Chữ T

Posted at 27/09/2015

146 Views


Chỉ cần các bạn chăm chú một chút vào câu chuyện kỳ lạ này các bạn sẽ dễ dàng tin rằng nó là sự thật. Mà câu chuyện này kéo dài không phải chỉ có một ngày.

Hàng tháng trời ròng rã, thậm chí hàng năm trời Jean Paul Asim tự giam mình trong phòng làm việc, ngày đêm ra sức bắt chước cho bằng được nét chữ của nhà văn nổi tiếng thời bấy giờ - Theodor Bushadew. Anh ta ăn không ngon, ngủ không yên chừng nào chưa làm được việc đó một cách hoàn hảo. Theodor Bushadew là thần tượng của anh ta từ rất lâu rồi. Giữa hàng nghìn người nổi tiếng Jean Paul đã chọn nhà văn này để làm thần tượng và anh ta làm mọi việc chỉ để giống hệt thần tượng của mình.
Jean Pail đã cạy cục kiếm được bản thảo sao những bức thư mà nhà văn nổi tiếng viết cho bạn bè và mọi người. Anh ta tin chắc rằng nếu anh ta có nét chữ giống hệt như thần tượng của mình thì nhất định anh ta sẽ trở thành Theodor Bushadew thứ hai.
Sự thực là dần dần theo thời gian Jean Paul cũng thấy mình giống với thần tượng của mình từ hình dáng đến cách suy nghĩ. Chẳng bao lâu anh ta cũng trở thành bản sao của nhà văn. Anh ta bắt đầu viết những tiểu thuyết và những bài báo của nhà văn, ốm đúng những căn bệnh mà nhà văn mắc phải, quan hệ với những người tình của nhà văn, nói những câu mà nhà văn thường nói...
Một lần tình cờ họ đã gặp nhau: thần tượng và người hâm mộ. Cả hai đều nghĩ rằng họ đã nhìn thấy chính mình trong gương và mỗi người đi về mỗi ngả.
Nhưng bất ngờ vào một ngày nhà văn chết trong một tai nạn do bị xe hơi cán chết. Còn Jean Paul thì, như có phép thần, đã thoát chết, vì dù cho anh ta có cố gắng đến đâu đi chăng nữa thì nét ngang trên chữ " T " anh ta viết vẫn cứ ngắn hơn một chút xíu.
Rene De Obaldia ( Pháp )
Hà Việt Anh dịch


....

The Soda Pop