Góc bếp nhỏ của người đàn ông

Posted at 27/09/2015

123 Views


Chắc hẳn bạn sẽ thấy lạ khi đọc tiêu đề của bài viết, bởi vì chuyện bếp núc xưa nay là của người phụ nữ trong gia đình, đó là thiên đường hay là địa ngục của người phụ nữ thì còn phải xem xét người mà bạn chọn lựa làm bạn đời, làm mẹ của những đứa con của bạn đã nhé.
***
Thế nhưng, nếu bạn nhìn ở một góc khác, một cách nhìn khác thì bạn sẽ thấy bếp núc chính là thiên đường của một người đàn ông. Vì ở đó, họ có thể thỏa mãn sự sáng tạo của mình, họ sẽ toàn tâm toàn ý nấu một bữa ăn cho gia đình mình, cho chính những người mà họ yêu thương.

Tôi từng nói với bạn bè mình rằng, sau này khi tôi đủ tiền để xây một căn nhà, tôi sẽ dành cho mình một góc bếp, ở trong đó sẽ đầy đủ dụng cụ và đồ nghề cho một người đầu bếp. Và ở trong cái góc bếp đó, tôi sẽ nấu một bữa ăn cho những người thân trong gia đình, nấu cho những người mà tôi yêu thương. Hay chỉ đơn giản là dành cho mình một ngày cuối tuần chỉ để trổ tài và thử sức với những món ăn mới.
Có vẻ lạ nếu bây giờ bạn vẫn còn giữ quan điểm là "bếp núc là chuyện của người phụ nữ". Thì tôi nghĩ bạn thuộc vào dạng đã tuyệt chủng ở cái thời đại này.
Vì sao ư?
Đơn giản thời đại này, người đàn ông sẽ luôn giúp đỡ người phụ nữ của mình. Khi cần, họ sẽ sẵn sàng giúp người phụ nữ nấu ăn, dọn nhà và chăm con.
Mà rất lạ, khi người đàn ông mà chọn vô bếp, thì họ sẽ muốn không gian bếp đó là của mình, nếu có ai mà mò vô cái không gian đó thì chắc hẳn sẽ được mời ra ngồi xem tivi, nói chuyện cùng mọi người. Nghe qua thì có vẻ ích kỷ đó, thế nhưng bạn hãy thử ngồi suy nghĩ tí thử coi nhỉ. Vì sao họ lại làm vậy. Họ sợ bạn phá hư món ăn đó ah, hay là họ dị ứng với việc đó.
Không hề đâu nhé bạn của tôi.
Đơn giản là họ muốn toàn tâm toàn ý nấu ra một bữa ăn thật ngon cho người mình yêu. Có thể những món ăn đó sẽ bị chê này nọ, cũng có thể món đó hơi mặn tí, hơi nhạt tí. Thế nhưng nếu bạn cảm nhận bằng trái tim thì bạn sẽ thấy nó ngon thôi. Vì món ăn đó nấu bằng cả tâm huyết của họ.
Hãy nhìn giọt mồ hôi của người đầu bếp đó thử nhé, tuy mệt nhưng anh ta vẫn giữ nụ cười của mình. Đôi khi lại ngân nga vài điệu hát thì sao nhỉ.
Vì thế con gái ah, hãy chọn một người đàn ông mà có thể dành tâm trí vô một món ăn mà bạn thích nhé, sẽ tuyệt vời lắm đó.....

Teya Salat