80s toys - Atari. I still have

Người biết hưởng thụ

Posted at 28/09/2015

141 Views


Người biết hưởng thụ là người không so sánh những "món quà".
***
Bạn mình vừa đi làm vừa chăm con. Hai vợ chồng khá bận rộn. Chồng thường phải giải quyết công việc tới đêm mới về nhà, không ăn cơm được với gia đình. Một hôm, anh chồng về nhà với một món quà trên tay. Tặng vợ. Bạn mình rất bất ngờ hỏi, nhân dịp gì? Thì anh ấy nói: "Anh nhìn em xót xa, em vất vả như vậy, mà một chút thời gian chăm sóc em và con anh cũng không có." . Bạn mình mở quà ra thì là một cái túi Dior rất đắt tiền. Nó hỏi: "Sao anh tặng em quà đắt tiền vậy?". Anh chồng cười: " Sau này, kinh tế ổn định hơn, công việc thuận lợi hơn, anh hứa sẽ không để em làm việc vất vả nữa. Anh sẽ làm việc thật chăm chỉ, không chỉ để mua cho em một cái túi mà rất nhiều cái túi."
Nghe câu chuyện này, bạn bè đều rất ghen tị vì bạn mình có chồng tâm lý.... Tâm lý nhất ở khoản cái túi.... Dior.

Cách đây mấy hôm, vì công việc bận rộn, lại áp lực, mình và bạn trai cãi nhau. Sau đó mình nổi cáu ngồi gặm bánh mỳ ở Tàu điện Ngầm. Đang ngồi gặm bánh mỳ trong uất ức, thì bạn trai mình từ nơi nao lù lù xuất hiện, chìa ra cái túi giấy Bobby Brown, trong đó có một thỏi son nhỏ màu mận đỏ. Bạn trai mình còn đi học, đi làm. Cuộc sống nói chung không dư giả, còn nhiều vất vả... Đối với một thỏi son mà nói, mình cảm thấy rất quý giá. Bạn trai mình từng nói... Sau này, nhất định tốt nghiệp, sẽ đi làm chăm chỉ, để có thể mang đến cho gia đình cuộc sống....đầy đủ và muốn gì được nấy.
Mình ngồi tại một quán ăn nhỏ. Tình cờ nghe được câu chuyện của một cặp đôi. Cách đây cũng đã lâu rồi.Anh phụ bếp nhà hàng - cũng là bạn trai của cô gái nọ, mang ra một bát mỳ và nói: "Bây giờ, anh chỉ có thể làm cho em một bát mỳ. Nhưng sau này nhất định, anh sẽ cố gắng chăm chỉ, để em không phải chịu khổ."
Thực ra mình nghĩ, không có sự khác nhau giữa chiếc túi Dior đắt tiền, thỏi son, hay những sợi mỳ. Bởi tất cả những gì những người đàn ông đó đang muốn làm đều giống như nhau.... Đó là cố gắng mang tới cho người phụ nữ mình yêu một cuộc sống tốt hơn hiện tại.
Chúng ta không so sánh những món quà, bởi vì ở một số tình huống, nó là vô giá!
Gào....