Những tháng 5 đã qua

Posted at 28/09/2015

151 Views


Và khi nhìn lại những tháng 5 đã qua, anh lại nhớ....
***
Anh và em đã cùng nhau đi qua mấy cái tháng 5 rồi nhỉ. Tính cả năm nay nữa là đã sắp hết 4 cái tháng 5 rồi đấy. Với anh và cả với em nữa tháng 5 không hề đi qua vô nghĩa phải không. Nó mãi in sâu trong tâm trí hai ta, nó đọng lại trong từ trang vở, nó ghi dấu bằng những con điểm ta giành được. Và niềm vui được nhân lên khi hai đứa được kết quả cao trong các kỳ thi.
Tháng 5 của anh và em với bộn bề sách vở, đề cương để chuẩn bị cho kỳ thi học phần.
Tháng 5 của anh và em là những ngày ngồi dài trong thư viện để học thi và cũng là để tránh cái nóng của những ngày hè ngột ngạt.
Tháng 5. Cả anh và em đều mong nó trôi qua thật nhanh để được xả hơi trong một kỳ nghỉ dài sau những kỳ thi áp lực.
Và khi nhìn lại những tháng 5 đã qua, anh lại nhớ....

Tháng 5 đầu tiên, hai đứa còn chưa dám cầm tay nhau. Hai đứa còn ngại ngùng khi bọn bạn vô tình bắt gặp hai đứa đi chung. Vào thư viện thì hai đứa chọn ngồi hai góc xa nhau rồi thi thoảng nhìn về phía người kia chỉ để đón nhận một ánh mắt, một nụ cười và rồi lại học tiếp.
Tháng 5 thứ 2, anh vẫn đèo em trên chiếc xe đạp lên thư viện mỗi ngày, lại còn chẳng ngại ngần gọi nhau anh – em ngon lành từ khi nào không biết, mặc kệ cho chúng bạn trêu chọc.
Tháng 5 thứ 3, vất vả hơn nhiều phải không em, chúng ta phải học nhiều môn học hơn cộng với lịch thi dày hơn thế là hai đứa quyết định ở luôn tại thư viện buổi trưa. Vậy là tháng 5 năm ấy chúng ta lại có thêm những hộp cơm thật ngon mà em chuẩn bị nữa phải không em.
Sắp đến rồi. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến cái tháng 5 thứ 4 rồi đấy. Chắc lúc đấy cả anh và em lại vùi đầu trong khóa luận tốt nghiệp em nhỉ, sinh viên năm cuối rồi mà.
Vậy là sắp hết thời sinh viên rồi em ạ. Bốn năm, mới đây thôi đã bốn năm rồi đấy. Một thời miệt mài bên những trang sách nhưng cũng nhiều chuyện vui lắm phải không em. Sẽ yêu lắm, sẽ nhớ lắm những cái hè của một thời áo trắng và của một mối tình đẹp của thời sinh viên. Không biết tháng 5 năm sau và những năm sau nữa sẽ như thế nào nhỉ. Anh mong rằng trong dòng hoài niệm của anh, không chỉ là tháng 5 mà tất cả những tháng ngày sau đó chúng ta sẽ cùng sánh bước bên nhau như bốn năm qua hai đứa đã đi qua. Để rồi mai sau chúng ta sẽ cùng nhau kể cho con trẻ về những ngày hè đáng nhớ của chúng mình em nhé.
Anh yêu em.
 


....

The Soda Pop