Người cha xao lãng

Posted at 27/09/2015

145 Views


Hãy nghe bố nói đây con trai: Bố đang nói điều này với con trong lúc con đang ngủ, một bàn tay nhỏ xíu đặt trên má con và mớ tóc quăn đen dính nhớp nháp trên bờ trán đẫm mồ hôi. Bố lén vào phòng con một mình. Mới cách đây vài phút, khi bố đang ngồi đọc báo trong thư viện, một niềm hối hận trào dâng trong lòng bố. Bố lén lút đến bên cạnh giường con nằm.
***
Có những điều bố phải đang phải suy nghĩ con trai ạ. Bố đã nổi cáu với con. Bố đã la mằng con trong lúc con đang mặc quần áo để đến trường, vì con đã lau giày không sạch. Bố hét to gọi con một cách tức giận khi con quẳng những thứ của con trên sàn nhà.

Trong lúc ăn sáng, bố cũng xét nét với con. Nào là con đánh rơi vãi đồ ăn, nào là con ngồn ngấu thức ăn, nào là con để tay trên bàn bàn, dính đầy dầu mỡ. Rồi lúc con bắt đầu chơi và bố vội vã đến công sở, thì con quay lại vẫy tay và nói to "Tạm biệt bố!", còn bố thì nhíu mày và đáp lại "Đứng cho thẳng vai nào, đừng có ẽo ợt như con gái"
Rồi mọi chuyện lại bắt đầu vào cuối buổi chiều. Lúc bố đang đi trên đường cái, bố đã theo dõi con đang quì gối xuống đất chơi bắn bi. áo quần con lấm bẩn và bít tất thì thủng lỗ chỗ, bố đã làm con mất mặt trước bạn bè bằng việc quát to ra lệnh cho con đi phía trước bố về nhà. Bít tất đắt tiền, nên con phải cẩn thận!Hiểu chưa con trai, đấy là lời dạy của bố!
Sau đó con có nhớ không khi bố đang đọc báo trong thư viện thì con lén lén đi vào, trong mắt con tỏ ra hối lỗi, có phải không ? Khi bố ngước lên khỏi tờ báo, khó chịu trước việc quấy rầy đó, con đã chần chừ ngoài cửa. "THế con muốn gì ?" bố xẵng giọng
Con không nói gì, mà chạy một mạch phăng phăng qua phòng, đến ôm chầm lấy cổ bố và hôn bố, đôi cánh tay nhỏ bé của con ôm chặt lấy bố với một tình yêu mà CHúa đã đã làm nó nảy nở trong lòng con, một tình yêu sẽ không bao giờ bị tàn úa. Rồi con lại chạy biến đi, tiếng dép nghe lộp cộp trên cầu thang
Thế rồi con trai ạ, ngay sau đó tờ báo rơi khỏi tay bố và một nỗi sợ hãi ghê gớm xâm chiếm người bố. Bố đã có thói quen gì ? Đó là thói quen chỉ biết rầy la, quở mắng - đấy là giải thưởng bố dành cho con chỉ vì con quá bé bỏng. Không phải vì bố không yêu con, chẳng qua là vì bố mong mỏi quá nhiều ở con. Bố đã lấy thước đo của chính những năm tháng cuộc đời mình để so sánh với con !
Con có biết bao điều tốt đẹp và chân chính trong tính cách. Trái tim bé bỏng của con nó rạng rỡ như bình minh trên đỉnh núi hoang vu và dạt dào tình yêu như những ngọn sóng ngoài bờ biển mênh mông kia. Điều đó được chứng minh khi con đột ngột chạy vào buồng bố và hôn bố, chúc bố ngủ ngon. đêm nay không có gì là hệ trọng hơn thế, con trai ạ. Bố đến bên giường con, trong bóng tối, và bố đã quỳ gối, cảm thấy xấu hổ!
Đó là một sự chuộc lỗi yếu ớt, bố biết vì mọi hành động hay lời nói của bố đều không thể rút lại được. Bố biết là con không thể hiểu được những điều này nếu như bố có nói cho con hay khi con tỉnh dậy. Nhưng ngày mai bố sẽ là một người bố thật sự!Bố sẽ rất thân thiện với con. Nếu mà bố có những lời quá nóng nảy, bố sẽ cố gắng để không nói nói ra. Bố sẽ liên tục nói như lài một lời cầu khấn "COn tôi chưa là gì cả, vẫn còn là một cậu bé con!"
Bố sợ mình cứ tưởng tượng ra con đã là một người lớn. Nhưng này bố thấy con trai bố vẫn nằm co quắp và mệt mỏi trong nôi. Bố biết con vẫn chỉ là một đứa bé. Hôm qua con còn nằm trong tay mẹ, đầu con còn tựa trên vai mẹ.  Bố đã đòi hỏi quá nhiều ở con. Đòi hỏi quá nhiều. . .
 


....

XtGem Forum catalog