XtGem Forum catalog

Vì ai cũng có một nỗi niềm...

Posted at 28/09/2015

157 Views


Là lời ong tiếng ve hay là lời chân thật?
Là yêu em thật lòng hay chỉ nói những điều vui tai?
Là bên cạnh che chở cho em hay chỉ vì phút giây bốc đồng lỡ dại?
***

Là con gái, hãy nên biết rằng bạn đừng bao giờ hỏi người con trai của bạn có "mê gái" không? Có để ý những đứa con gái da trắng mặt xinh dáng đẹp ngoài kia không? Có luôn thành thật với bạn không? Vì, câu trả lời mà bạn nghe lúc đó sẽ khiến bạn hạnh phúc đến quên đi tất cả. Nhưng, chỉ khi bạn vén được những bí mật ẩn sâu đằng sau nó, bạn sẽ phải đau đến quên cả bản thân mình là ai. Con trai, có ai không mê cái đẹp?
Là con gái, nên nhớ rằng, đừng bao giờ tò mò xem tin nhắn trong hộp thư của bạn trai bạn. Kể cả khi bạn có được mật khẩu hay chỉ là vô tình. Là đừng bao giờ xem nếu như không muốn chính mình phải ân hận, phải đau khổ vì điều mà mình thấy. Cứ đánh lừa tạm thời mình đi vì những điều giả dối ắt sẽ đến lúc phải trả giá. Con trai, đôi khi còn nhiều bí mật hơn con gái!
Là con gái, giỏi giang cách mấy, thông minh đến đâu thì hãy nhớ, tìm và chọn cho mình một người đàn ông có sự nghiệp, người đó phải là chỗ dựa, che chở và chăm lo cho mình. Dẫu biết yêu là một phạm trù không thể phân tích rõ ràng, lại càng không thể cân đo đong đếm bằng giá trị vật chất, thế nhưng yêu phải có lý trí, phải suy nghĩ cho bản thân mình trong tương lai. Không là cậu ấm, công tử thì ít ra cũng phải biết vì mình mà không ngừng phấn đấu, nỗ lực tiến thân. Trong cái xã hội hiện nay, yêu bằng "Một túp lều tranh, hai quả tim vàng" đã trở nên xa xỉ, cuộc sống này mà không có nguồn lực kinh tế vững vàng thì bạn sẽ dễ dàng bị rơi xuống đáy xã hội vì hàng nghìn chiêu trò đập phá nhau âm thầm tồn tại. Con trai, là phải đủ sức trang trải cuộc sống đầy đủ cho vợ con. Không tính đến các món phở, cháo, lẩu ngoài kia nhé.
Là con gái, hãy yêu người con trai của mình một cách chân thật, hãy tin tưởng họ thật nhiều nhưng nhớ giữ lại cho mình một ít. Để họa chăng một ngày nào đó, bạn có bị lỡ nhịp, rơi vào nốt trầm đau thương thì cũng còn một ít niềm tin bản thân mà tự mình vực dậy. Con trai, đừng đẩy con gái vào thế muốn tin nhưng tuyệt nhiên không tin được.
Là con gái, nên học cách yêu thương bản thân mình, học cách nấu những bữa cơm nóng hổi đậm đà, học cách thêu thùa may vá và học cả cách chịu đựng nỗi cô đơn một mình. Con trai, để ý quan tâm một chút, bạn sẽ nhận ra những thay đổi đáng ngạc nhiên của con gái đấy!
Là con gái, bạn tô điểm cho cuộc sống này bằng những nét mềm mại đáng yêu, những cung bậc xúc cảm thanh tao và vì thế bạn đáng được trân trọng. Con trai, bạn vẽ những nét chấm phá cường tráng, những cao trào bộc phát và bạn đáng được ngưỡng mộ.
Các chàng trai, con gái khi sinh ra đã mang trong mình những trực quan nhạy cảm, nên đừng lừa dối họ. Con gái vốn dĩ được gọi là phái yếu, dù bên ngoài có mạnh mẽ như thế nào đi nữa thì tâm hồn họ vẫn rất mong manh, dễ vỡ, nên hãy nhớ quan tâm và nâng niu người con gái của mình nhé.
Cuộc sống này, mỗi một người chỉ trải qua một lần thôi, có rất nhiều chuyện chỉ sai một lần là không thể nào có cơ hội sửa chữa lại được. Chỉ cần đừng bao giờ mất niềm tin vào bản thân mình, rồi cuộc sống sẽ trả cho bạn khoản thù lao xứng đáng. Hãy sống thật lòng mình, làm những điều mình thích, dành tất cả yêu thương cho người mình gắn bó, đừng để qua ngày mai, chính bản thân mình lại thở dài và buồn bã buông câu "Giá như..."
Hạ Thy
 ....