Đàn ông nuôi con gì?

Posted at 28/09/2015

150 Views


Chó đàn ông nuôi khác chó đàn bà nuôi. Chó đàn ông nuôi thường là hoành tráng, là chó săn, chó đấu hay ít ra là bẹc giê. Đàn ông nuôi chó để trông nhà, một phần là để tăng thêm độ nhất cho mình.
***
Đàn ông thực ra thích đi săn hơn là đi nuôi con gì. Nuôi trồng là việc của đàn bà. Đàn ông sống, chiến đấu, lao động và học tập để nuôi gia đình là đủ rồi.
Thật ra nếu có điều kiện nuôi con gì đó thì đàn ông cũng có nhiều thứ để nuôi. Nuôi ở đây có nghĩa là chăm sóc một sinh vật sống chứ không phải nuôi như mấy đàn ông máu mê cờ bạc nuôi con đề, con lô.
Đàn ông nuôi con gì đó đôi khi là để show off, để chứng tỏ sự phong lưu của mình – phong lưu với nghĩa là đủ ăn, đủ tiêu không phiền luỵ gì, nuôi để tiêu khiển để giết thì giờ trong lúc rảnh rỗi, nhàn hạ. Đôi khi vui chơi cũng có thưởng, đàn ông nuôi chơi con gì đó mà kiếm tiền thật.

Đàn ông thường nuôi chó. Nuôi chó có lẽ là do bản năng, là để nhớ cái thời còn ở trong hang và đi săn có ông bạn bốn chân đi cùng.
Chó đàn ông nuôi khác chó đàn bà nuôi. Chó đàn ông nuôi thường là hoành tráng, là chó săn, chó đấu hay ít ra là bẹc giê. Đàn ông nuôi chó để trông nhà, một phần là để tăng thêm độ nhất cho mình.
Đàn ông Việt có ông Ngô Duy Tân ở Bình Dương nuôi chó rồi nuôi luôn đàn hổ 37 con.
Đàn ông nuôi chó rồi, có thể nuôi thêm gà chọi, cá chọi. Tổ chức cho gà chọi, cho cá chọi cũng là một cách để di dưỡng tính tình của đàn ông thích chọi.
Cụ Vương Hồng Sển - tác giả của nhiều cuốn sách về thú chơi của đàn ông - bảo: không thú chơi nào sung sướng và thể thao bằng tự mình săn sóc con gà nòi, ôm nó trum trủm vào lòng, cho nó ăn, khi tắm, khi làm cựa, khi bồng nước...Trái đất cứ xoay, người dân Việt quê ngày xưa mùa hạn thì chơi gà; mùa ướt, gà đổ lông thì quay sang chơi cá chọi.
Đàn ông không thích chọi có thể nuôi chim cảnh, cá cảnh. Có người tổng kết đàn ông Việt thích chơi hoa mà cũng có tính thích nuôi chim. Nuôi chim công phu không ai bằng, phải lo cho chim nước trong, cát mịn để chim rửa cánh vùi lông, sớm khuya vui với chim còn hơn với...người thân.
Nuôi cá như cá Rồng (Hắc Long, Kim Long, Hồng Long, Thanh Long, Ngân Long...) phải luôn lọc và thay nước, phải thả vài quả bóng bàn lên mặt nước để tạo sự chú ý của cá nhằm tránh hiện tượng sụp mắt, phải cho cá ăn thức ăn tươi sống, ngoài máy lọc phải dùng một máy phun nước ngang tạo sóng để cho con cá chăm bơi...
Đúng là nghề chơi cũng lắm công phu, nuôi cái gì cũng phải chăm chút, o bế như chăm chút, o bế người đẹp chân dài mà đàn ông thường bận việc, nuôi gì đó có khi phải đợi đến lúc về hưu.

Có những đàn ông phải ở một mình, có lúc trong lòng thấy trống trải muốn có một sinh vật sống ở bên cạnh mình nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm nuôi bèn nuôi rùa.
Có loại rùa vàng chỉ sống trên cạn, rất hiền lành và chậm lớn. Có loại rùa xanh, còn gọi là rùa Mexico, sống nửa trên cạn nửa dưới nước. Rùa rất đẹp vì những hoa văn trên mai và dưới bụng khiến người ta liên tưởng đến những văn tự cổ đại. Nhưng có người cho rằng rùa là con vật linh thiêng, để thờ cúng, không thể thích là nuôi được hay nuôi rùa xúi, công việc chậm chạp.
Không biết thế nào, nhưng đàn ông thích nuôi gì thì cứ nuôi, thế mới là đàn ông...cô đơn.
Phan An
Theo Tathy....

Polly po-cket