Được rồi, đi nhanh, sắp học rồi - mày chịu thua, bục mình đi trước
- Má , đợi con....
Tao chạy thiệt nhanh, lúc tới chỗ mua trà sữa, tao bảo mày
- Bao con nha
- Gì ??? Cô nương rũ tui đi còn kêu bao nũa hã ?
- Ừ, má nha
- Được rồi, hum nay thôi á
- Thương má nhất
- Tránh xa tui ra, tui là con trai, chồng cô mà biết cô cứ dính tui vậy nó quánh tui chết
- Má yên tâm, má là má của con, bảo hông dám làm gì má đâu
Mày chỉ biết cười
- Đau bụng quá má ơi, đi WC với con
- Đi 1 mình đi - Mày gằng từng chữ
- Làm như con cần má lắm vậy, tại người ta sợ ma thoy
- Đi...
Sau lúc tao đau bụng thì tới mày, chỉ tại 2 ly trà sữa thôi. mà về nhà, mẹ của mày còn mua thêm trà sữa cho 2 anh em mày uống, hậu quả là mày thức nguyên đêm
***
Tao và mày không còn gọi má con nữa vì mày hông chịu, tao cũng làm theo, xưng hô với mày bằng mày tao.
Tao và mày mãi là bạn thân. Câu nói ấy dần biến mất vì hình như tao đã yêu rồi.
Tao quen Bảo và vẫn thân với mày. Mày nói tao bướng bỉnh và mập nhưng bù lại vẫn chơi với tao. Tao và mày vẫn hay giận dỗi nhưng lại huề. Tao chia tay Bảo. Cách đó 3 ngày mày nói mày thích tao, tao nhận được lời nói đó cũng rất vui, không biết sao lại vui. Và rồi tao quyết định chia tay Bảo, có rthể 1 phần vì mày. Từ ngày tao chia tay bảo tình bạng giữa tao với mày không còn gọi là "BẠN THÂN" nũa rồi. Và rồi mày biết tao thích mày.
Đã tới sinh nhật mày, đi xem phim, tao cứ nhìn mày hoài, tụi bạn thấy được và chọc tao. Và có lẽ sinh nhật mày là lần cuối tao và mày là bạn vì từ giờ tao với mày sẽ là người dưng. Tao hỏi mày là nếu tao hết thích mày thì tao có thể làm bạn với mày như xưa, nhưng mày lại quăng cho tao chữ "KHÔNG" chua xót. Ừ thì người dưng.
Giọt nước mắt tao lăn dài. Mày là người con trai đầu tiên làm tao khóc rất nhiều. Mày bước vào cuộc đời tao và ra đi để lại cho tao 2 chữ người dưng xa lạ. Lại 1 lần nữa tao với mày là người dưng. Giá như tao không nghỉ học thêm văn thì tao với mày đâu như vậy. Tao đã tưởng chừng như tao và mày có thể là bạn thân lắm nhưng ai ngờ.... Những mộng ước của tao dẹp qua 1 bên đi vì giờ đây tao với mày là người dưng. Tao ghét mày con người vong ơn, cái gì tao cũng làm vì mày để rồi mày trả cho tao cái gì ngoài 2 chữ "NGƯỜI DƯNG"
Tao đã hứa là sẽ khóc nhưng chỉ 1 lần này nữa rồi thôi. Giọt nước mắt của tao sẽ không trở nên vô ích vì mày nữa. Tao sẽ tìm cho mình 1 hạnh phúc khác không phải mày. Nhưng riêng tao đối với mày sẽ mãi mãi là bạn thân. Mày sẽ mãi thuộc vè một phần kí ức đẹp đẽ của tao. Tao đã từng thík và quen rất nhiều người trước mày, nhưng mày mới đích thực là người đầu tiên tao yêu thật lòng. Cho tao nhớ mày nhé, cho tao khóc vì mày nhé, 1 lần nữa thôi, rồi sẽ quên.
TẠM BIỆT MÀY, NGƯỜI LẠ TỪNG QUEN
 


....

Snack's 1967