Khi mình hẹn hò…

Posted at 28/09/2015

155 Views


Chỉ là bây giờ mình chưa hẹn hò nên em vẫn tỉnh bơ những tin nhắn anh chúc ngủ ngon...
***
Khi mình hẹn hò...

Khi mình hẹn hò em hứa sẽ là cô gái nghe lời. Em sẽ nắm chặt tay anh khi qua đường lúc đông người, sẽ ngồi im khi anh quàng cho em một chiếc khăn khi trời trở gió, sẽ cùng anh tới rạp chiếu phim vào một chiều chủ nhật.
Em hứa mà. Chỉ là bây giờ mình chưa hẹn hò nên em vẫn hồn nhiên qua đường lúc chiều tan tầm, phàn nàn vì chiếc khăn len của anh vướng víu, kêu ca bộ phim anh chọn chẳng hay tẹo nào. Anh biết em là một cô gái ương bướng phải không?
Khi mình hẹn hò em hứa sẽ gửi tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi tối. Sẽ chọn những icon thật tình cảm để gửi, thỉnh thoảng sẽ hát cho anh nghe, sáng sớm sẽ nhắn tin gọi anh dậy, chúng mình cùng bắt đầu ngày mới.
Em hứa mà. Chỉ là bây giờ mình chưa hẹn hò nên em vẫn tỉnh bơ những tin nhắn anh chúc ngủ ngon, tặc lưỡi chê bài hát anh đàn dở, cố ngủ nướng vào mỗi sáng và lấy lí do dậy muộn và lười nhắn tin. Anh biết em là cô gái thực tế mà, đúng không?
Khi mình hẹn hò, em sẽ đan cho anh một chiếc khăn len. Bạn bè em vẫn thường đan một chiếc khăn cho bạn trai của họ. Em cũng sẽ cố gắng tập đan khăn. Để bạn bè của anh sẽ ghen tị " Khăn len đẹp thế".
Em hứa mà. Chỉ là bây giờ mình chưa hẹn hò, em bận với bài vở, và anh cũng biết là em không khéo tay. Đúng không?
Khi mình hẹn hò sẽ nói cho anh những bí mật. Là em vẫn đều đặn dành 30 phút mỗi tối online Facebook, anh biết không, điều quan tâm duy nhất của em là anh. Dù đã cho tên anh vào "danh sách bạn thân", mỗi status anh cập nhập, mỗi bức ảnh mà anh đăng, em đều nhận được thông báo. Nhưng em vẫn chẳng yên tâm.
Em vẫn thường xuyên vào Wall Facebook của anh, lặng lẽ xem ảnh, lặng lẽ đọc status, đọc comment của anh và đọc đi đọc lại tin nhắn của anh và em.
Ấy vậy mà chưa bao giờ anh thấy Facebook của em sáng.
Ừ, thì là em để ẩn. Giả vờ thơ ơ. Giả vờ không quan tâm anh.
Nhưng em hứa, khi mình hẹn hò em sẽ cho anh biết bí mật đó. Chỉ là bây giờ chưa phải lúc thôi.
Khi mình hẹn hò....Em sẽ...Có rất nhiều điều muốn nói với anh. Rằng nụ cười của anh thật đẹp, giọng hát của anh thật ấm áp. Muốn nói cảm ơn anh vì đã đến bên em. Em sẽ kể cho anh về những dự định sắp tới, ngồi lại với anh một chiều nào đó khi anh buồn...
Chỉ là bây giờ chưa phải lúc thôi.
Khi mình hẹn hò....Thôi, em chẳng viết nữa đâu. Những ngày tháng đó sẽ rất diệu kì đúng không anh?
Nhưng...Khi nào mình hẹn hò vậy anh?
Kio
 


....

Duck hunt