Insane

Bởi vì chúng mình là bạn của nhau!

Posted at 28/09/2015

201 Views( - Bài tham dự cuộc thi "Tháng năm không ở lại")
Tại sao chuyện đó lại xảy ra với mình chứ. Một người là bạn thân của mình, một người là mình thích. Vậy mà giờ đây họ lại yêu nhau.
***

1. Hồng
Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...
Sáng nay, có 1 bạn mới chuyển vào lớp. Bạn ấy nhìn có vẻ hiền lành, ít nói nhưng lại học rất giỏi bằng chứng là bạn ấy đã giải được bài toán hóc búa mà cả lớp không ai giải được. Mình đã lại làm quen nói chuyện với Nga nhưng không biết có phải vì mới chuyển đến vẫn còn ngại ngùng nên Nga vẫn chưa thực sự cởi mở nói chuyện với mình.
2. Nga
Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...
Mình đã rất lúng túng khi chuyển vào lớp mới và bất ngờ khi thầy giáo gọi mình lên bảng để giải bài tập. Giờ ra chơi, có 1 bạn gái rất xinh lại bắt chuyện và hỏi mình rất nhiều điều làm mình không biết trả lời thế nào. Mình cũng không biết bạn đó tên gì luôn.
3. Hồng
Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...
Nhờ sự kiên trì cùng với mặt dày của mình mà Nga đã cởi mở nói chuyện nhiều hơn. Nhìn bề ngoài Nga có vẻ lạnh lùng nhưng khi chơi thân mình cảm thấy bạn ấy rất tốt bụng, có nhiều lúc còn biết pha trò nữa. Mình rất vui vì đã trở thành bạn thân của Nga.
4. Nga
Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...
Mình với Hồng – 2 người với 2 tính cách khác biệt nhau hoàn toàn. Hồng là cán bộ Đoàn năng nổ nhiệt tình các bạn trong lớp hầu như ai cũng thích bạn ấy. Còn mình vừa lùn vừa đen, lại rụt rè nhút nhát, vậy mà bạn ấy bảo muốn trở thành bạn thân của mình. Sau ngày đó, Hồng thường xuyên trò chuyện, rủ mình đi chơi, bạn ấy còn lôi kéo mình tham gia các hoạt động của trường lớp. Thật vui vì có Hồng là bạn thân. Từ đây, 2 đứa mình trở thành cặp bài trùng của lớp đi đâu, làm gì đều cùng nhau.
5. Minh
Khi nghe cô giáo chủ nhiệm nói lớp mình sẽ có 1 bạn nữ chuyển vào mình không thích lắm vì lớp mình đã có 25 nữ trong khi chỉ có 5 nam, mình muốn có thêm bạn nam để cân bằng dân số. Thế nhưng, khi bạn bước vào lớp giới thiệu và mỉm cười, mình đã kết ngay nụ cười có răng khểnh dễ thương cùng với mái tóc dài đen bóng của bạn ấy.
Sau nhiều ngày quan sát, "rình mò", mình thấy Nga là người khá trầm tính có phần hơi rụt rè, bạn ấy là mọt sách chính hiệu. Hồng là bạn thân của Nga, hai người lúc nào cũng đi với nhau như hình với bóng từ việc đến lớp, cùng tham gia chung câu lạc bộ Anh văn hay đều nằm trong đội tuyển học sinh giỏi.
6. Hồng
Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...
Mình đã để ý Minh từ đầu năm học đến giờ. Cậu ấy là 1 lớp trưởng có trách nhiệm lại còn ga-lăng với các bạn nữ nữa. Dạo này cậu ấy rất hay cười với mình và thường xuyên mời mình đi ăn. Bạn ấy còn biết quan tâm đến bạn bè trong lớp, lại bảo mình rủ Nga tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động của trường lớp để bạn ấy hòa đồng hơn. Bạn ấy thật là tuyệt. Có lẽ, bạn ấy có 1 chút thinh thích mình rồi. Mình phải cố gắng để thu hút sự chú ý của Minh nhiều hơn.
7. Minh
Hồng đã rất thoải mái nhận lời đi ăn với mình qua đó, mình đã biết thêm nhiều thông tin về Nga. Chẳng hạn như bạn ấy thích ăn chè này, thích nghe nhạc Khởi My, hay xem phim Hàn nek ... À, nghe nói bạn ấy học thể dục rất yếu. Mình sẽ nhân cơ hội này để tiếp cận bạn ấy.
8. Nga
Nhật kí, ngày...