Old school Easter eggs.

Phụ nữ 30 và Kim Tan

Posted at 28/09/2015

140 Views


Thế nhưng, đi qua cuộc đời sau 10 năm, khi đã nếm trải gần như đủ các cung bậc của cuộc sống, của ái, ố, hỉ, nộ; phụ nữ 30 sẽ nhìn những "chàng Kim Tan" đã từng mê đắm như thế nào?
***
Nhà có hai cô em và 3 đứa cháu gái, tuổi cũng sát sàn sạt nhau; ngày có 24 tiếng; thì có quá bán là những âm thanh liên quan đến Kim Tan...
Vào giờ phim; không đứa này sụt sùi thì đứa kia xuýt xòa; hết giờ chiếu thì nào "giời ơi; sao nó đến chậm 1 phút chứ"; "bỏ mẹ, em bỏ mất mấy phút cuối có điện thoại; chị bật máy tính lên đi".... Phụ nữ 30 trong đầu vốn chỉ có mấy chữ "ức chế với chồng", "phát rồ vì con", "điên đầu vì tiền" tự dưng cũng tò mò đến phát sốt....
Thì tò mò, và xem. Ru con ngủ, bật máy, đeo tai nghe xem tuốt luốt 3 tập. Rồi thì phụ nữ 30 cười xòa. Tưởng thế nào chứ; nhưng cũng chả có gì ngạc nhiên.

Phụ nữ 30 cũng có thời 20, và tuổi 20 nào thì trái tim cũng xao xuyến về những chàng hoàng tử không có thật. Chàng phải đẹp, phong cách, tài tử - và có đủ những yếu tố ấy, thì chắc chắn, chàng không nghèo. Chàng phải yêu say đắm và sẵn sàng vì người yêu mà vượt qua tất cả. Chàng lại phải trẻ trung; và thường là con nhà công tử. Những cái đó, của Kim Tan chứ của ai. Nói như thế để thấy rằng, những hình mẫu ấy; thời nào cũng có, chả khác gì nhau; có điều nó là chàng Min Hee của "Ước mơ vươn tới một ngôi sao" chục năm trước và giờ là Kim Tan trong "Người thừa kế".
Thế nhưng, đi qua cuộc đời sau 10 năm, khi đã nếm trải gần như đủ các cung bậc của cuộc sống, của ái, ố, hỉ, nộ; phụ nữ 30 sẽ nhìn những "chàng Kim Tan" đã từng mê đắm như thế nào?
Ơ, thực tế thì không nên có chàng Kim Tan nào cả!
Đó là điều đầu tiên phụ nữ 30 ngộ ra. Chả có chàng nào vừa giàu, vừa đẹp, trái tim lại nhân hậu và yêu say đắm hết mình. Thằng bạn công tử nhà giàu có thể cũng xấu xí, lùn tịt; ki bo và bần tiện. Chàng đẹp giai như siêu mẫu ở công ty thì năng lực kém; làm gì cũng núp bóng đàn bà. Anh người yêu hồn nhiên, thẳng thắn và dễ thương của mình thì quê xa tít mù tắp; về được nhà cũng phải trèo đèo lội suối kha khá..... Vì thế mà sau những cơn mơ mộng choáng váng với Min Hee; phụ nữ sau 20 sẽ nhìn các chàng trong đời thực bằng ánh mắt thảng thốt; vì sao chả có chàng nào có được 70% những gì chàng hoàng tử của lòng mình đã có. Thường thì cứ phải cóp nhặt, nghĩa là dẫn chàng đẹp trai đi chơi với lũ bạn cũ hay ghen tị; đưa chàng công tử về nhà chơi cho bố mẹ yên tâm; còn lòng thanh thản và phơi phới đi bên cạnh anh người yêu dễ thương mà mỗi lần nghĩ đến đám cưới; các nàng lại ngại ngần....
Và để rồi cái công cuộc kiếm tìm người đàn ông của đời mình vì thế mà mông lung; bởi nó gắn với những tưởng tượng quá xa rời thực tế. Những tiêu chuẩn không phải tự do phụ nữ 20 đặt ra mà gần như vô thức, nó đi từ mô típ các nhân vật thần tượng cứ ám ảnh trong đời thường; và đôi khi che mắt; khiến các nàng nhìn cuộc sống thật, con người thật qua một bức màn che thiếu thực tế.... Hoặc giả như đã tìm được một chàng, thì các nàng thường có thiên hướng vẽ cho họ những gì họ không có; hoặc chưa đến tầm đó; để chàng trở nên lung linh hơn và các nàng thỏa mãn với cái hình mẫu tự nặn của mình trong tưởng tượng....
Vì thế, hỡi các cô gái 20, tốt nhất là hãy hiểu rằng; thực tế thì không nên có chàng Kim Tan nào tồn tại cả. Rồi mai các em sẽ lớn, và sau những va đập, sẽ thấy là mình cũng không nhất thiết phải có anh Kim Tan nào bên cạnh; lo lắng, chiều chuộng đến từng cm và yêu ta sướt mướt đến chết đi được.
Cuộc đời thực tế hơn nhiều và cũng nhanh thôi, cơn say nắng sẽ qua, và như phụ nữ 30, các em rồi cũng sẽ hạnh phúc với người đàn ông không hoàn hảo của thực tại: con người to béo bỗ bã; quên cả sinh nhật ta; nhưng đơn giản là không hư đốn trong vòng đời rối ren và tối tối ngồi ăn đúng giờ cùng vợ bữa cơm hoặc ngoan ngoãn nghe lời khi vợ sai dạy con học. Hạnh phúc giản dị thế thôi.
Thế nên, hỡi các cô gái 20, dù say đắm với Kim Tan; thì tốt nhất vẫn là, hết phim, tắt máy. Đừng để anh chàng bước ra ám ảnh mình cả trong đời thực!
She (Theo depplus)....