Teya Salat

Người cũ của anh

Posted at 28/09/2015

124 Views


Vô tình em gặp người yêu cũ của anh, cô ấy xinh đẹp và rạng rỡ, cô ấy hạnh phúc và cười nói. Em giật mình trước vẻ đẹp và nét dịu dàng ấy. À, hóa ra là đây, hóa ra đây là người con gái anh đã từng yêu...
***
Khi bắt đầu mối quan hệ giữa em và anh, em không dám hỏi về người cũ cũng chẳng dám nhắc đến. Một lần em bóng gió nói về chuyện cũ, anh kể và rồi bảo với em đừng bao giờ nhớ về quá khứ nữa. Càng không muốn em bị ám ảnh.

Vô tình em gặp người yêu cũ của anh, cô ấy xinh đẹp và rạng rỡ, cô ấy hạnh phúc và cười nói. Em giật mình trước vẻ đẹp và nét dịu dàng ấy. À, hóa ra là đây, hóa ra đây là người con gái anh đã từng yêu, hóa ra đây là người con gái anh đã từng sống và nguyện chết vì cô ấy. Hóa ra đây là cô gái mà đã làm cho trái tim anh bị tổn thương. Và hóa ra, cô ấy và anh đã có những kỉ niệm đẹp và cô ấy cũng đã từng trải qua những khoảnh khắc như là anh và em bên nhau bây giờ.
Em yêu anh chẳng lí giải nổi vì điều gì, càng không tính toán đến chuyện thiệt hơn và em lại càng chẳng nghĩ ngợi đến xa xôi sau này. Vì dù sao thì, biết đâu một ngày nào đó, em cũng sẽ là người yêu cũ của anh như cô ấy bây giờ.
Đôi khi giữa hai đứa mình trải dài những suy nghĩ, đôi khi em nghe thấy tiếng anh thở dài. Chẳng biết có phải anh đang nhớ về người cũ hay không. Khi là người đến sau em hiểu và luôn nhận phần thiệt về mình, yêu em, anh đã hết ngây thơ vụng dại, hết nông nổi một thời của tuổi trẻ, yêu em anh đã yêu bằng cả một trái tim trưởng thành. Nhưng đôi khi em nhận thấy tình yêu ấy dường như khô cứng quá, có phải chăng anh đã dốc hết ngây thơ yêu người đến trước rồi không?
Vì là người đến sau, em luôn tránh đi những điều có thể làm tổn thương anh. Em cố gắng làm mọi điều cho thật tốt, cố gắng không để anh buồn, cố gắng cười dù trong lòng em là bao giông tố. Cố gắng để vơi đi mọi sầu lo trong anh và cố gắng mạnh mẽ để có thể là một nơi anh ngả đầu. Em là em, em khác cô ấy, người cũ của anh.
Người cũ của anh có thể không lắng nghe anh nhưng giờ em sẽ cố gắng để lắng nghe mọi điều anh nói.
Người cũ của anh có thể bực dọc và trút hết lên đầu anh nhưng em thì không, em sẽ cố gắng để tìm cách tự mình giải quyết những chuyện không vui ấy và khi anh nhìn em sẽ là nụ cười rạng rỡ.
Người cũ của anh có thể hờn dỗi có thể bỏ mặc anh giữa đêm đông buốt giá nhưng em thì không, em sẽ đến bên anh với một vòng tay thật ấm.
Người cũ của anh có thể cãi vã xua đuổi anh với những lỗi lần nhưng em thì không em sẽ nắm lấy tay anh để thấy anh với niềm tin ở lại.
Vì là người đến sau nên em sẽ yêu anh bằng tất cả trái tim mình, em sẽ yêu anh bằng một tình yêu khác mà chỉ mình em có, em sẽ yêu anh dù biết rằng tình yêu có thể làm vết cứa sâu hằn trong tim em dù ngày mai, ngày kia có thể chúng ta sẽ trở thành người cũ.
- Sưu tầm - ....